3 cách làm nước sốt bò né hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng | GDGKYT

Bo Ne là một món bít tết được biến tấu một cách chuyên nghiệp. Thành phần gồm thịt bò, trứng, pate và một số loại rau ăn kèm được hâm nóng trên chảo gang. Đặc biệt nhất chính là nước chấm, linh hồn tạo nên món bò né ngon đúng chuẩn. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi Digifood bỏ túi ngay 2 Cách làm nước sốt bò Siêu đơn giản để tăng thêm hương vị cho món ăn.

1. Cách làm món bò om sốt dầu hào

Trứng ốp la là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Để món ăn này ngon miệng hơn thì tuyệt đối không thể bỏ qua nước chấm đậm đà. Dưới đây, Digifood sẽ bật mí công thức làm món bò sốt vang vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị vật liệu

  • 3 thìa dầu hào
  • 3 muỗng canh dầu điều
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa bột sắn dây
  • 1 củ tỏi băm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường …

Cách Làm Bò Sốt Sốt Hàu

  • Đun nóng dầu điều, sau đó cho tỏi băm vào xào cho thơm. Đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì hạ nhỏ lửa.
  • Cho 3 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà và 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 nhánh tỏi băm.
  • Hòa bột sắn dây với nước rồi cho vào nước sốt để tạo độ sánh. Nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

Nước nào là nước đầu tiên?

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Nước sốt được làm từ dầu hào với hương vị dễ chịu và đậm đà. Đây là công thức đơn giản và dễ làm nhất nên bạn có thể dễ dàng trổ tài. Về hình thức, nước chấm có màu nâu, độ sánh vừa phải. Về hương vị, nước chấm đậm đà, thơm mùi tỏi nên kết hợp với thịt bò rất hợp.

Digifood gợi ý:

2. Cách làm bò né sốt cà chua

Nước sốt cà chua có màu đỏ đặc trưng, ​​hương vị thơm ngon và không quá ngọt. Cách làm thịt bò sốt cà chua không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

làm thế nào để có-như vậy-liên kết-

Ảnh: sưu tầm

Chuẩn bị vật liệu

  • Cà chua chín: 2
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành tây: trong tổng số
  • Tiêu xay

Cách Làm Thịt Bò Sốt Cà Chua Khô

  • Cà chua rửa sạch, bỏ đá, bỏ vỏ rồi cắt thành khối vuông.
  • Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.
  • Băm nhỏ hoặc đập dập tỏi.
  • Sau đó đánh nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố hoặc băm nhuyễn bằng tay.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, cho cà chua xay nhuyễn vào khoảng 1 bát con nước và đun sôi cho đến khi hòa quyện.
  • Rắc thêm một ít tiêu xay, cho ra bát hoặc rưới trực tiếp lên miếng thịt đang dùng nóng và thưởng thức bữa ăn của bạn.

Thành phẩm sau khi chế biến

Thịt bò sốt cà chua sánh mịn, hấp dẫn. Nước sốt có độ sánh hơn với màu đỏ của cà chua. Khi dùng với thịt bò, nước sốt thấm đều vào từng thớ thịt bò mềm ngọt, khoai tây giòn và pate béo ngậy, tạo nên hương vị khó cưỡng cho tổng thể món ăn.

3. Cách Làm Bò Hầm Nước Mắm.

Ngoài sốt cà chua thì món bò sốt vang cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Nước mắm pha là loại mắm truyền thống, có hương vị phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Vậy cách làm nước chấm nem chua bò có dễ không? Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

way-lam-nuoc-sot-bo-ne-tu-mam-nem

Ảnh: sưu tầm

Chuẩn bị vật liệu

  • Nêm nước mắm: 5 muỗng canh
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa cà phê bột ngọt (mì chính)

Cách Làm Bò Hầm Nước Mắm

  • Tỏi và ớt bạn rửa sạch, sau đó cho chung vào cối và giã nhuyễn. Nếu không ăn được cay, bạn có thể cắt khúc dài ớt sừng, bỏ hạt rồi giã nhuyễn cùng tỏi.
  • Cho khoảng 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và nước mắm tỏi ớt đã chuẩn bị ở trên vào.
  • Trong trường hợp bạn không thích nước thịt có mùi mắm đậm đặc, hãy cho một ít nước sôi để nguội có pha thêm 1-2 giọt nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

Thành phẩm sau khi chế biến

Nếu sốt cà chua thu hút sự chú ý với màu đỏ thì sốt thịt bò tẩm gia vị có màu nâu. Nước mắm mặn mà quyện với vị cay nồng của tỏi ớt chắc chắn sẽ làm dậy lên hương vị món bò kho của bạn.

Trên đây là 2 cách làm nước sốt bò Thơm ngon, đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu các loại sốt khác theo sở thích của mình như sốt nấm, sốt tiêu đen, sốt phomai, v.v. để món ăn trở nên gợi hình hơn. Tìm hiểu thêm công thức nấu ăn trên Blog Digifood để “cập nhật” thêm nhiều món ăn ngon và mới lạ!

Xem các công thức nước sốt khác:

Xem Thêm  SỨA BIỂN CÓ TỐT KHÔNG | GDGKYT