6 lượt xem

5 cách nấu tại nhà ngon như nhà hàng | GDGKYT

Bún bề bề

Không ngoa khi nói du lịch Quảng Ninh chưa được đánh giá cao mì với bún đó là một lỗ hổng lớn. Bề bề có nhiều ở vùng biển Hạ Long, thịt ngọt và giàu chất dinh dưỡng góp phần tạo nên hương vị cho bát bún bề bề chuẩn và tinh tế nhất.

1. Món bún Hạ Long ngon khiến du khách nhớ mãi?

Hạ Long là vùng biển có nhiều hải sản tươi sống, trong đó có bề bề. Nhiều món đặc sản có thể được chế biến từ bề bề, đ Món ăn làm nên hương vị, làm xao xuyến bao thực khách chính là bún chả Hạ Long.

Người Hạ Long rất thành thạo để làm ra một tô bún ngon, từ khâu chọn nguyên liệu tươi ngon, đến các công đoạn cầu kỳ hơn như làm nước dùng, xử lý bề bề để tránh mùi tanh.

Du lịch Quảng Ninh Không vào một quán ven đường để thưởng thức một tô bún chả thì bạn chưa cảm nhận hết được nét độc đáo của ẩm thực Hạ Long. Tùy từng quán mà tô bún sẽ có thêm nhiều “topping” như tôm, cua, ghẹ …

Bún bề bề

Bạn vẫn chưa thể đặt chân đến Hạ Long để vui chơi? Cần nguôi ngoai nỗi nhớ về món bún nổi tiếng? Cùng tìm hiểu cách làm bún tại nhà với công thức đơn giản và dễ làm nhé. Đừng quên, để có một đĩa thịt bề bề ngon, bạn cần biết cách chọn bề bề phù hợp.

2. Cách chọn bề bề tươi, nhiều thịt.

Kinh nghiệm sành ăn, để chọn được thịt tươi ngon cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Chọn động vật bề mặt vẫn còn sống, di chuyển nhanh, an toàn trong tay của bạn.
  • Chọn những con có trứng: lộn ngược bụng, chọn ngay những con có vệt đỏ hồng ở đuôi.
  • Trong trường hợp bạn mua bề bề đông lạnh, hãy nhớ chọn cửa hàng uy tín, có bao bì chưa mở.

Bún bề bề

>>> Mách Bạn Xem Thêm: Ăn Sáng Hạ Long – Tiết Kiệm ngay 8 món NGON – BỔ – RẺ

3. Hướng dẫn nấu hủ tiếu ngon, đơn giản tại nhà

Bề bề có thể biến tấu thành nhiều món ngon như bề bề cháy tỏi, bề bề hấp, bề bề nướng muối ớt, bề bề rang muối, bề bề rang me chua ngọt. .. Nhưng đặc biệt nhất là bề bề vẫn được đánh giá cao: bún bề bề được chế biến theo nhiều kiểu biến tấu khác nhau, cho hương vị thơm ngon, đậm đà. Đây là công thức nấu ăn mì với bún Dễ thực hiện hơn:

3.1. Bún sốt cà chua

3.1.1. Vật chất

Bề mặt (5 đuôi); bún (1kg); cà chua (4 quả); đậu phụ (4 miếng); hành tây chiên (1 ounce); gừng, hành khô, hẹ, ngò gai, mắm, gia vị, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn …

3.1.2. Các giai đoạn nấu ăn

  • Đầu tiên, bạn cần sơ chế và luộc bề bề. Cho bề bề đã rửa sạch, gừng thái chỉ và hành tím băm nhuyễn vào nồi. Luộc khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội, bóc phần thịt trên bề mặt.
  • Cà chua cắt múi cau. Đậu phụ được chiên giòn, có màu vàng nâu.
  • Xay phần đầu và vỏ với khoảng 600ml nước, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước.
  • Cách nấu canh cà chua bề bề: Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào khoảng 5 phút, đổ nước đã rây ở bước trước vào nồi, nêm mắm, hạt nêm, muối, đường. Đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp.
  • Cho bún vào tô, xếp thịt lên trên, đậu hũ chiên, một ít hành phi, hành lá, bên trên là mùi tàu thái nhỏ. Sau đó thêm nước dùng và thưởng thức bữa ăn của bạn.

Bún bề bề

3.2. Bún gân bề ngoài

3.2.1. Vật chất

Bề mặt (5 đuôi); xương sườn (4 ounce); bún (1kg); đậu phụ (3 miếng); Hành khô, hành lá, ngò gai, mắm, muối, dầu ăn …

3.2.2. Các giai đoạn nấu ăn

  • Bỏ bề bề rửa sạch, thái nhỏ cho hành khô vào nồi nước xâm xấp, đun sôi khoảng 5 phút rồi để nguội, bóc lấy thịt.
  • Cho sườn vào nồi đun sôi để lấy nước dùng.
  • Cho bún vào tô, bày thịt bề bề, sườn, tàu hũ ky, hành tím băm nhỏ lên trên bún, chan nước dùng và thưởng thức.

