Bãi Xép – Hoa Vàng Cỏ Xanh ở Phú Yên có thật sự đẹp? | GDGKYT

Họ có bao nhiêu người chuyến đi đến phú yên và vượt qua Bãi Xép – Hoa vàng cỏ xanh nói với tôi rằng bạn thất vọng vì những gì họ nhìn thấy… Nhưng bạn ơi, bạn đang mong muốn được khám phá và thực sự khám phá vẻ đẹp của nơi này là gì?

BÙI XẾP – HOA VÀNG XANH Ở ĐÂU?

Chắc chắn hầu hết độc giả đều biết điều này Bãi Xép Phú Yên qua bộ phim Hoa vàng cỏ xanh Huh? Bởi nơi đây trông quá đẹp, quá đỗi bình yên trong một số cảnh của phim. Xin chào

Đường đến bãi Xép ở Phú Yên – Tuyển tập ảnh

Về vị trí địa lý, Bãi Xép là một bãi biển thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Bãi Xép này nằm giữa 2 Gành Đá lớn là Gành Ông và Gành Bà. Nhóm 3 địa điểm này trong phim đã đưa du khách đến đây.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên Tự túc Siêu Chi Tiết

PHÚ YÊN BÙI XẾ CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

Tôi phải thừa nhận rằng mọi thứ bạn nhìn thấy trong thực tế sẽ rất khác so với trong phim. Trong phim, ngoài việc chúng được quay vào thời điểm đẹp nhất trong năm, khi cỏ cây xanh tươi, không bị cháy nắng như mùa hè thì việc chỉnh sửa hình ảnh cũng khiến bạn mơ về một “thiên đường bình yên”. ở các vùng quê Việt Nam.

Với cái nắng như thiêu như đốt của miền Trung, cụ thể là Phú Yên, con người còn “héo úa” chứ đừng nói đến cây cối.hihi. Sau đó, do sự phát triển của du lịch, ý thức của du khách đối với rác thải còn thấp cũng là một trong những yếu tố khiến nơi đây không còn là thiên đường như nhiều người mong muốn …

Nhưng bạn… bạn bỏ qua những gì tôi vừa nói, hãy dành thời gian để cảm nhận vẻ đẹp của nơi này chưa từng có… bạn sẽ thấy mọi thứ rất khác.

ĐẸP LÀ GÌ?

Tôi đã đến bãi Xép 4-5 lần, cả mùa mưa và mùa khô, nhưng cho đến lần cuối cùng đến đây, tôi vẫn choáng ngợp và trầm trồ trước vẻ đẹp của nơi đây … Bãi Xép à, à không … Bãi Xép – Gành Ông – Gành Bà ở Phú Yên có gì đẹp?

+ Bãi Xép: Đây là một bãi biển đẹp, ít nhất là so với toàn tỉnh Phú Yên. Nước tương đối trong, không sâu như biển Tuy Hòa. Ngoài ra, dưới chân Gành Ông còn có bãi đá đen, bạn có thể ngắm những con sóng vỗ trắng xóa hay chụp những bức ảnh siêu ảo.

+ Gành Ông: Ngoài bãi Xép, đây là nơi được nhiều bạn ghé thăm nhất vì nó nằm ngay cạnh bãi tắm chính hoặc nhà hàng của resort. Bỏ qua điều mà mọi người hay chê nhất là cỏ cháy, bạn đừng nghĩ nơi đây giống như một thảo nguyên… một cánh đồng rộng lớn, bên cạnh là biển xanh, gió thổi mát rượi… Một không gian vô cùng xinh đẹp và yên bình.

Và chắc chắn đi lên Gành Ông này, bạn không được quên chụp ảnh với biển, với cây cô đơn, với xương rồng … chứ. Thật tuyệt, thật tuyệt phải không? Nó quá dễ thương. Vậy thì đừng chỉ trích nữa haha.hi

+ Gành Bà: Đây là một địa điểm có thể bạn đã biết nhưng rất ít người ghé thăm. Từ Gành Ông nhìn ra xa về phía bãi Xép, bạn sẽ thấy Gành Bà. Đây là nơi các em nhỏ thả diều trong phim. Muốn đến đây phải đi bộ ra bãi Xép mới đến, nên không có nhiều người đến đây. Vậy tại sao bạn lại chỉ trích khi bạn chưa đến đây. Xin chào.

Gành Bà cũng giống như Gành Ông, là một bãi đất rất rộng, nhưng không giống như Gành Ông, chỉ là một bãi đất trống, toàn là cỏ. Một nửa của Gành Ông là mặt biển, một mặt hướng ra Hòn Chùa xinh đẹp. Ồ, có rất nhiều bạn trẻ, mang xe đạp của bạn đến đây để chụp ảnh, rất đẹp, rất lãng mạn tạm biệt.

San hô ở Gành Bà, Bãi Xép Phú Yên

Ngoài ra, có một điều đặc biệt mà có thể bạn chưa biết là ở cuối Gành Ông có một bãi đá với rất nhiều san hô, vô cùng sặc sỡ. Dù kiên nhẫn đợi đến chiều muộn khi thủy triều rút, bạn vẫn thấy nó lênh đênh trên biển. Hôm đó, mình đi săn vào buổi chiều nhưng vẫn phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ mới được ngắm san hô. Đi một mình nhưng không có ai ở đó, tôi sợ đến mức phải về sớm hơn dự kiến. Nhưng chỉ nhìn thôi cũng đủ đẹp, đủ ngưỡng mộ roai.hi.

Bản tóm tắtTôi không phủ nhận Bãi Xép không giống trong phim hay trong trí tưởng tượng siêu đẹp của bạn, nhưng đừng vội chê nơi này chỉ vì cỏ cháy ngày hè. Bãi Xép – Hoa vàng cỏ xanh… Nó tốt cho nhiều thứ, không chỉ cho cỏ dại.


Xem Thêm  Bãi biển Xuân Thiều - Điểm đến THƠ MỘNG bậc nhất Đà Nẵng | GDGKYT