4 cách làm nước chấm thịt quay thơm bắt vị, không bị ngán | GDGKYT

Món heo quay khiến khán giả mê mẩn bởi lớp da giòn rụm, thịt mềm, mọng nước. Với cách chế biến độc đáo, món thịt quay luôn khiến những thực khách sành ăn phải xao xuyến. Tuy nhiên, thưởng thức thịt quay mà không chấm nước chấm thì chưa thể cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó. Cùng với nhau Digifood xem ngay 4 cách làm nước sốt thịt heo quay Làm cho món ăn của bạn ngon hơn và ngon hơn.

1. Cách làm nước sốt quay heo quay

Chuẩn bị vật liệu

  • Dầu bếp
  • Nước tương, nước lọc
  • Bột
  • 5 nhánh tỏi, 5 củ hành tây
  • Đường, muối, tiêu
  • 1 quả chanh
  • 2 quả ớt

Làm nước chấm

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
  • Ớt thái nhỏ, nếu bạn không ăn được cay có thể dùng 1 quả để làm nước chấm. Nước sốt quá cay so với khẩu vị của bạn sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt.
  • Bỏ hạt chanh và vắt lấy nước.

Sơ chế các nguyên liệu làm nước chấm thịt nướng

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Chuẩn bị phần chuẩn bị:

  • Cho ½ thìa nước tương, 1 thìa đường, ¼ thìa muối và một ít nước vào bát nhỏ và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết.
  • Pha loãng 1 thìa tinh bột sắn với nước. Nếu thấy đặc thì cho thêm nước để bột không bị vón cục.
  • Đun nóng chảo trên bếp, cho ¼ chén dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp tục đổ hỗn hợp gia vị vào chảo, đảo đều cho tan. Vặn lửa nhỏ và trộn đều để hành tỏi không bị cháy.
  • Khi hỗn hợp trong chảo sôi, cho bột sắn dây đã pha loãng vào. Trộn đều tay để bột sắn dây quyện với hỗn hợp tạo độ sệt nhất định.

Cách Làm Sốt Heo Quay Giòn

Ảnh: sưu tầm

  • Thêm ½ thìa đường, ½ thìa tiêu vào trộn đều cho ngọt. Nêm nếm nếu chưa đủ cay thì cho ớt bột vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Thêm nước cốt chanh vào chảo và trộn đều một lần nữa. Chỉ thêm nước chanh khi nước sốt đi kèm Để nguội để tránh vị đắng.

2. Cách Làm Nước Sốt Tiêu Chanh Tỏi Với Thịt Nướng

Chuẩn bị vật liệu

  • Nước mắm, nước lọc
  • Đường, ớt tươi
  • ½ quả chanh, 1 củ tỏi

Cách pha nước chấm

Bước 1: Nguyên liệu chế biến:

  • Vắt chanh lấy nước cốt, lọc bỏ hạt để mắm không bị đắng.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm:

  • Cho ¼ cốc đường, ¾ cốc nước lọc và nước cốt chanh đã vắt vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều. Khi hỗn hợp tan hết thì cho 1/3 chén nước mắm vào.
  • Cho tỏi băm và ớt đỏ lên trên mặt nước mắm. Chỉ nên cho hỗn hợp tỏi và ớt sau khi trộn để chúng không bị chìm xuống, tạo màu đẹp mắt.

Cách làm đẹp đất nước 3

Ảnh: sưu tầm

Cách pha nước chấm thịt quay này tạo ra thành phẩm có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Hương vị hài hòa và màu sắc quyến rũ của nước sốt này chắc chắn sẽ rất hợp với món thịt quay ngon tuyệt.

Xem thêm: 3 cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

3. Cách pha nước chấm thịt quay sả

Chuẩn bị vật liệu

  • Nước mắm ngon, nước sôi để nguội.
  • đường trắng
  • Chanh vàng
  • 1 miếng gừng
  • 2 nhánh sả
  • 3 trái ớt tươi
  • 5-6 lá chanh
  • 3 quả quất
  • Rau mùi

Các bước thực hiện

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước, băm nhuyễn rồi băm nhuyễn. Bỏ hạt chanh và vắt lấy nước. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài rồi thái lát mỏng.
  • Cải thìa rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt. Ớt tươi, bỏ hạt, thái nhỏ. Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

sau đó bao gồm các nguyên liệu thô

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cách làm nước sốt thịt quay

  • Hòa 2 thìa nước với 3 thìa đường trắng và khuấy đều cho đến khi tan hết. Bạn có thể nếm thử để nước sốt không bị ngọt quá. Có thể dùng nước ấm hoặc nước nóng để giúp đường tan nhanh.
  • Thêm 2 thìa nước mắm vào hỗn hợp nước và đường rồi trộn tiếp.
  • Thêm ½ thìa nước cốt chanh vào nước chấm để tạo vị mặn, chua, ngọt hài hòa. Cho lá sả băm nhỏ, gừng băm nhỏ, ngò gai, sả băm vào trộn đều.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho quất đã thái sợi vào nước chấm là xong.

Cách làm của đất nước đẹp đến mức xoay vòng 5

Ảnh: sưu tầm

4. Cách làm sốt mayonnaise với thịt heo quay

Chuẩn bị vật liệu

  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh (chọn quả vắt khoảng 2 thìa nước cốt chanh)
  • 220 ml dầu oliu (loại thường, không chọn loại Extra virgin)
  • ½ thìa muối

Các bước thực hiện

Để làm nước sốt bò nướng độc đáo này, bạn cần làm thêm máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay.

Bước 1: Đập trứng ra bát, đánh cho đến khi lòng đỏ quyện với lòng trắng. Bạn phải cẩn thận khi đập để tránh làm rơi vỏ trứng bên trong. Trứng nứt nanh khi trộn với phôi sẽ làm nước chấm chả cá. Chỉ lấy những quả còn nguyên phần lòng đỏ.

thực hiện nhiệm vụ

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Thêm ½ thìa muối vào trứng và trộn đều.

Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu và 1 thìa chanh vào hỗn hợp trứng. Dùng máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng để trộn đều.

Bước 4: Tiếp tục cho một thìa dầu, một thìa chanh rồi đánh cùng nguyên liệu, sau đó cho dầu và nước cốt chanh vào. Mỗi lần chỉ cho 1 thìa cà phê dầu và nước cốt chanh rồi đánh đều và liên tục.

mayonaise

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Thêm cho đến khi hết dầu và nước cốt chanh, sau đó đánh cho đến khi mịn. Nước cốt chanh giúp hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng và mịn.

Công thức nước chấm này khiến món thịt quay trở nên lạ miệng hơn, giòn, béo ngậy hấp dẫn người ăn.

Thịt quay ngon không chỉ vì độ giòn, ngọt tự nhiên mà còn nhờ hương vị đậm đà của nước sốt. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn nước sốt nào cho món quay của mình thì đừng bỏ qua gợi ý nhé cách làm nước sốt thịt heo quay món ngon không thể cưỡng lại của blog digifood Xuống đây.

Có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  “Đã ghiền” với 10 quán bánh tráng kẹp ngon nhất Đà Nẵng | GDGKYT