4 Cách làm Sake Chiên giòn rụm cực thơm ngon! Bigvn | GDGKYT

Giới thiệu về rượu sake chiên và cách làm món này

Hướng dẫn cách làm rượu sake chiên Vừa giòn vừa ngon, là món ăn vặt rất thích hợp cho những buổi đi chơi hay dã ngoại cuối tuần. Rượu sake chiên giòn có lớp vỏ giòn rụm và phần nhân sake bên trong càng thêm hấp dẫn và chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này.

Cách làm rượu sake chiên
Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và bắt tay vào làm món rượu sake giòn ngon nào.

Nguyên liệu để làm rượu sake chiên như sau:

  1. Sake trái cây: 1 trái
  2. Bột mì: 100 g
  3. Muối
  4. Đường phố
  5. Dầu bếp
  6. Trứng
  7. Tương ớt
  8. Mè trắng

Hướng dẫn cách làm rượu sake chiên giòn

Hướng dẫn cách làm rượu sake chiên giòn

Hướng dẫn cách làm rượu sake chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị rượu sake

Với cách làm rượu sake chiên Lúc này, đầu tiên, khi mua sake về, bạn hãy gọt bỏ vỏ và cắt sake thành 4 phần bằng nhau. Dùng dao sắc cắt bỏ lõi và cắt thành từng miếng dày 1,5 cm. Nhúng rượu sake vừa cắt vào nước muối pha loãng để rượu không bị thâm.

Bước 2: Đánh trứng và bột mì

Đập trứng ra bát, cho bột mì vào âu trứng cùng với vừng trắng trộn đều. Bạn có thể cho thêm một chút nước để hỗn hợp không quá đặc, nếu đặc quá lớp vỏ bên ngoài của rượu sake sẽ bị cứng.

Bước 3: Nhúng rượu sake vào bột

Tiếp theo, bạn vớt sake ra bát nước muối pha loãng, để cho ráo nước. Nhúng từng miếng sake vào hỗn hợp bột trứng vừa khuấy cho lớp bột trứng bám đều trên bề mặt miếng sake.

Xem Thêm  Top 15 Công Ty Cửa Nhôm Xingfa Bình Dương Chất Lượng Giá Rẻ | GDGKYT

Bước 4: Chiên rượu sake

Bước tiếp theo, làm nóng chảo dầu, đun sôi, bạn nên cho nhiều dầu hơn một chút, tốt hơn hết bạn nên cho dầu ăn vào, cho rượu sake đã đánh tan vào chảo. Hạ lửa nhỏ để rượu sake chín đều và vàng. Khi rượu sake chín, lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng nâu, bạn hãy trải ra khăn giấy để cho thấm dầu.

Đọc cách làm rượu sake chiên

4 bước để làm rượu sake giòn ngon

4 bước để làm rượu sake giòn ngon
Vậy là xong, món sake chiên thơm ngon đã hoàn thành. Bạn có thể chấm cùng tương ớt để món ăn thêm phần ngon miệng. Rượu sake chiên giòn có vị thơm giòn của bột trứng bên ngoài, vị ngọt thanh, béo ngậy của rượu sake ở bên trong, chắc chắn sẽ trở thành món ăn ghiền cho mọi người. Thật đơn giản không mất quá nhiều thời gian, đừng bỏ qua món ăn này, cùng xem hướng dẫn nhé cách làm rượu sake chiên Xôi giòn cực ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức trong những ngày nghỉ.