7 lượt xem

Bản đồ du lịch Phú Yên đầy đủ và mới nhất | GDGKYT

Bản đồ du lịch Phú Yên thuộc vùng duyên hải nam trung bộ, phía bắc giáp Bình Định và phía nam giáp Khánh Hòa, đây đều là những đầu mối du lịch lớn của miền trung. Không chỉ là vùng đất xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng, Phú Yên còn là một trong những nơi có nền văn hóa truyền thống đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc.

Xem thêm: Du lịch phú yên

Bản đồ Phú Yên trên Google Map

Bản đồ du lịch phú yên – nam

Bản đồ du lịch phú yên khu vực miền nam

 • Từ Ga Tuy Hòa đến Bãi Gốc là 24km.
 • Từ Ga Tuy Hòa đến Bãi Tiên khoảng 27km.
 • Bãi biển Hải Môn và Hải đăng Mũi Đại Lãnh cách Ga Tuy Hòa khoảng 32 km.
 • Hầm Đèo Cả cách đó 32 km.
 • Vũng Rô cách ga Tuy Hòa 33 km.
 • Hồ Học Răm cách Ga Tuy Hòa 15 km.
 • Trên Nưa, 36 km.

Bản đồ du lịch phú yên – bắc

Bản đồ du lịch Phú Yên khu vực phía bắc

 • Từ ga Tuy Hòa đến nhà thờ Mằng Lăng khoảng 33 km
 • Đập Đồng Cam 32 km
 • Vĩnh Xuân Đài cách Ga Tuy Hòa 74 km
 • Bãi biển Om 73 km
 • Gành Đèn và Gành Đá Đĩa cách ga Tuy Hòa 38 km
 • Bãi biển Từ Nham 73 km
 • Cầu Ông Cọp cách ga Tuy Hòa 36 km.
 • Bãi biển xe điện cách đó 70 km
 • Bãi Bầu 81 km
 • Bãi Bàng 82 km

Bản đồ du lịch Phú Yên – Trung tâm – Miền Bắc

Bản đồ Phú Yên – Trung tâm – Miền Bắc

 • Cù lao Mái Nhà cách ga Tuy Hòa 26 km
 • Bãi biển Long Thủy cách đó 11 km.
 • Gành Ông 16 km.
 • Phim trường Cỏ Xanh Bãi Xép – Hòa Vang 16 km
 • Đảo Chùa 14 km
 • Bãi biển Tuy Hòa 3 km
 • Tháp Nhạn 1,2 km

Thiên nhiên – du lịch sinh thái

So với các địa điểm khác ở miền Trung, Phú Yên vẫn là một điểm đến khá mới mẻ đối với du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, với vẻ đẹp của vùng biển hoang sơ và lượng cá dồi dào, vô cùng tươi ngon, con người thân thiện mến khách đã làm nên sức hấp dẫn cho du lịch Phú Yên.

Xem Thêm  Top 30+ đặc sản Đà Nẵng nên thử và mua về làm quà | GDGKYT

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên tuyệt vời, hãy sở hữu một Bản đồ du lịch phú yên vô cùng phong phú và đẹp mê hồn với những đầm nước trong xanh, những bãi biển bao la, ghềnh Đá Đĩa lạ thường và nhiều điểm ngắm cảnh khác. Du khách đến Phú Yên tuyệt đối không thể bỏ qua những điểm đến tuyệt vời này.

Trước hết, cần lưu ý đến khu sinh thái Khu vực phun với cảnh sắc non nước trữ tình, kết hợp với quần thể di tích văn hóa chùa Hương Tích cổ kính.

Vực Phun trên bản đồ du lịch Phú Yên

Cảnh đẹp mê hồn của Vực Phùng (ảnh sưu tầm)

Đầm Ô LoanTiếp theo, du khách không thể bỏ qua nếu muốn vừa ngắm cảnh đẹp của đầm phá vừa thưởng thức hải sản tươi ngon, đặc biệt là món sò huyết Ô Loan nổi tiếng.

Bản đồ du lịch Phú Yên - Sò huyết đầm Ô Loan

Đặc Sản Nổi Tiếng – Chữa Bệnh Đẫm Máu Ở Đầm Ô Loan (Ảnh Sưu Tầm)

Là một trong những thắng cảnh quốc gia độc đáo, ghềnh Đá Đĩa nó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên thế giới bản đồ Du lịch Phú Yên. Mỗi viên đá ở đây đều có hình đa giác, màu đen bóng và được thiên nhiên sắp xếp ngẫu nhiên theo từng lát, từng cột khít nhau một cách kỳ lạ.

Bản đồ du lịch Phú Yên tại ghềnh Đá Đĩa

Bình minh trên Ghềnh Đá Đĩa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Từ Bến tàu Dân Phước, TP Sông Cầu, đến địa điểm tiếp theo Bản đồ du lịch phú yêndu khách có thể lên thuyền để tham quan Vịnh Xuân Đài. Trong vịnh có nhiều bãi tắm và hồ bơi đẹp như Vũng Sứ, Vũng La, Vũng Chào và nhiều đảo, bán đảo khác.

