9 lượt xem

8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công | GDGKYT

Bất cứ ai là một doanh nhân thành đạt với một sự nghiệp vĩ đại hay chỉ là một doanh nhân đều phải đọc ít nhất một sách kinh doanh. Sách bài tập là những bài học quý giá mà bạn chắc chắn không thể có được từ khi còn đi học, là bản chất giúp chúng ta đạt được một số thành công. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng chứa đựng nhiều bài học quý giá và đáng đọc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cuốn sách hay, đáng đọc nhất giúp bạn thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống:

1. Nghĩ và Làm giàu – Napoleon Hill

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Hơn 60 triệu bản đã được xuất bản với gần một trăm ngôn ngữ trên thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú nhất, cuốn sách truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào khác trong lịch sử.

Think Rich Grow Rich là “cuốn sách hướng dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn cần phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm giàu, làm giàu cuộc sống về mọi mặt của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính, vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think Rich – Nguyên tắc làm giàu và làm giàu đều bắt nguồn từ những động lực tốt: “thành công cá nhân” và “quan điểm tư duy tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều điều hơn cuốn sách giải thích về sức mạnh của các nguyên tắc. Điều hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết từ rất lâu nhưng vẫn còn “thời”.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

2. Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Dự trữ “Dạy con làm giàu“Còn được biết là “Cha giàu, cha nghèo”Là một trong những tác phẩm thành công vang dội và luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Dành cho những ai muốn có một cuộc sống đầy đủ về tài chính và muốn thành công

Các nội dung “Dạy con làm giàu”- Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu của nhà văn Kiyosaki kể cho độc giả nghe về một cậu bé có hai người cha với cái tên đặc biệt. Cha ruột của anh ấy gọi anh ấy là Poor Dad và cha của người bạn thân nhất của anh ấy là Rich Dad. Với đầu óc của một cậu bé 9 tuổi, anh đã miêu tả cách suy nghĩ của mình, những tầm nhìn trong cuộc sống và ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người có một phong cách riêng thể hiện sự khác biệt về số phận, sự khác biệt về đẳng cấp và hoàn cảnh xung quanh, thể hiện sự khác biệt giàu nghèo.

Về cơ bản, công ty hoạt động theo một luật cụ thể. Con người sống trong xã hội ai cũng có những nhu cầu riêng và để đáp ứng được nhu cầu đó thì họ cần tiền và làm việc để kiếm tiền. Công ty đã chia thành 4 nhóm người khác nhau và mỗi người trong chúng ta đều thuộc 1 trong 4 nhóm người: nhân viên, tự kinh doanh, doanh nhân và nhà đầu tư.

Xem thêm: Tuyển Chọn Nhà Sách Tốt Nhất Cho Doanh Nhân

3. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Thông qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” Benjamin Graham – Nhà cố vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20, ông đã dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Triết lý “đầu tư giá trị” của Graham, vốn bảo vệ các nhà đầu tư khỏi cái mác “Nhà đầu tư thông minh”, đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949..

Đầu tư cổ phiếu, đầu tư doanh nghiệp và đầu tư bất động sản là ba hình thức đầu tư cơ bản mà chúng ta đều đã từng nghe qua nhưng không phải ai trong chúng ta cũng dám làm. Mỗi “sân chơi” đều có những rủi ro, nhưng đối với thị trường chứng khoán thì đó là cả một không gian rộng lớn, bước đến ngưỡng cửa hiểu biết về chứng khoán có lẽ là điều ít ai dám nói trước. Nhưng bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách nói về cách tư duy tài chính, cách đầu tư vào cổ phiếu an toàn.

Xem Thêm: Nhà Sách Tuyển Chọn Về Marketing – Kỹ năng bán hàng hay và mới nhất

4. Nền kinh tế hoạt động như thế nào – Roger EA Farmer

Cách thức hoạt động của nền kinh tế - Roger EA Farmer

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nội dung sách trình bày những lý thuyết và khái niệm kinh tế sơ đẳng nhất, tìm hiểu sự vận hành và mối quan hệ qua lại giữa các thành phần kinh tế quan trọng như Chính phủ, Ngân hàng Trung ương, Doanh nghiệp và các doanh nghiệp. Các bài học lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Từ đó, giúp người đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và tìm hiểu các tác động kinh tế trong và ngoài nước …

Cuốn sách này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao những điều tồi tệ này lại xảy ra và đưa ra một số ý tưởng để ngăn chặn những cuộc khủng hoảng tài chính tương tự xảy ra trong tương lai. Bằng cách này tôi sẽ tổng hợp lại những kiến ​​thức kinh tế cho bạn, để tìm kiếm cơ hội trước và sau khủng hoảng kinh tế.

