3 cách làm nước chấm thịt luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng | GDGKYT

Thịt luộc là món ăn đơn giản, không quá ngon nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Bí quyết nằm ở bát nước chấm đậm đà đủ vị ngọt, chua, mặn, thơm ngon. Digifood sẽ tiết lộ cho bạn cách làm nước sốt thịt luộc đảm bảo “không ngon không lấy tiền”.

1. Cách pha nước chấm thịt luộc chua ngọt

Vật chất

  • 5 thìa cà phê nước mắm (50 ml)
  • 5 thìa nước lọc
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Tỏi băm nhỏ, ớt đỏ

Chế tạo

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô (trừ tỏi và ớt băm nhuyễn). Khuấy đều cho đến khi đường tan, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Như vậy, tỏi và ớt sẽ nổi lên, giúp bát nước chấm trở nên hấp dẫn hơn.

Một bí quyết nữa để nước chấm thịt luộc ngon hơn đó là thay vì băm hoặc thái tỏi ớt, bạn có thể cho tỏi ớt vào cối giã nhuyễn (trước tiên bạn có thể giã nhỏ đường riêng cho nhuyễn, khi xay sẽ dễ dàng hơn. tan). Sau khi giã, tỏi sẽ tiết ra hết hương vị của nó. nước sốt đi kèm thơm hơn.

Đặc biệt quá trình giã sẽ giúp các tinh chất trong tỏi ớt được tiết ra nhiều hơn, hòa quyện với nước mắm tạo nên độ đặc, thơm và tròn vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước mắm có màu sắc hấp dẫn, thơm mùi tỏi ớt. Vị chua ngọt hài hòa. Nước dùng chấm với thịt luộc hoặc chấm với giò, bánh cuốn đều ngon.

Cách làm nước chấm thịt luộc?

2. Cách làm thịt luộc chấm nước mắm

Nguyên liệu

  • 1/4 quả dứa
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Gia vị sốt
  • Ớt tỏi băm nhỏ

Chế tạo

  • Dứa cắt miếng nhỏ rồi băm nhỏ (có thể cho vào máy xay nhuyễn). Ớt tỏi băm
  • Trộn nước sốt, đường, tỏi, ớt và dứa, khuấy đều cho đến khi tan.
  • Nêm nếm hỗn hợp, cho nước cốt chanh vào đảo đều lần cuối rồi cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào.
  • Ghi chú: Cần phải nêm nếm gia vị trước khi biết độ mặn sẵn có của nước mắm, từ đó tùy theo cách pha mà có được nước chấm ngon.
  • Ngoài ra, dứa cũng sẽ có độ ngọt khác nên bạn cần tăng giảm lượng đường hoặc nước cốt chanh.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm nước chấm thịt luộc từ nước mắm này sẽ cho ra thành phẩm là bát nước mắm nêm để tăng mùi và ngon. Vị chua ngọt vừa miệng. Điểm nổi bật là vị ngọt nhẹ của dứa và độ chua của nước cốt chanh.

cách làm nước sốt cho món thịt luộc

3. Cách chế biến món thịt luộc chấm mắm tôm

Nguyên liệu

  • 2-3 thìa cà phê mắm tôm nguyên chất
  • 1/2 quả chanh (bạn có thể dùng quất để có thêm hương vị)
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê rượu trắng (tùy chọn)
  • 2-3 nhánh hành tím
  • kilôgram

Cách làm nước chấm thịt luộc?

  • Trộn hỗn hợp bột tôm, chanh, đường và rượu, khuấy đều cho tan, khi sôi thì dừng lại.
  • Mắm tôm có vị khá mặn nên càng trộn càng tan đường, giúp trung hòa độ mặn của mắm tôm.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi với dầu sôi, phi cho đến khi hành chín vàng. Cho hành tím và 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo vào tô mắm tôm.
  • Lưu ý: Một số hướng dẫn sẽ phải đổ trực tiếp chén nước mắm vào chảo dầu rồi đun sôi. Nhưng thực tế, điều này làm giảm mùi vị đặc trưng của mắm tôm và ít sủi bọt hơn. Điều này cũng làm mất đi sự quyến rũ của nó.

cách làm nước chấm thịt luộc ngon

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm nước chấm thịt luộc này mang lại hương vị rất đặc trưng và đậm đà. Thành phẩm có màu aubergine đẹp mắt, nước sốt sánh mịn, độ mặn của mắm tôm và độ chua của tiêu chanh rất vừa miệng.

Bạn cũng có thể dùng công thức này để pha nước chấm với bún, lòng xào, v.v.

Sau đây là cách làm nước sốt thịt luộc nhưng Blog Digifood Cà rốt. Chỉ những thay đổi nhỏ như bát nước chấm cũng sẽ khiến món ăn của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn! Chúc may mắn.

Xem thêm:

Xem Thêm  Top 10 quán bánh canh hẹ Phú Yên ngon nhất, giá rẻ không nên bở lỡ | GDGKYT