10 lượt xem

5 Cách làm bánh chuối tại nhà đơn giản ai cũng làm được | GDGKYT

Ảnh bìa

Những chiếc bánh chuối vàng thơm là món ăn vặt chinh phục trái tim của nhiều người. Hơn thế nữa, cách làm bánh chuối Cũng khá đơn giản, vậy còn chần chừ gì mà bạn không trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhỉ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Digifood Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh chuối tự làm đơn giản, ngon và dễ làm.

Cách Làm Bánh Yến Mạch Chuối Thơm Ngon, Giảm Cân

Yến mạch rất tốt cho sức khỏe, được dùng trong thực đơn giảm béo nên khi kết hợp để làm bánh chuối không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giảm béo tuyệt vời. Và đặc biệt món bánh chuối yến mạch khá thích hợp cho những cô nàng ghiền bánh chuối nhưng lại sợ tăng cân.

Bánh chuối yến mạch có thể được thêm nhiều hương vị khác nhau như chuối yến mạch sữa chua, dừa, táo, socola … Và sau đây Digifood Blog xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh chuối sữa chua.

Vật chất:

  • 5 quả chuối chín
  • 2 quả trứng gà
  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 200 g bột yến mạch
  • 700 g yến mạch cuộn
  • 5 g muối nở
  • Một ít bột cacao

Các giai đoạn thực hiện:

Bước 1: Chuối chín chọn những quả đẹp, bóc vỏ, đập dập. Cho các nguyên liệu trứng, sữa chua, yến mạch và muối nở vào bát. Tiếp theo, cho chuối đã xay nhuyễn vào hỗn hợp bột.

Ảnh bìa
Cách làm bánh 1

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cho bột yến mạch với bột cacao, bột nở vào hỗn hợp chuối, trộn đều, nếu thấy loãng bạn có thể cho thêm bột mì.

Bước 3: Làm nóng lò trước khoảng 5 – 10 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Bước 4: Trong lúc đợi lò nóng lên, bạn đổ hỗn hợp yến mạch và chuối sữa chua vào chảo, có thể rắc một ít hạt như nho khô, hạnh nhân lên mặt bánh.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng khoảng 15 phút là bánh chín là xong.

Cách làm bánh 2

Ảnh: sưu tầm

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Món chuối hấp mềm, thơm mùi nước cốt dừa, rất mời, thích hợp là món ăn chiêu đãi bạn bè. Cách làm chuối hấp khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:

Vật chất:

  • 1 quả chuối chín
  • Bột sắn dây 300 g
  • Bột gạo 120 g
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Vani 1 ống
  • Vừng nướng / mè rang 20 g
  • Đường 60 g
  • 1 nhúm muối

Lưu ý khi chọn chuối:

Bạn nên chọn chuối sứ, vì loại chuối này một khi chín thì ruột mềm, có màu vàng đẹp và ít dính.

Chọn quả chín tự nhiên, cầm thấy mềm vừa tay, tránh trường hợp chuối bị nát hoặc chưa chín hẳn.

cách làm bánh

Ảnh: sưu tầm

Các giai đoạn thực hiện:

Bước 1Sơ chế nguyên liệu: Cho chuối đã bóc vỏ cắt lát mỏng vào âu, cho 3 thìa đường vào trộn đều, đợi 15-20 phút cho chuối thấm đều đường.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 3

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cho bột sắn dây, bột gạo tẻ, chút muối, đường và vani vào tô, thêm 2 chén nước vào trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp chuối đã ngâm vào âu bột rồi cho nước cốt dừa vào.

Bước 4: Cho hỗn hợp chuối, bơ và nước cốt dừa vào khuôn sao cho không bị dính khuôn, quết một lớp mỡ hoặc bơ mỏng lên bề mặt khuôn. Đổ một lượng vừa đủ và trộn đều. Sau đó đặt vài lát chuối lên trên trước khi cho vào nồi cơm điện. Chỉ đổ bột dày khoảng 4-5cm để bánh được nướng đều cả trong và ngoài.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 4

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Cho bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu khoảng 10 phút rồi chuyển sang chế độ nấu khoảng 2 phút. Để bánh chín đều, bạn cứ lặp lại vài lần cho đến khi bánh chín cả trong và ngoài.

Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Ngoài món chuối hấp mềm xốp, thơm phức thì món bánh chuối chiên cũng ngon không kém. Hãy cùng xem Digifood thực hiện như thế nào dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

  • Cây chuối (7 quả chuối để nấu, 3 quả chuối để trang trí),
  • 130 g đường
  • 120ml dầu ăn (có thể dùng dầu oliu để tạo hương vị)
  • 130 ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 250 g bột mì đa dụng
  • 5 g muối nở
  • Một chút muối trắng

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 5

Các giai đoạn thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp đường, dầu ăn, sữa và trứng. Chuối lột vỏ cho mềm rồi đổ vào hỗn hợp trứng và đường.