Xem thêm: Danh sách 100 sách Việt Nam bán chạy nhất tháng

5. Để Xây dựng Doanh nghiệp Hiệu quả-Michael E. Gerber

Để Xây dựng Doanh nghiệp Hiệu quả-Michael E. Gerber

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Là một hiện tượng hàng đầu trên thị trường sách, E-Myth: Để Xây dựng Một Doanh nghiệp Hiệu quả đã xóa tan những quan niệm sai lầm về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm làm tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách cung cấp cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà khi hiểu ra sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và sức mạnh để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ bền vững. Và nếu bạn bỏ qua nó, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cuộc sống để khởi nghiệp nhưng lại tiếp tục thất bại, hoặc chỉ chật vật cầm cự để kinh doanh ế ẩm.

Xem thêm: Những cuốn sách chọn lọc hay nhất về kỹ năng quản lý và lãnh đạo trên Tiki

6. Nền kinh tế của sự hài hước – Steven D. Levitt

    Nền kinh tế của sự hài hước - Steven D. Levitt

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Nền kinh tế thú vị Không phải là những lý thuyết cứng nhắc hay những công thức toán học phức tạp, cuốn sách cố gắng giải thích mọi vấn đề xã hội và kinh tế chỉ bằng những kiến ​​thức kinh tế được viết một cách đơn giản và trực tiếp, dễ hiểu hơn là kèm theo một chút hài hước. Cuốn sách đưa ra những câu trả lời thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng như quen thuộc và đôi khi đặt ra những câu hỏi tưởng chừng như không liên quan và rất lạ với tư cách là giáo viên và đô vật. Mối quan hệ giữa hai người là gì, tại sao tội phạm ma túy vẫn sống với mẹ … Cuốn sách mang đến cho độc giả cái nhìn mới, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn về cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh họ. .

Kinh tế học hài hước là một nguồn thông tin, phân tích hóm hỉnh, hóm hỉnh và hấp dẫn, có thể là tất cả những gì chúng ta cần để kích thích sự sáng tạo và tư duy hiện tại trong thời đại tràn ngập thông tin ngày nay.

7. The Wolf of Wall Street-Jordan Belfort

Con sói của Phố Wall-Jordan Belfort

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Con sói của Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort, một huyền thoại trong ngành giao dịch chứng khoán ở Phố Wall. Tác phẩm ghi lại sự trỗi dậy của Jordan nói riêng, cũng như nội tại của cuộc khủng hoảng tín dụng thứ cấp lớn ở Hoa Kỳ nói chung.

Cuốn sách đã cho người xem cái nhìn rõ hơn về thế giới của những tiêu đề, niềm kiêu hãnh, những sự thật phũ phàng ở Phố Wall. Có thể thấy đây là một tuyệt phẩm trên thương trường, những âm mưu, thủ đoạn, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, một tác phẩm đáng đọc.

8. Các kỹ thuật tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Mua trên Tiki Mua trên Fahasa Mua trên Shopee

Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” ảnh hưởng mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, có đi có lại, bằng chứng xã hội, quyền hạn và sự cảm thông. Mỗi loại được chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người và do đó tạo ra sức mạnh cho mỗi trang điểm. Đặc biệt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ có tác động vô cùng lớn.

Các nguyên tắc được tác giả trích dẫn rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và có tính ứng dụng cao. Giúp mỗi người, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế có tỷ lệ thành công cao trong việc thuyết phục khách hàng và những người xung quanh, đồng thời sáng suốt nhận ra mình bị người khác chi phối như thế nào.

Đây là những lời khuyên cho sách kinh doanh hay nhất đáng đọcTôi hy vọng bạn sẽ chọn được cuốn sách phù hợp cho mình.

Theo Nhanh.vn

.

Xem Thêm  Top 7 Quyển Sách Nhân Tướng Học Nên đọc Hiện Nay Nên đọc | GDGKYT