【TOP 8+】Bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất trên thế giới 2021 | GDGKYT

Võ thuật là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn. Học võ thuật với nhiều mục đích khác nhau. Có người học võ để tự vệ, có người học võ để thi đấu, có người học võ để bảo vệ Tổ quốc. Nếu học võ để tự vệ, bạn cần cân nhắc lựa chọn môn võ phù hợp để tránh rủi ro. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 môn võ nguy hiểm nhất Xin vui lòng!

Kickboxing là một trong những môn võ thuật được phát triển từ karate, quyền Thái và đấm bốc. Môn võ kickboxing mạnh mẽ và thể hiện sự linh hoạt. Kickboxing có sự kết hợp giữa đá và đấm. Môn võ này có những pha đánh đấm bất ngờ, đầy hiểm hóc. Những cú đấm mạnh, những cú đánh ống có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Kickboxing kết hợp nhiều thế mạnh, vì vậy nó chuyên dùng để đánh scrum hiệu quả.

Võ thuật kickboxing mạnh mẽ, thể hiện sự linh hoạt

Võ thuật kickboxing mạnh mẽ, thể hiện sự linh hoạt

Việc đàn áp Đạo giáo là một trong số đó 8 môn võ nguy hiểm nhất. Môn võ này có uy lực rất lớn, dùng để khống chế các quyền của đối thủ. Ưu điểm của môn võ chém quyền là tốc độ và khả năng phán đoán đối thủ. Người sáng lập ra chính đạo là Lý Tiểu Long. Võ thuật là sự kết hợp giữa võ thuật truyền thống của Trung Quốc và phương Tây. Tính chất hủy diệt của võ học vô cùng rộng lớn, đều đánh vào những nơi hiểm trở.

Xem Thêm  Hầm Thủ Thiêm - đường hầm dưới lòng sông đầu tiên ở Việt Nam | GDGKYT

Tính chất hủy diệt của võ học vô cùng rộng lớn, đều đánh vào những nơi hiểm trở.

Tính chất hủy diệt của võ học vô cùng rộng lớn, đều đánh vào những nơi hiểm trở.

Krav Maga là môn võ thuật của quân đội Israel để tự vệ. Các đòn thế của môn võ này giúp võ sinh tự vệ tốt khi bị tấn công bất ngờ. Krav Maga là sự kết hợp tài tình của võ thuật, karate, aikido, quyền anh và judo. Krav Maga có sức sát thương lớn, khả năng cận chiến cao, tấn công ngay nạn nhân. Môn võ này tấn công vào các vị trí trọng yếu của cơ thể như: mắt, cổ, yết hầu, xương sườn.

Krav Maga là một môn võ thuật quân sự của Israel để tự vệ

Một trong 8 môn võ nguy hiểm nhất là Vovinam. Môn võ này nổi tiếng ở Việt Nam. Vovinam bắt nguồn từ những cuộc chiến tranh gây cấn với những miếng đánh hiểm hóc. Tôn chỉ của Vovinam là dùng kẻ yếu đấu với kẻ mạnh, nhằm hạ gục kẻ thù ít nhiều một cách nhanh chóng. Vovinam được coi là môn võ thuật đánh tay đôi nguy hiểm nhất trên thế giới. Các bài võ đẹp mắt, uyển chuyển.

Các bài võ đẹp mắt, uyển chuyển.

Các bài võ đẹp mắt, uyển chuyển.

Hệ thống Nó là sự kết hợp giữa võ thuật phương Đông và võ thuật truyền thống của Nga. Môn võ này được tạo ra bởi huấn luyện viên Mikhail Ryabko. Systema luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ. Môn võ có nhiều đòn chắc, nhanh và uy lực. Systema được phân phối rộng rãi, nó là đối tượng bắt buộc của quân đội Nga. Systema rèn luyện tâm hồn thép với những đòn tấn công ác ý.

Xem Thêm  Retweet là gì? Những thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter | GDGKYT

Systema là một môn võ thuật bắt buộc của quân đội Nga

Systema là một môn võ thuật bắt buộc của quân đội Nga

Ninjutsu là một môn võ thuật chuyên về phá hoại, tấn công lén lút và gián điệp. Võ thuật Ninjutsu Được đào tạo như một ninja, phát triển nhiều kỹ năng sinh tồn đòi hỏi sự chăm chỉ. Ninjutsu bao gồm các đòn đá, dây buộc có sức sát thương lớn. Mặt khác, võ thuật còn nổi tiếng với các loại vũ khí, công cụ như dao găm, kiếm, phi tiêu, dây thừng, giáo mác.

Ninjutsu bao gồm các cú đá, đòn đánh với sức sát thương lớn

Ninjutsu bao gồm các cú đá, đinh tán với sức sát thương lớn

Đuổi theo là một trong những 8 môn võ nguy hiểm nhất. Môn võ này xuất hiện muộn màng nhưng cực kỳ nguy hiểm và tàn bạo ở Trung Quốc. Chân Thủ là sự tổng hợp của các môn võ Thiếu Lâm, Không Động, phái Nga Mi và Vịnh Xuân Quyền. Tấn Thư thể hiện những tinh hoa của võ thuật cổ truyền, tính thực dụng cao nên được dùng làm võ thuật cận chiến quân đội.

Chan-tay là một môn võ thuật Trung Quốc nguy hiểm và tàn bạo

Chan-tay là một môn võ thuật Trung Quốc nguy hiểm và tàn bạo

Muay Thái ra đời từ rất lâu, là một môn võ tấn công mạnh mẽ của Thái Lan. Môn võ này có đặc điểm là khai thác các bộ phận trên cơ thể để tấn công. Muay Thái chủ yếu sử dụng cùi chỏ và đầu gối. Các bộ phận cơ thể của môn võ được sử dụng: đầu gối, nắm đấm, hông, bụng, chân… khiến đối thủ gục ngã nhanh chóng.

Xem Thêm  Suối Bang Quảng Bình - huyền ảo như chốn “bồng lai” | GDGKYT

Muay Thái chủ yếu sử dụng cùi chỏ và đầu gối

Muay Thái chủ yếu sử dụng cùi chỏ và đầu gối

Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề 8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới. Mỗi môn võ đều có những nét đặc trưng riêng, đặc trưng cho văn hóa của các quốc gia. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng quên truy cập top.chon.vn Xin vui lòng!