Bước 2: Sử dụng một bát khác cho bột mì, muối nở, muối trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào bát ở trên. Có thể dùng thìa trộn để trộn đều và nhanh.

Bước 3: Quét một ít dầu ăn quanh chảo, sau đó đổ hỗn hợp vào, lấy phần chuối còn lại, cắt nhỏ hoặc để sẵn trên khuôn. Có thể thêm nho khô hoặc hạnh nhân.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 6

Ảnh: Trang của Tura

Bước 4: Đặt nồi chiên sâu khoảng 165 độ rồi cho bánh vào chiên. Bạn có thể hẹn giờ tắt 30 phút một lần để mật ong dâng lên bề mặt bánh. Sau đó cho vào lò nướng tiếp 20 phút đến khi nhiệt độ khoảng 150 độ là bánh ra lò.

Digi gợi ý:

Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính

Cách làm chuối chiên bằng chảo chống dính khá đơn giản, không cầu kỳ, chỉ cần áp chảo hàng ngày với các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có được món bánh chuối hấp dẫn.

Vật chất:

  • 400 g chuối sứ
  • 75 g bột gạo
  • 75 g bột sắn dây
  • 150 gr) đường
  • 300 g nước cốt dừa
  • Lá chuối

Các giai đoạn thực hiện:

Bước 1Chuối Bóc vỏ, cắt khoanh tròn, trộn với đường, chút muối, nước cốt dừa rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi chuối mềm, đường tan hết.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 7

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Trộn đều bột sắn dây, bột gạo tẻ, nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp dẻo lại thì cho hỗn hợp chuối ở trên vào (lúc này chuối còn nóng sẽ làm chín hỗn hợp bột), trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm ít và đều, sau đó xếp lá chuối vào chảo sao cho lá mềm xung quanh chảo. Sau đó, cho hỗn hợp ở bước 2 vào, để lửa vừa, đậy vung đun khoảng 20 phút rồi dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm khô lại là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức cho bữa ăn của mình.

Làm thế nào để làm điều đó 8

Ảnh: sưu tầm

Cách làm bánh chuối chiên tự làm ngon nhất

Bánh chuối chiên giòn ngon ai cũng muốn thử, cách làm bánh chuối này cũng khá đơn giản, cùng xem nhé:

Vật chất:

  • 8 quả chuối
  • 200 g bột mì đa dụng
  • 50 g bột mì
  • 50 g bột gạo nếp
  • 100 g mè nướng đen và trắng
  • Một ít bột nở
  • 60 g đường
  • Một chút muối
  • Dầu bếp

Lưu ý: Cách làm bánh chuối ngon là chọn chuối vừa chín tới, không quá xanh hoặc quá mềm.

Các giai đoạn thực hiện:

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu: Bóc vỏ chuối, chia theo chiều dài quả thành 2 phần bằng nhau rồi bóp chuối cho dẹt. Đối với chuối mỏng, bạn có thể dùng túi ni lông để bọc chuối lại. Hoặc dùng thìa để ấn, tránh làm chuối bị nát.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 9

Ảnh: sưu tầm

Bước 2 Trộn bột: Cho các thành phần như Bột năng, bột mì 00, bột nếp, đường, muối, bột nở, chút nước trộn đều, để bột nở khoảng 30 phút. Đợi bột nổi lên thì cho mè đen vào, đảm bảo bột không quá khô cũng không quá lỏng. Nếu hỗn hợp bị chảy, bạn hãy cho thêm bột mì vào.

Làm thế nào để tạo ra một quả bóng 10

Ảnh: sưu tầm

Bước 3 Cho chuối vào cốc: Cho chuối vừa làm vào âu trộn đều để bột ngấm đều chuối.

Bước 4 Chiên chuốii: Bật bếp khi cần thiết, bắc chảo chống dính, cho dầu vào, đợi chảo nóng, dầu nóng thì gắp miếng chuối đã tán nhuyễn cho vào chảo, từng miếng một. tại một thời điểm. Lưu ý nên để lửa nhỏ, lật bánh thường xuyên để bánh chín vàng đều cả trong và ngoài. Nếu bạn muốn ăn giòn thì có thể chiên lâu hơn một chút.

Cách làm 11

Ảnh: sưu tầm

Để bánh được giòn lâu, bạn có thể chiên bánh 2 lần, lần đầu vừa chín tới để ráo nước, sau đó lăn một lớp bột mì lên và chiên lần 2 để đảm bảo bánh chín vàng siêu ngon.

Qua những chia sẻ của Digifood trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu cách làm bánh chuối Đơn giản, ngon. Lưu thông tin trên và trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Chúc may mắn! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn siêu đơn giản!

Xem các bài viết khác:

Xem Thêm  Cách nấu súp thịt bò đơn giản cho bữa sáng nhẹ nhàng | GDGKYT