3 cách làm sốt trứng muối làm bánh hay ăn hải sản đều ngon | GDGKYT

Team trứng muối chắc sẽ rất vui khi biết sốt trứng muối siêu dễ làm và không mất nhiều thời gian như họ tưởng. Thêm vào đó, bài viết hôm nay của Digifood không chỉ hướng dẫn bạn Cách làm sốt trứng muối mà còn chỉ ra 3 cách làm nước sốt cho các loại thực phẩm. Cùng với nhau Digifood vào bếp thôi nào!

1. Hướng dẫn cách ấp trứng muối nhanh và cơ bản

Để có thể làm được món trứng muối xốt béo ngậy, mặn mà và dậy mùi thơm của trứng. Ưu tiên nằm ở chất lượng của trứng muối. Dưới đây là cách làm bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn, không thể chê vào đâu được của các đầu bếp Digifood.

Làm thế nào để làm cho tâm của mặt trăng 6

Ảnh: sưu tầm

Nguyên liệu

  • Trứng vịt lộn: 20 quả (tùy thuộc vào số lượng bạn muốn làm)
  • Muối biển: 1 kg
  • Hũ thủy tinh: 5L
  • Rượu trắng: 20-30 ml
  • Quế, hồi

Hướng dẫn cách ủ trứng muối đơn giản

Bước 1: Rửa sạch vỏ trứng và lau khô hoàn toàn.

Bước 2: Đun sôi 2 lít nước, cho muối vào khuấy tan rồi để nguội.

Bước 3: Sau khi trứng khô, bạn cho tất cả vào bát, rưới rượu trắng lên và xát đều vỏ. Mục đích của bước là để lòng đỏ bên trong trứng vịt có màu đẹp hơn.

Bước 4: Khi trứng đã được phủ đều với rượu, tiếp tục đun cho đến khi chúng khô lại.

Bước 5: Cho trứng vào lọ thủy tinh và thêm một chút hoa nhài, hoa hồi để tăng hương vị.

Bước 6: Đổ nước muối đã nguội vào lọ đựng trứng. Lưu ý là trứng phải được uốn cong nếu không sẽ rất dễ bị hỏng.

Mẹo ấp trứng muối

  • Để trứng không nổi trên mặt nước, bạn có thể lấy một túi bong bóng có một ít nước để nén trứng lại.
  • Lòng đỏ trứng muối khi tách ra sẽ có vị mặn nên phải rửa sạch dưới vòi nước.
  • Để lòng đỏ không bị tanh, bạn ngâm với rượu khoảng 1 phút.

Mất khoảng 3 tuần – 21 ngày để đánh giá kết quả.

Cách làm trung tâm của tháng 2

Ảnh: @thepetitechef

Sau khi hoàn thành thành công quy trình sản xuất trứng muối, chúng ta bắt đầu chuẩn bị nhân vật chính của ngày hôm nay là món “sốt trứng muối”. Mỗi loại món ăn có một loại nước chấm khác nhau, nhưng nhìn chung công thức và cách làm không quá khác biệt. Cùng theo dõi 3 cách làm trứng muối dưới đây nhé!

2. Bật Mí Bí Mật Của 3 Cách Làm Nước Xốt Trứng Muối Không Giỏi

Cách làm sốt trứng muối hải sản

Vật chất

  • Trứng muối hấp chính: 6 lòng đỏ
  • Sữa tươi có đường: 220ml (tương đương 1 bịch sữa)
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Bột ngô hoặc bột mì: muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: muỗng canh

làm thế nào để làm cho trung tâm của mặt trăng 7

Ảnh: sưu tầm

trong quá trình xử lí

Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp trứng, sữa, muối, hạt nêm, nước mắm, tương ớt cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Hòa bột ngô với một thìa nước lọc rồi trộn đều.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nhuyễn trên lửa nhỏ (khoảng 5-7 phút) cho đến khi sôi thì dừng lại. Sau đó cho hỗn hợp bột bắp vào nồi khuấy đều cho đến khi đặc lại.

