5 Cách hầm xương bò ngon ngọt, nhanh mềm, không bị hôi | GDGKYT

Giới thiệu cách hầm xương bò ngon nhất

Cách hầm xương bò Thơm ngon, nhanh mềm và không bị hôi thì không phải ai cũng biết cách làm. Món hầm xương bò không đơn giản như hầm xương lợn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách om xương bò ngon như ý muốn.

Cách hầm xương bò để ngon nhất

Nguyên liệu để hầm xương bò gồm có:

  1. Thịt bò nướng: 1 kg
  2. Xương sụn: 600 g
  3. Nước nóng
  4. Gia vị thơm
  5. Hành lá: 30 g
  6. 64 g tỏi, 20 g gừng, 50 g hành
  7. Muối 8 g
  8. Tiêu xay: 1/8 muỗng canh
  9. Hành tím: 40 g

Hướng dẫn hầm xương bò

Hướng dẫn cách làm món bò hầm

Hướng dẫn cách làm món bò hầm

Chuẩn bị xương bò trước khi nấu

Bạn nên chọn xương bò tươi, rửa sạch xương, chần qua nước sôi sẽ tốt hơn để loại bỏ chất bẩn và khử bớt mùi hôi của xương bò.

Xương bò luộc lần đầu

Xương bò bạn nên luộc với nước đầu tiên, nên đổ nước này đi vì trong nước sôi xương sẽ tiết ra mùi hôi rất khó chịu của xương, nếu dùng nước này thì nước hầm xương sẽ không ngon.

Nấu xương bò lần 2

Cho xương bò đã luộc vào nước thứ nhất, tiếp tục đun lần 2, nước sôi đến khi nổi bọt, vớt bọt thoát ra thì bạn hạ nhỏ lửa, để lửa liu riu.

Quản lý quá trình hầm xương bò

Đang trong quá trình thực hiện thích hầm xương bò, chúng ta không nhất thiết phải đậy kín nắp, vì đậy nắp sẽ làm nước hầm xương bị đục và giữ mùi bò trong nước, nên để nồi hầm xương lúc nào cũng cạn nước. Chú ý không vặn to lửa, để lửa nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt của xương. Trong quá trình hầm xương, bạn liên tục hớt bọt để nước có được độ sạch đẹp mắt. Cho một ít hành tím, tỏi và gừng vào nước hầm xương để nước hầm xương bò được trong và ngon hơn. Không nên nêm gia vị vào nồi nước hầm xương, điều này sẽ làm nước dùng bị đục mà bạn nên cho một chút muối để tăng độ đặc của nước và giữ được độ trong.

Xem Thêm  32 KIỂU TÓC ĐẦU ĐINH ĐẸP NHẤT 2022 (cho phái mạnh) | GDGKYT

Ướp xương bò khoảng 1-2 tiếng.

Xương bò ninh trong khoảng 1-2 tiếng, sau khi xương đã mềm, ngoài vị ngọt của xương bò tiết ra từ nồi nước dùng, bạn có thể cho thêm một chút tiêu xay, để tạo hương vị dễ chịu cho món gà hầm. .Cách làm một nồi xương bò hầm ngon

Cách làm một nồi xương bò hầm ngon

Một số lưu ý để xử lý nồi nước hầm xương không may bị đục.

  • Bạn có thể dùng khăn hoặc khăn lọc mắt để lọc lấy nước dùng, loại bỏ cặn bẩn trong nước dùng rồi đun sôi lại.
  • Ngoài ra, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà đánh tan, cho vào nồi cùng nước hầm, trộn đều, để bọt và cặn bám vào lòng trắng trứng gà, hớt bọt, nước hầm xương bò sẽ trong lại.

Trên đây là thích hầm xương bò Nước dùng ngon ngọt mà không có mùi hôi, bạn hãy thử đi, đảm bảo nước dùng xương bò của bạn sẽ rất ngọt và ngon. Chúc may mắn!