Bún bề bề

3.3. Cách nấu bún bề bề

3.3.1. Vật chất

Bề mặt (5 đuôi); bún (1kg); xương đuôi heo (4 lạng); đậu phụ (3 miếng); cà chua (2 quả); cần tây, hành tây, gia vị, muối, dầu ăn …

3.3.2. Các giai đoạn nấu ăn

  • Cho xương vào nồi đun cách thủy. Đun sôi nước, cho cần tây vào chần sơ qua, vớt ra để ráo. Cho bề bề vào nấu với nước dùng, khi chín vớt ra để nguội, bóc thịt.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, cho cà chua vào, phi vàng. Khi cà chua mềm thì đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
  • Cho bún vào tô, xếp thịt, rau cần tây chín sơ, đậu, rau thơm lên trên … rồi chan nước dùng vừa ăn.

Bún bề bề

3.4. Cách nấu bún

3.4.1. Vật chất

Bề mặt (5 đuôi); bún (1kg); xương (5 ounce); xương sườn (2 ounce); tôm (5 lạng); thịt phi lê cá rô phi (5 lạng); đậu phụ (5 miếng); bò né, chả cá; cà chua, hành, thì là, rau sống, gia vị …

3.4.2. Các giai đoạn nấu ăn

  • Chiên đậu và cá rô phi cho đến khi chín vàng và giòn. Bỏ bề bề, hành khô đập dập cho vào nồi nước xâm xấp, đun sôi khoảng 5 phút, để nguội, bóc lấy thịt.
  • Đun sôi xương để lấy nước dùng.
  • Lột vỏ và bỏ đầu tôm. Đem vỏ, đầu tôm và bề bề giã nhuyễn với gừng, lọc qua chao để lấy nước cốt. Đổ nước tôm, bề bề vào nước hầm xương, trộn theo chiều kim đồng hồ, khi đó nước sốt sẽ sánh lại. Bỏ phần đã tách vào bát.
  • Phi thơm hành khô, cho cà chua và nâu vào cùng rồi đổ nước dùng vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cho bún, thịt bề bề, tôm đã bóc vỏ, đậu và chả cá, giò, chả, rau thơm, hành tím … vào tô, chan nước dùng và thưởng thức.

Bún bề bề

3.5. Canh chua nấu chua ăn với bún

3.5.1. Vật chất

Thịt bề bề bóc vỏ (2 lạng); nấm enoki, cà chua, gừng, hành lá, quả sấu, gia vị …

3.5.2. Các giai đoạn nấu ăn

  • Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm hành, gừng và cà chua cho đến khi mềm. Đổ khoảng 1 lít nước vào chảo, cho vài quả sấu vào, đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho bề bề vào nấu cùng, cho nấm enoki vào và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và thưởng thức cùng bún.

Bún bề bề

>>> Tìm hiểu thêm: Đặc sản Quảng Ninh ăn một lần nhớ đời

4. Gợi ý một số quán mì Quảng Ninh ngon

Bún mọc là một nét ẩm thực đặc biệt của Quảng Ninh, vì vậy không khó để bạn có thể tìm được một quán ăn hay khu ẩm thực để thưởng thức món bún ngon và tinh tế. Du lịch Hạ Long.

Dưới đây là danh sách một số quán bún nổi tiếng ở Quảng Ninh, hơn nữa đến đây bạn còn có thể thử một nền ẩm thực phong phú với nhiều món ngon đặc sản:

  • Cơm niêu Khánh Tuyền: Địa chỉ: Tổ 8, Khu 3B, Đường Giếng Đáy, TP Hạ Long
  • Bề mặt Loan Thủy dán: Địa chỉ tại số 2 Nguyễn Văn Cừ, Quận Hồng Hải, Thành phố Hạ Long
  • Mì ở phía đông bắc: Địa chỉ: Đường số 6, P.Hải Phượng, Q. Hồng Hải, TP.Hạ Long

Một trong những địa điểm nổi tiếng, được nhiều tín đồ “chỉ điểm” để thưởng thức món bún chả thơm ngon và nhiều đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng khác chính là nhà hàng bên trong khách sạn. Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Bún bề bề

>>> Tham khảo ngay giá tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để nâng cấp nhiều ưu đãi của resort và thoải mái thưởng thức bún chả, đặc sản Quảng Ninh ngon tuyệt!

Bún bề bề nó là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng của bạn khi bạn đến thăm thành phố biển Hạ Long. Thưởng thức tô bún đầy đặn, thịt ngon, ngọt cùng nước dùng thơm, đậm đà hương vị cá tự nhiên, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nhưng trước tiên, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng với những công thức nấu ăn siêu dễ này nhé!

>>> Đừng quên đặt phòng tại Vinpearl Resort & Spa Hạ Long để có một kỳ nghỉ và trải nghiệm trọn vẹn nhất tại Quảng Ninh

Đặc biệt, Vinpearl đang triển khai chương trình Thành viên câu lạc bộ ngọc trai với những ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

  • Miễn phí 02 Nghỉ đêm tại khách sạn / resort trên toàn hệ thống
  • Giảm giá thêm lên đến mười% GIÁ CHO PHÒNG, 5% giá tour và kinh nghiệm
  • Cho đến khi 50% cho dịch vụ nhà hàng và quảng cáo chiêu hàng
  • Miễn phí mở thẻ, không mất phí duy trì thẻ

Thẻ câu lạc bộ ngọc trai

>>> Vì số lượng thẻ Pearl Club có hạn, hãy nhanh tay TÌM HIỂU và ĐĂNG KÝ MỞ CỬA NGAY để tận hưởng những ưu đãi tại các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thuộc hệ sinh thái Vinpearl.

Xem thêm:

Xem Thêm  TOP 10 quán bún chả Hà Nội ngon của dân gốc Hà Thành | GDGKYT