4 lượt xem

2 Cách làm sườn nướng MẬT ONG ngọt thơm mềm thịt, cả nhà mê tít | GDGKYT

Cách làm món sườn nướng mật ong không quá khó, nguyên liệu lại rất dễ tìm, với một vài mẹo nhỏ là bạn đã có một món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị không thể chối từ.


Tổng thời gian thực hiện: khoảng 40 – 60 phút

  • Thời gian chuẩn bị và chuẩn bị: 20-30 phút
  • Thời gian xử lý: 25 – 30 phút

Từng miếng sườn ngon, thịt mềm ngọt, nước sốt mật ong đậm đà, thơm ngon. Nào, hãy cùng vào bếp với đội ngũ PasGo để trổ tài nấu nướng với món sườn nướng mật ong này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món Sườn nướng mật ong dành cho 4 người, bao gồm:

– Sườn heo: 500 g

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Rau thơm, rau mùi: 100 g

– Rau câu tươi: 1 nhánh

– Chanh tươi: 1 quả

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Dưa chuột: 1 quả

– Nêm gia vị: muối nêm, nước mắm, ớt bột, ớt bột, dầu ăn …

– Dụng cụ: lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng.

Xem Thêm  TOP 11 địa chỉ bán bánh mì Hà Nội ngon mà bạn nhất định phải thử | GDGKYT

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

2. Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn nướng mật ong:

Chuẩn bị sườn heo.

– Sườn heo mua về, rửa sạch với nước có pha muối loãng để khử mùi hôi, để ráo.

– Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn với: chút tỏi và ớt băm nhỏ; 3 thìa mật ong; sọ tươi nghiền nát; 1,5 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa bột ngọt; 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê tiêu bột; 2 thìa dầu ăn; 1 thìa nước cốt chanh trộn đều rồi để ướp trong 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

Ghi chú: Tùy theo sở thích mỗi người mà cách pha nước chấm cũng khác nhau.

Nếu có thời gian cho sườn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ướp sườn với nước sốt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị các thành phần khác.

– Nước chanh tươi vắt.

– Ớt sừng băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.

– Rau mùi tàu tươi, rửa sạch, giã nhỏ.

4. Cách chế biến món sườn nướng mật ong thơm ngon: với 2 cách đơn giản

Cách 1: nướng sườn bằng lò vi sóng.

Nếu nhà bạn có trang bị lò vi sóng thì chỉ cần cho sườn đã ướp gia vị vào lò bật ở nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong khoảng 30 phút để sườn chín đều, tạo mùi thơm dễ chịu và vừa miệng. ngon màu đẹp.

Xem Thêm  Điểm danh 5 quán gà nướng muối ớt Gò Vấp đã ăn là nghiền | GDGKYT

Cách 2: Sườn nướng than hoa:

Nếu không có lò vi sóng ở nhà, bạn có thể dùng bếp than để nướng và thực sự với món sườn nướng mật ong sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cho sườn vào vỉ nướng, châm than cho cháy khét, thỉnh thoảng sóng nhẹ than để đảm bảo nhiệt độ thích hợp, không dùng than quá nóng để nướng vì sườn sẽ nhanh cháy mà thịt bên trong không chín. , lật đều sườn cho đến khi sườn chín, có mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt là đạt yêu cầu.

Cho sườn vào lò vi sóng hoặc trên bếp than để nướng.

Món ăn này không chỉ được nhiều chị em yêu thích mà còn được các ông chồng ngồi ăn nhậu đánh giá cao.

Sườn chín, xếp ra đĩa và thưởng thức.

3. Một số lưu ý quan trọng khi chế biến món sườn nướng mật ong.

Những lưu ý trong quá trình sơ chế này có giá trị đối với cả sườn nói riêng và thịt nói chung.

Không nên dùng nước sôi ở nhiệt độ cao để chần thịt trước khi nấu, vì: Theo các chuyên gia, hành động này chỉ khiến các chất độc hại bám chắc hơn vào thịt.

PGS.TS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, khẩu phần thịt chủ yếu là chất đạm, tồn tại dưới dạng cơ và mỡ. Khi dùng nước sôi để chần thịt, các thành phần protein sẽ kết tụ lại với nhau và bên ngoài miếng thịt trở nên dai. Điều này cũng xảy ra với các chất hóa học, tạp chất trong thịt, tiếp xúc đột ngột với nước nóng làm kết tụ các chất độc hại không thoát ra ngoài được.

Xem Thêm  Cách làm Bánh xu xê đơn giản hấp dẫn tại nhà cực ngon | GDGKYT

Ngoài ra, phần thịt bị co rút sẽ hấp thụ nhiều hóa chất và chất bẩn hơn bình thường. Một cách hiệu quả để loại bỏ chất bẩn và hóa chất trong thịt lợn là sơ chế và rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn có trong thịt.

Vẫn với nguyên liệu chính là sườn heo, ngoài món sườn nướng mật ong, bạn còn có thể chế biến thành món sườn xào chua ngọt, sườn sốt me … Chúng sẽ là những món ăn ngon, hấp dẫn mà ai cũng phải mê mẩn mỗi ngày.
Hi vọng các bạn sẽ thích và thành công với công thức sườn nướng mật ong này.

Theo dõi trang Blog PasGo Delights – Công thức nấu ăn Nơi chia sẻ bí quyết nấu ăn với hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon, để học hỏi thêm nhiều công thức chế biến các món ăn ngon khác.

Đóng!

Nganth – Phương Thùy và đội PasGo

Có thể bạn quan tâm:

27 tháng 8, 2019