4 Cách nấu LẨU ĐẦU CÁ HỒI đơn giản tại nhà ai ăn cũng thích mê | GDGKYT

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon, đơn giản như lẩu đầu cá hồi măng chua, lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật, lẩu đầu cá hồi chua cay, lẩu đầu cá hồi nấu nấm ,. .Bạn đã sẵn sàng vào bếp và chế biến những món lẩu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?


Trong bài viết này, Đội ngũ PasGo tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 Công thức Lẩu Đầu Cá Hồi Đơn Giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài hàng. Điều quan trọng là phải khử được mùi tanh vốn có của cá hồi. Cùng nhau theo dõi mẹo nấu canh cá ngon cho cả nhà nhé!

  • Thời gian chuẩn bị và pha chế: khoảng 2 giờ.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị của món lẩu đầu cá hồi dành cho 4 người.

1. Cách chọn mua đầu cá hồi tươi ngon.

– Nếu lúc mua đầu cá vẫn còn nguyên con, kiểm tra mắt cá còn sáng và trong, ấn nhẹ vào thân cá thấy đàn hồi trở lại là được.

– Nếu bạn mua đầu cá hồi đã cắt khúc, hãy kiểm tra mang cá, mang có màu đỏ tươi chứng tỏ cá còn tươi, nếu có màu sẫm hoặc đỏ sẫm là cá đã bị ươn, không nên mua.

Cá hồi có mang màu đỏ tươi là cá hồi tươi

2. Cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh.

2.1. Cách nấu lẩu măng chua đầu cá hồi

Cách nấu Măng chua Lẩu đầu cá hồi có vị chua chua đặc trưng của măng.

Vật chất:

– Đầu cá hồi: 2 miếng (khoảng 1 kg)

– Măng chua 0,5 kg

– 3 quả cà chua

– Xương ống: 0,5 kg

– Các loại rau ăn kèm lẩu: rau cần, rau muống, hoa chuối, …

– Gia vị: hành, ngò, tỏi, thì là.

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế

– Bún, mì tôm hoặc bún ăn kèm (tùy sở thích)

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Cá hồi để không tanh lúc mua về bóp với muối cho sạch rồi rửa qua rượu trắng để đảm bảo hết mùi tanh của cá.

– Chia đôi đầu cá, ướp với chút bột canh, gừng, tiêu, thì là để khi chín tăng mùi thơm.

– Phần xương heo băm nhuyễn để hầm, trong quá trình hầm bạn cần cho thêm một chút muối để giúp xương nhanh mềm, thỉnh thoảng hớt bọt giúp nước hầm trong hơn.

Xem Thêm  TOP 10 quán lẩu dê ngon ở Sài Gòn nổi tiếng nhất hiện nay | GDGKYT

– Các loại rau rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, thấm gia vị.

– Măng ngâm sơ qua cho vừa ăn, bạn cũng có thể tước sơ qua nước sôi khoảng 1-2 phút để măng khử độc.

Bước 2: Chuẩn bị lẩu

– Đun mỡ già, cho tỏi vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào cùng.

– Khi cà chua mềm thì cho măng chua vào xào khoảng 1 – 2 phút rồi cho vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị sau đó cho sa tế vào để nước lẩu có màu hấp dẫn.

– Cho đầu cá vào chảo rang sơ qua cho chín vàng rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.

– Đến lúc ăn, xếp các loại rau xung quanh nồi lẩu, thêm hành, ngò và thưởng thức.

2.2. Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Lẩu chua đầu cá hồi có vị chua chua cay cay kích thích giác quan

Vật chất:

– Đầu cá hồi: 2 con (khoảng 1 kg)

– Cà chua: 3

– Ớt tươi: 5

– Nấm hương: 20 g

– Khế chua: 2 quả.

– Dứa (thơm): trái cây

– Xương heo: 0,5 kg

– Các loại rau ăn lẩu: rau cần tây, hoa chuối, rau muống …

– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, thì là

– Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế …

– Bún tươi: 1kg

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu cá sau khi làm sạch, chia đôi cho mắm, tiêu và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Các loại rau rửa sạch, để ráo.

– Cà chua bổ múi cau, khế chua thái mỏng.

– Hầm xương khoảng 30 phút, trong quá trình nấu đừng quên hớt bọt để nước dùng được trong.

– Một nửa số sả đập dập, băm nhỏ, nửa còn lại đập dập, đóng gói.

Bước 2: Nấu lẩu đầu cá hồi chua ngọt

– Phi thơm tỏi, sả rồi cho 1/2 số cà chua và nấm đông cô vào đảo đều đến khi chín mềm, vớt ra đĩa.

