3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc cực chuẩn vị | GDGKYT

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc, đặc biệt là các món nướng. Món nướng sẽ không ngon nếu bạn không có nước chấm ngon. Thay vì phải đi mua sắm, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với các bước cực kỳ đơn giản. Trong nội dung bên dưới, Digifood sẽ gợi ý cho bạn 3 Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc có vẻ ngon.

1. Cách làm nước sốt thịt nướng truyền thống Hàn Quốc

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4 người 10 phút 10 phút Dễ

Thành phần chuẩn bị

  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt hàn quốc: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • ớt tươi: 2
  • Vừng rang: muỗng canh
  • Các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột ngọt…

Cách làm nước sốt thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Bộ sưu tập ảnh

Các bước thực hiện

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Bóc tỏi và băm nhuyễn, càng băm nhỏ sẽ càng thơm khi pha nước chấm.
  • Rang thơm vừng ở lửa nhỏ nhất để không bị cháy.
  • Ớt tươi rửa sạch, lau khô rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Đặt chảo lên bếp đun đến khi thật nóng thì cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tiêu đen, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc. Tất cả các thành phần trộn đều và đun sôi.

Các bước làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon

Bộ sưu tập ảnh

Vừa nấu vừa khuấy hỗn hợp sốt liên tục trong khoảng 10 phút thì cho ớt đỏ đã băm nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp sốt thịt nướng Hàn Quốc ra bát để nguội.

Bước 3: xong

Sau khi hoàn thành Nước xốt, cho ra bát để nguội rồi ăn kèm với thịt nướng. Bạn có thể thêm mè rang để nước sốt ngon hơn.

Một số công thức món nướng ngon:

2. Cách làm nước sốt thịt nướng Ssamjang Hàn Quốc

Ăn thịt nướng Hàn Quốc thì nhất định phải chấm với nước sốt Ssamjang. Đây là một loại nước sốt thịt nướng phổ biến của Hàn Quốc phù hợp với bất kỳ món ăn nào Thịt bò nướng hàn quốcsườn nướng, chả nướng …

Thành phần chuẩn bị

  • Hành tây: 1 miếng
  • Tỏi khô: của
  • Vừng nướng: 20 g
  • Các loại gia vị khác như: Bột đậu hàn quốcTương ớt Hàn Quốc (trong các siêu thị lớn), dầu mè, đường cát trắng …

Cách làm nước sốt thịt nướng Ssamjang

Bộ sưu tập ảnh

Các bước thực hiện

  • Bóc vỏ hành, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Tiếp tục trộn hỗn hợp tương ớt Hàn Quốc, dầu mè và tương đậu nành theo tỷ lệ 1: 1: 1, trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
  • Cho hành, tỏi băm nhỏ và một lượng mè rang vừa đủ vào bát hỗn hợp xì dầu. Thêm 1 thìa đường và trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt có màu đỏ mịn đẹp mắt.

Hướng dẫn làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Bộ sưu tập ảnh

3. Cách làm Sốt BBQ Hàn Quốc Sốt Đào Mật Ong

Sốt Đào Mật Ong Tươi cũng là món khoái khẩu của các tín đồ đồ nướng. Nếu bạn yêu thích vị thơm của đào, thêm chút ngọt và cay của hỗn hợp thì nhất định không thể bỏ qua cách làm nước sốt thịt nướng kiểu Hàn Quốc dưới đây.

Thành phần chuẩn bị

  • Đào tươi: 5 quả
  • Hạt tiêu: 1 quả
  • Hành tây: trong tổng số
  • Các gia vị khác như: mật ong, mù tạt, giấm táo, ớt bột, muối, tiêu, dầu mè

Các bước thực hiện

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Sau khi làm sạch, ngâm với nước muối khoảng 10-15 phút để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau khi ngâm, bạn vớt đào ra rổ, để ráo và cắt thành hạt lựu nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Trộn nước sốt

Chuẩn bị một cái tô lớn, cho đào, hành tây và ớt băm nhỏ vào cùng. Sau đó thêm ½ cốc mật ong, ½ thìa mù tạt, 2 thìa giấm táo vào trộn đều.

Ghi chú Nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách Làm Sốt BBQ Sốt Đào Tươi Kiểu Hàn Quốc

Bộ sưu tập ảnh

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

Tiếp theo, bạn cho ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, trộn đều rồi đổ vào chảo bắc lên bếp đun sôi. Bạn có thể thêm ớt bột, tiêu trong khi nấu để nước sốt cay hơn. Khi nước sốt sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và có độ sánh mịn thì tắt bếp.

Mẹo nhỏ để nước sốt được ngon hơn và giữ được lâu hơn là bạn hãy cho nước sốt đã ninh vào lọ thủy tinh. Tiếp tục đun sôi trong một nồi lớn chứa 1-2 lít nước trong 15 phút. Sau đó, lấy sốt ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trở lại.

4. Một vài lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng

  • Bạn không nhất thiết phải làm nước sốt quá mặn vì thịt nướng đã ngấm gia vị trong quá trình ướp. Nếu nước chấm quá mặn sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
  • Bạn có thể pha thêm một chút nước chấm và cất vào tủ lạnh để dùng sau, đỡ phải pha chế nhiều lần.

Những lưu ý khi chuẩn bị nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Ảnh: nghiêm túc thực phẩm

  • Nên đựng nước chấm trong lọ thủy tinh để nước chấm ngon hơn và giữ được đúng hương vị.

Trên đây là 3 Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc Tiêu chuẩn mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ có được công thức làm nước chấm thịt nướng ngon cho cả nhà. Nếu bạn biết những công thức khác, đừng quên chia sẻ với Blog Digifood bình luận bên dưới!

Có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  Bánh tráng chấm - 5 công thức làm siêu ngon, chuẩn vị | GDGKYT