8 lượt xem

2 cách làm sườn rán mềm mọng, thơm ngon không kém nhà hàng | GDGKYT

Trong bài này Đội ngũ PasGo tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 Cách làm sườn rán không bị khôAi ăn cũng thích. Chúng ta cùng tham khảo để biết cách nấu ăn và chăm sóc cả gia đình nhé!

I. Một số lưu ý khi chế biến món sườn rán

1. Cách chọn sườn ngon

Để món sườn rán mềm, bạn nên chọn sườn non. Vì khi chiên sườn sẽ thấm đều gia vị, thơm ngon, thịt mềm, không bị khô như các loại sườn khác. Đặc biệt, với cách làm sườn tùng chiên giòn cho bé thì bạn càng nên sử dụng loại sườn này nhé.

Chọn sườn non để khi rán sườn mềm, không bị khô.

Sườn non ngon là miếng sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào. Không nên mua những miếng sườn đã chuyển màu và có mùi để nấu. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua sườn non ở các chợ, siêu thị với giá dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng / kg tùy loại sườn.

2. Cách sơ chế sườn

– Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, không nên chặt quá nhỏ vì sườn sẽ bị co lại trong quá trình chiên.

Xem Thêm  Bật mí cách làm gà hầm sả đậm đà, cho bữa cơm ngon | GDGKYT

– Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.

– Rửa lại sườn với nước sạch, để ráo rồi ướp sườn cho ngấm gia vị.

Chần sườn qua nước sôi

II. Cách làm cốt lết chiên mềm, thơm ngon, hấp dẫn

1. Cách làm sườn tùng xào chua ngọt

Với màu sắc bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa, món sườn chiên giòn này chắc chắn sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

1.1 Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

– Sườn heo: 500 g

– Gia vị: đường, nước mắm, mì chính, dấm trắng, dầu ăn

– Tiêu xay, hành, tỏi

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

1.2 Cách làm sườn xào chua ngọt ngon:

Bước 1: Ướp sườn

– Ướp sườn phụ đã làm sạch với chút muối, nước mắm, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt chua ngọt

– Pha 3 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 3 thìa dấm, mì chính, nước lọc và hành tỏi băm nhỏ.

– Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi tan hoàn toàn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Chiên sườn

– Dùng chảo chống dính, đợi chảo nóng thì đổ nhiều dầu vào chảo. Không nên đổ ít dầu vì sườn sẽ bị cháy khô, mất nước, ăn thịt bị khô, không ngon.

– Cho sườn vào chiên sơ, khi sườn gần chín bạn cho nước sốt chua ngọt vào đảo đều, để lửa nhỏ để sườn ngấm đều gia vị.

Xem Thêm  Bánh hoa hồng trắng Hội An | GDGKYT

– Nấu thêm 10-15 phút, đến khi nước sốt sệt lại và có màu đẹp mắt thì tắt bếp.

– Cho sườn ra đĩa, ăn với cơm nóng. Có thể rắc thêm một chút tiêu để tăng hương vị cho món ăn.

Sườn xào chua ngọt ngon

1.3 Yêu cầu thành phẩm đối với cốt lết chiên sốt chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt ngon “chuẩn” là miếng sườn phải thơm, mềm, không bị khô, hương vị đậm đà, hoàn hảo dù ăn với cơm hay ăn một mình.

2. Cách làm món sườn xào mật ong

Ngoài cách làm sườn xào chua ngọt, PasGo sẽ giới thiệu thêm món sườn rán mật ong để bổ sung vào sổ tay cách làm sườn rán không bị khô của bạn.

2.1 Nguyên liệu cho món sườn rán mật ong

– Sườn heo: 500 g

– Mật ong: 50 ml

– Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, dấm gạo

– Tỏi, ớt, hành, tiêu

Nguyên liệu cho món sườn rán mật ong

2.2 Cách chế biến món sườn rán mật ong thơm mềm:

Bước 1: Ướp sườn

– Ướp sườn tùng đã làm sạch với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, hành tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt mật ong

– Pha 3 thìa nước mắm, 3 thìa dấm gạo, 50 ml mật ong, tỏi băm và ớt đỏ, trộn đều cho tan. (Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm nếm cho vừa ăn.)

Bước 3: Chiên sườn

– Chiên sườn trên chảo chống dính nhiều dầu. Không chiên sườn lâu hoặc ít dầu vì sườn bị khô, dễ cháy và mất hết dinh dưỡng.

Xem Thêm  Top 6 Quán ăn có món gà lên mâm ngon nhất TPHCM | GDGKYT

– Khi sườn có màu vàng nâu, cho nước sốt vào trộn đều. Đầu tiên, đun sôi hỗn hợp sau đó hạ lửa nhỏ để nước sốt ngấm vào sườn.

– Nước sốt sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Sườn rán mật ong vàng ruộm, thơm ngon

2.3 Yêu cầu đối với món sườn rán mật ong:

Sau khi để ráo, bày ra đĩa, món sườn chiên mật ong sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, đầy nước sốt. Miếng sườn chiên mềm, thơm, quyện với vị ngọt của mật ong, cay nồng của tỏi, ớt, tiêu, chắc chắn sẽ là món ăn “đưa cơm”.

Sau đó, với vài bước đơn giản, PasGo đã hướng dẫn bạn cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm sườn rán mật ong thơm ngon.

Với 2 cách làm sườn rán này, sườn sẽ mềm mà không bị khô và thấm gia vị hơn so với cách làm thông thường.

Chúc may mắn và vui vẻ!

Để có những công thức nấu ăn ngon đơn giản hơn tại nhà, hãy truy cập PasGo Blog – Món ngon và công thức nấu ăn nha!

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!