4 công thức nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu cực bắt vị | GDGKYT

Ảnh bìa

Khi nướng thịt trên bếp than hồng, thịt rất dễ bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn nguyên. Chưa kể khói than còn chứa khí thải CO2 độc hại. Nhưng với nồi chiên không khí, bạn có thể thoải mái chế biến bất kỳ món chiên nào vừa ngon vừa an toàn. Trong nội dung bên dưới, chúng ta cùng đi Digifood dẫn đường Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu Dễ dàng và đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Với nồi chiên không khí, bạn có thể chế biến các món ăn thịt bò nướng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng tham khảo một số món ăn dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé:

1. Cách làm món thịt nướng lá lốt trong nồi chiên không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
3 người 10 phút 25 phút Dễ

Thành phần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300 g
  • Thịt lợn: 50 g
  • Lá trầu không: 10 – 20 lá
  • Mỡ lợn: 50 g
  • Bơ: 30 g
  • Tỏi: 2 củ
  • Sả: 2 cây
  • Các gia vị khác như: 2 thìa dầu điều, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, mật ong, dầu mè, ớt bột, mè nướng …

Naughty-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-1

Ảnh: @thuuyen

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Sắp xếp các món ăn Bò nướng lá lốt ngon, bạn nên chọn mua những miếng thịt bò tươi, có màu đỏ, có vân trắng xen kẽ. Thớ thịt nhỏ, nhìn không quá mịn. Nếu dùng tay ấn vào sẽ cảm thấy thịt vô cùng săn chắc và có độ đàn hồi tốt.

– Mỡ lợn nên chọn những phần thịt lợn có lớp mỡ màu trắng sữa, độ đàn hồi tốt, không bị nhớt hoặc vàng và không có mùi tanh khác thường.

Lá mặt nạ phải to, đều, dày và không bị rách. Không nên chọn những lá quá già có màu xanh đậm hoặc lá non như búp chuối.

Các bước thực hiện

Ảnh bìa
nuong-thit-bo-bang-noi-chien-khong-dau-4Bộ sưu tập ảnh

2. Cách làm bò nướng rau củ quả trong nồi chiên không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4 người 60 phút 25 phút vừa phải

Thành phần chuẩn bị

  • Phi lê bò: 500 g
  • Ớt, hành tây
  • xiên que
  • Gia vị: bột canh, dầu mè, dầu hào, tiêu, mật ong, gừng, tỏi
  • Dầu ô liu

Nguyen-lieu-bo-nuong-veu-cu

Bộ sưu tập ảnh

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Để làm món bò nướng rau củ ngon nhất bạn nên chọn phần thăn bò, phần thịt này sẽ mềm, ngọt và rất giòn.

– Bạn có thể dùng ớt xanh đỏ để tạo màu sắc hấp dẫn cho xiên thịt bò nướng.

Các bước thực hiện

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt rửa sạch, thái thành các viên thịt, nên cắt vừa phải, khoảng 1cm trở lên là đủ.

– Ớt xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

I know-that-nguyen-lieu-bo-nuong-veu-cu

Bộ sưu tập ảnh

Bước 2: ướp thịt

– Thịt bò ướp với hỗn hợp gia vị trên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng để lâu quá vì sẽ làm thịt bị chảy nước.

Sau khi cắt rau cho ớt, hành tím vào, cho 2 thìa dầu oliu vào trộn đều để trong quá trình nấu rau không bị khô và cháy.

– Dùng xiên que để xiên xen kẽ thịt và rau củ, lưu ý không xiên quá nhiều.

rau

Bộ sưu tập ảnh

Bước 3: Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

– Làm nóng nồi khoảng 3-4 phút ở 180 độ C

Đặt xiên vào nồi và bắt đầu nấu. Lần 1 chỉnh 170 độ trong 10 phút. Lần 2, lật các xiên thịt và tiếp tục nướng trong khoảng 4 – 6 phút ở nhiệt độ 160 độ là hoàn thành món ăn này.

Bước 4: xong

Sau khi nướng chín, bạn bày các xiên thịt bò ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn, mùi thơm của thịt bò quyện với vị ngọt của rau củ sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời. bạn có thể làm được nước sốt bò nướng để tận hưởng nó một cách đầy đủ nhất.

Thanh-pham-thit-nuong-rau-cu

Bộ sưu tập ảnh

3. Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4 người 30 phút 50 phút vừa phải

Thành phần chuẩn bị

  • Phi lê bò: 500 g
  • Sả: 2-3 khúc
  • Ớt sừng: 2-3
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, tiêu, bột ngọt….

nguyen-lieu-lam-bo-kho

Bộ sưu tập ảnh

Các bước thực hiện

Nong-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Bộ sưu tập ảnh

Miếng thịt bò thành phẩm chắc chắn sẽ khô đều, không bị cháy bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt xen lẫn một chút cay cay.

Làm xong nên cất thịt khô vào lọ đậy kín để trong tủ lạnh rồi thỉnh thoảng nhâm nhi. Thịt khô có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 tháng.

Thanh-pham-bo-kho-chien-bang-noi-chien-not-dau

Bộ sưu tập ảnh

4. Cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Mức độ khó
4 người 30 phút 20 phút Dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phi lê bò: 500 g
  • Cà chua
  • Hạt tiêu
  • Bột ớt
  • Bột tỏi
  • Bột hành tây
  • tiêu đen
  • Lá hương thảo khô
  • Sữa tươi
  • Các loại gia vị khác như: muối kosher, dầu ô liu

nguyen-lieu-lambo-bit-tet

Ảnh: Magic

Lưu ý để có món bò bít tết khi chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn phần thăn bò tươi ngon, sau đó chọn miếng thớ chéo, khi nướng lên sẽ mềm và không bị dai.

Các bước thực hiện

nuong-bo-bit-tet-bang-noi-chien-not-dau

Ảnh: Magic

Sau khi lật và nướng, bày ra đĩa, rắc hành, ngò hoặc ớt, tiêu để món ăn thêm bắt mắt rồi thưởng thức.

thanh-pham-bo-bit-tet

Bộ sưu tập ảnh

Đây là công thức nấu ăn Nướng thịt bò trong nồi chiên không dầu cực kỳ dễ làm. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều công thức món thịt bò ngon để thay đổi khẩu vị của cả gia đình. Nếu bạn có những công thức nấu ăn khác, đừng quên chia sẻ với Blog Digifood thông qua các bình luận bên dưới!

Ngoài những món ăn trên, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến những món ăn hấp dẫn khác như:

Xem Thêm  Học cách làm bánh bao trứng sữa cực đơn giản mà cực ngon | GDGKYT