Cách làm giữa tháng 11

Ảnh: sưu tầm

Sản phẩm cuối cùng

Nước sốt sau khi nấu sẽ sánh mịn, thơm ngon, béo ngậy quyện với độ cay vừa phải. Nước sốt sẽ có màu vàng gà, đặc sệt. Hoàn hảo cho các bữa tiệc nướng bên bờ biển. Cách làm sốt trứng muối này cực kỳ nhanh chóng và không khó làm.

Làm thế nào để làm cho tâm của mặt trăng 1

Ảnh: sưu tầm

Cách làm sốt trứng muối cho nhân bánh

Vật chất

  • Trứng muối: 5
  • Sữa tươi không đường: 200-220 ml
  • Sữa đặc: 40 gram
  • Bơ không muối: 25 g
  • Bột ngô: 30 g
  • Kem đánh kem: 160 g
  • Đường: 55 gram
  • Muối: cà phê

trong quá trình xử lí

Bước 1: Trứng muối nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không khí khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Xay trứng muối vừa nướng với đường, sữa đặc, whipping cream, tinh bột ngô.

9

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Lọc hỗn hợp nhuyễn qua rây cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn và mịn (khoảng 2 – 3 lần).

Bước 4: Cho hỗn hợp đã lọc vào chảo khuấy liên tục khoảng 7 phút đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp sau đó cho 25gr bơ nhạt vào và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi bơ tan hết trong nước sốt. Để nước sốt nguội khoảng 20 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Ghi chú: chảo chống dính và để lửa nhỏ.

Bước 5: Đánh 110 gram whipping cream với 20 gram đường.

Bước 6: Chia phần sốt trứng muối đã chuẩn bị lạnh thành từng phần rồi cho từ từ vào phần kem đánh bông. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Sản phẩm cuối cùng

Với cách làm sốt trứng muối này, thành phẩm sẽ có vị béo ngọt vừa phải. Đặc và mịn, không bị chảy nước như sốt trứng muối hải sản. Đảm bảo đây sẽ là công thức sốt trứng muối bất bại dành cho bạn.

Làm thế nào để làm cho tâm của mặt trăng 3

Ảnh: @kcbakeryy

Cách làm kimsa sốt trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng muối: 4
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bơ không ướp muối: 10 gram
  • Đường bột: 80 gam (có thể thay thế bằng đường cát)
  • Sữa bột: 80 gram
  • Bột sữa trứng sư tử: 20 gram

trong quá trình xử lí

Bước 1: Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối khoảng 5 phút cho đến khi trứng chín hẳn thì dùng thìa tán nhuyễn trứng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng và sữa. Sau đó cho bơ không muối, đường, sữa bột và bột Lion Custard vào trộn đều cho đến khi mịn và đồng nhất (có thể dùng máy xay cho bước này).

Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp vào nồi, khuấy liên tục trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Sản phẩm cuối cùng

Hỗn hợp sốt trứng muối có độ sền sệt, sánh mịn, mùi thơm hòa quyện vào nhau. Nước sốt có độ sánh vừa phải, hương vị thanh nhẹ, không nặng mùi tanh. Với cách làm sốt trứng muối này đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

bóng kim chi

Ảnh: mokhoet_hanoi

3. Mẹo bảo quản sốt trứng muối đúng cách

  • Dùng hộp kín để bảo quản sốt trứng muối trong tủ lạnh.
  • Món sốt trứng muối để được 3 ngày trong tủ lạnh và 10 ngày trong ngăn đá.
  • Còn đối với trứng muối, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tuần, nếu muốn căng hơn bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được đến 2-3 tháng.

Cách làm trọng tâm của tháng 12

Ảnh: sưu tầm

bóng kim chi

Ảnh: sưu tầm

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn cách làm trứng muối và Cách làm sốt trứng muối về cơ bản dễ làm. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp để chế biến món trứng muối xốt cho cả nhà thôi nào! Hơn nữa, bạn cũng có thể đăng nhập Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm công thức nấu ăn!

Xem Thêm  Bánh canh Nam Phổ - 5 địa chỉ chất lượng phải thử khi đến Huế | GDGKYT