6 cách làm nước chấm thịt bò nướng ngon mê ly | GDGKYT

Món bò nướng lá lốt của bạn sẽ ngon và đậm đà hơn khi chấm với nước chấm chuẩn vị. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết cách pha nước chấm ngon thì hãy cùng tìm hiểu nhé cách làm nước sốt bò nướng nhưng Digifood Chia sẻ nó bên dưới.

Cách làm bò sốt vang nướng ngon như nhà hàng

Nước chấm là chất xúc tác của món ăn thịt bò nướng chúng trở nên đậm đà hơn nên không thể thiếu trong các bữa tiệc thịt bò nướng. Nước chấm này có thể được pha theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Tuy nhiên, để đáp ứng khẩu vị của mọi người, vẫn cần phải có một công thức chuẩn với các nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích và sở thích món bò nướng của mình mà bạn có thể chế biến các loại nước chấm khác nhau như: sốt me chua cay, sốt dứa, sốt chanh ớt, sốt Hàn Quốc, sốt tiêu đen… tất cả đều có với nước chấm Digifood sau đây.

cách làm nước sốt bò nướng 1

Ảnh: sưu tầm

Cách làm nước sốt tiêu đen

Thành phần chuẩn bị:

  • tiêu đen
  • Rượu trắng, nước lọc, dấm, xì dầu
  • Bột sắn hoặc bột bắp, dầu hào, đường
  • Hành tím, tỏi, gừng tươi, cà chua

Các bước thực hiện

Bước 1: Chế tạo nước sốt đi kèm Thịt bò nướng thì bước đầu tiên là hành tím, tỏi, gừng và cà chua bạn đem rửa sạch. Gừng cắt lát, hành tím băm nhỏ, tỏi, cà chua thái hạt lựu.

Bước 2: Hạt tiêu chia làm 2 phần, một phần xay gia vị và một phần giã nhỏ.

Bước 3: Cho hành, tỏi vào tô, cho bột nêm, dầu ăn, xì dầu, tiêu xay, đường vào trộn đều. Sau đó, bạn lấy một chiếc bát khác, cho bột ngô và một ít nước vào trộn đều.

Bò Nướng Sốt Tiêu Đen

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi cho đến khi chín vàng thì cho tất cả phần nước sốt vào chảo với một ít nước, đun sôi. Khi sôi thì cho một miếng bơ vào, đợi đến khi bơ chảy gần hết thì cho bát bột ngô đã trộn ở trên vào khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn, tránh làm nước sốt quá đặc.

Cách Làm Thịt Bò Nướng Sốt Mặn Với Dầu Mè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chai dầu mè.
  • Muối tinh.
  • Ớt tươi băm nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho muối vào chảo, trộn đều cho đến khi muối giòn thì tắt bếp, đổ ra bát.

Bước 2: Rang muối trong cối rồi xay muối thành những hạt nhỏ. Sau đó cho dầu mè vào trộn đều tay cho đến khi muối tan hết thì dừng lại.

Bước 3. Đổ hỗn hợp ra bát và thêm một ít ớt tươi băm nhỏ vào.

Cách Làm Thịt Bò Nướng Sốt Mặn Với Dầu Mè

Ảnh: sưu tầm

Cách Làm Nước Sốt Bò Nướng Kiểu Nhật

Thành phần chuẩn bị

  • Nước tương, đường nâu, mật ong, rượu mirin, nước tương
  • Gừng tươi, tỏi, dầu mè, tinh bột ngô, nước

Đang làm

Bước 1: Cho lần lượt xì dầu, đường nâu, gừng băm, tỏi băm, mật ong, xì dầu, rượu mirin vào nồi trộn đều.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 4 phút. Sau đó tắt bếp và đợi sốt nguội.

Cách Làm Nước Sốt Bò Nướng Kiểu Nhật

Cách làm salsa bò nướng chao đỏ

Thịt bò nướng Nó là một món ăn khá phổ biến với các gia đình trung tâm thành phố. Món thịt bò sốt vang cũng khá đơn giản và dễ làm.

  • Sốt đỏ, mè nướng, tương ớt, tương cà, dầu mè, dầu hào
  • Đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Hạt tiêu rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, sau đó băm nhuyễn.

Đi một bước 2: Lấy tương ớt, tương cà, xì dầu, dầu hào, tương đỏ, dầu mè trộn đều. Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi cho đường vào, đợi gia vị tan hết thì cho tỏi, ớt tươi băm nhỏ, nước cốt chanh và mè rang vào. Khuấy đều hỗn hợp trong nồi, đun sôi thêm 1-2 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm salsa bò nướng chao đỏ

Ảnh: sưu tầm

Cách Làm Bò Sốt Tương me

Thành phần chuẩn bị

  • Me tươi gần chín: 50 gr
  • Nước mắm ngon: 25 ml
  • Đường: 50 gr
  • Nước lọc: 200 ml
  • Tỏi, ớt, sả

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch me với nước, bỏ vỏ, xay nhuyễn phần thịt me với nước nóng, để ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi lọc qua rây để lấy phần nước me, bỏ bã. Nước cốt có thể được pha với một ít nước và đun sôi để nguội.

Phần tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ, sả bóc vỏ, băm nhuyễn và bạn cũng rửa sạch và băm nhỏ, để riêng từng loại.

Bước 2: Đun nước me với một chút ớt, nước mắm và đường, khuấy liên tục cho đến khi nước me sôi. Khi thấy nước me đã sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng một chảo khác cho dầu ăn vào, sau đó cho sả và tỏi vào chảo phi thơm cho đến khi sả tỏi vàng thì cho nước sốt me đậm đặc lên trên, nêm gia vị vừa ăn. Giữ lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nước me sôi.

Bò Nướng Sốt Tương me

Ảnh: sưu tầm

Cách làm nước sốt bò nướng Hàn Quốc

Thành phần chuẩn bị

  • Mè rang, nước tương
  • Tương ớt Hàn Quốc (2 muỗng canh)
  • dầu mè
  • Đường phố
  • Tỏi, hành, ớt tươi
  • Mật ong
  • Mè rang

Các bước thực hiện

Bước 1: Hành tỏi rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào âu lớn, cho dầu mè, đường, tương ớt Hàn Quốc, tương đậu, mật ong, mè rang vào trộn đều.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp phi thơm tỏi cho đến khi ngả sang màu vàng thì cho hỗn hợp này vào đun sôi, khi nước sôi thì cho ớt băm nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp, vớt ra bát để nguội. Ngoài ra, có rất nhiều người trong số họ Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc Bạn có thể tham khảo thêm.

cách làm bò nướng sốt 7

Ảnh: sưu tầm

Đây là cách làm bò nướng sốt me cực dễ tại nhà. Tôi hy vọng với những hướng dẫn này Blog Digifood sẽ giúp bạn hoàn thành một bát nước chấm thơm ngon mà cả nhà sẽ thích mê.

Xem các bài viết khác:

Xem Thêm  Top 10 quán bánh xèo, bánh căn Phan Thiết ngon bổ rẻ chỉ từ 2k/cái | GDGKYT