– Trong cùng một chảo, chiên đầu cá cả hai mặt cho đến khi vàng nâu.

– Khi nước hầm xương đã được, bạn trút phần nước sốt cà chua, đầu cá vào trước cùng với sả, ớt băm nhỏ, phần cà chua, khế, dứa còn lại, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Xem Thêm  Nhà hàng Lẩu Phan - Thượng Đình | GDGKYT

– Màu vàng của nước sốt cà chua quyện với vị chua chua cay cay của nước dùng, vị béo của cá hồi rất ngon.

2.3. Cách làm lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật là món lẩu phổ biến trong các nhà hàng Nhật Bản

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì không thể không biết đến món lẩu đầu cá hồi, có nguồn gốc từ miền Bắc Nhật Bản, nơi có khí hậu vô cùng lạnh giá. Hãy cùng PasGo Team tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Vật chất:

– Đầu cá hồi: 2 miếng

– Tôm: 200 g

– Mực: 300 g

– Hàu: 500 – 800 g

– Các loại rau ăn kèm trong lẩu: bắp cải, mồng tơi, mồng tơi, hành.

– Các loại nấm: nấm hương nấu chín, nấm enoki, nấm linh chi.

– Bột miso đậu nành, nước sốt ponzu, nước tương Nhật Bản, rượu đường Mirin

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Cá hồi rửa sạch, sơ chế, ướp như trên.

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

– Mực rửa sạch với nước, làm sạch, cắt khoanh tròn, ướp với chút rượu để khử mùi tanh, sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Hàu nhúng nước cho sạch cát rồi bóc vỏ.

– Bắp cải, mồng tơi, mồng tơi, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.

– Nấm hương, nấm enoki, nấm linh chi, cắt bỏ chân rồi rửa sạch, để ráo.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.

– Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào nồi, đun sôi.

– Đun sôi nước, hạ lửa nhỏ, cho vào nồi 3 thìa cà phê rượu Mirin và đường, sau đó dùng chao lọc lấy 3 thìa cà phê bột miso đậu nành cho vào nồi nước dùng, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm vào nồi. Khi nước sôi trở lại, bạn cho hành vào và tắt bếp.

– Sốt Ponzu: 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa rượu đường Mirin + 1 thìa nước tương Nhật và 1/2 thìa ớt

– Đổ nước lẩu vào nồi lẩu. Các loại rau, nấm, hải sản bày ra đĩa, tẩm bổ đi đâu cũng có. Nước sốt với nước sốt Ponzu.

2.4. Cách Làm Lẩu Cá Hồi Nấm

Nước lẩu đầu cá hồi nấu nấm có vị ngọt thanh phù hợp với những người không thích ăn cay.

Nguyên liệu và quy trình sơ bộ

– Các nguyên liệu được chế biến tương tự như đầu cá hồi kiểu Nhật, chỉ khác là không cần chế biến phần bên trên theo kiểu Nhật.

Xem Thêm  'No căng bụng' với 10 quán lẩu ngon quận 3 ai cũng mê | GDGKYT

– Chuẩn bị nguyên liệu, tham khảo cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.

Chế tạo

– Làm nguội xương để nước lẩu ngọt hơn.

– Thêm ½ sốt cà chua vào xào cho chín mềm.

– Cho đầu cá vào chảo sau đó cho vào nồi nước dùng.

– Sau đó đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi nước hầm xương, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Tôm, mực, sò, nấm bạn ăn đến đâu nhúng lẩu đến đó.

3. Yêu cầu thành phẩm đối với Lẩu đầu cá hồi

– Lẩu đầu cá hồi đạt tiêu chuẩn khi không còn mùi tanh nữa.

– Đầu cá hồi mềm, dễ ăn nhưng không bị bẹp và thấm đều gia vị.

– Nước dùng đậm đà, có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt đặc trưng của từng cách nấu lẩu đầu cá hồi.

Với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi mà PasGo vừa gợi ý, tin rằng bạn có thể thực hiện thành công để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Đừng quên theo dõi trang PasGo Blog – Công thức nấu ăn ngon để chia sẻ và học hỏi những công thức nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình.

Khánh An – Minh Phương và đội PasGo

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá. giá mỗi ngày, cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm nồi cá kho tộ không tanh khiến cả nhà mê tít
  2. Những nhà hàng lẩu hải sản ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội
  3. Điểm danh 10 quán lẩu ngon và nổi tiếng nhất TP.

Ngày 16 tháng 4 năm 2020