Bản đồ du lịch phú yên

Vịnh Xuân Đài – món quà vô giá của Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Hang cọp gồm hàng trăm tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau, kéo dài đến tận mép biển, gây hứng thú cho những du khách muốn trải nghiệm cảm giác sóng vỗ dưới chân bãi biển và thử tài câu cá với nhiều các loại cá nước mặn sống ở các ngóc ngách, khe đá. .

Xem Thêm  Phượt Cần Thơ: Kinh nghiệm Ăn - CHƠI | GDGKYT

Bản đồ du lịch Phú Yên - Hang Cọp

Thác Hang Cọp, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Đảo Hòn Chùa Như một tấm thảm xanh ngọc trải dài trên mặt biển xanh bất tận và ẩn dưới đáy biển là những rặng san hô đủ màu sắc.

Bản đồ du lịch Phú Yên, Đảo Hòn Chùa

Đảo Hòn Chùa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Vũng Rôđược bao bọc bởi các đảo và núi Đá Bia, Hòn Bà, từng gắn liền với chiến công lịch sử của Đường Hồ Chí Minh trên biển.

Bản đồ du lịch Phú Yên - Vũng Rô

Vũng Rô đẹp mê hồn giữa lòng Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Tôn vinh Nua với hình dáng cây cột chia cửa nam vào vịnh Vũng Rô, được bao bọc bởi bãi cát trắng chạy dài cùng làn nước biển trong vắt. Nơi này đã được đề cập trong câu tục ngữ: “Hòn Nưa trong sóng lăn tăn – Vách đá nhô lên sóng vỗ”.

Bản đồ du lịch Phú Yên - Hòn Nưa

Hòn Nưa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Du lịch văn hóa – nhân văn

Không dừng lại ở tiềm năng du lịch thiên nhiên phong phú, trải qua lịch sử phát triển lâu đời, cộng đồng các dân tộc Phú Yên đã tạo nên những di tích lịch sử – văn hóa có giá trị nhân văn và du lịch, lịch sử lớn. Điển hình như địa đạo Gò Thì Thùng, một trong ba địa đạo lớn nhất nước ta; Núi Đá Bia gắn với truyền thuyết vua Lê Thánh Tông xuống phương Nam; như khu di tích lăng mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương đều là danh nhân lịch sử văn hóa. Tháp Nhạn nằm trong quần thể di tích Núi Nhạn – sông Đà Rằng, là một công trình kiến ​​trúc độc đáo của người Chăm. Ngoài ra còn có các địa danh khác như Hải đăng Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) là điểm cực Đông của đất liền Tổ quốc; Từ cầu Ráng, chùa Bửu Lâm, nhà thờ Mằng Lăng, thành An Thổ, di tích lịch sử quốc gia chùa Đá Trắng, thành nhà Hồ là những địa danh quan trọng khác của đảo. Bản đồ du lịch phú yên về nhân văn. Lần tới, Du lịch Phú Yên nó sẽ là một địa điểm du lịch rất thú vị và hữu ích.

Bản đồ du lịch Phú Yên - Tháp Nhạn

Tháp Nhạn thuộc Khu di tích sông Nhạn – Đà Rằng (Ảnh Sưu tầm)

Phú Yên còn nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa truyền thống với nhiều lễ hội lâu đời như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan, lễ hội đâm trâu, lễ hội ngày thu hoạch, lễ hội Lê Thành Phương, lễ Lương Văn Chánh, lễ hội đua thuyền trên sông Chùa, hội thơ Nguyên tiêu … được tổ chức hàng năm, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả khách du lịch, những người cảm thấy lễ hội thú vị và ý nghĩa. Đến với các lễ hội, mọi người sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động văn hóa tâm linh đã có từ xa xưa và đang mai một dần theo thời gian.

Xem Thêm  Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano | GDGKYT

Lễ hội cũng là dịp để thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp tinh hoa của đất trời, của con người nơi đây. Là dịp để các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tính, kèn đá, cồng tam thế, trống đôi, khèn, khèn… có điều kiện phối hợp với các điệu múa, điệu dân ca đặc sắc. Các làn điệu dân ca rất đa dạng gắn liền với đời sống của người dân nơi đây, được biết đến chủ yếu là các làn điệu Khoan, Hò Bá Trạo, Hò Trai, Hò Bài Chòi, v.v.

Ẩm thực Phú Yên là một phần tạo nên sức hút của Bản đồ du lịch phú yên. Với nguồn hải sản phong phú, người dân địa phương đã sáng tạo ra nhiều món ăn mang đậm hương vị, đặc trưng của một vùng miền biển. Du khách đến với vùng biển Phú Yên sẽ được thưởng thức và khám phá những món ăn độc đáo bao gồm hải sản tươi sống, nước lợ và nước mặn.

Có thể kể đến một số món ngon như: gỏi cá mai đầm Ô Loan, bánh mì đầu mùa, bánh tráng Hòa Đa, xôi bồ câu, cháo hàu, tôm hấp nước dừa, cá ngừ, cua sông Cầu, cua Huỳnh Đế, huyết nghêu đầm Ô Loan, bánh canh, gỏi cá giả …

Bản đồ du lịch Phú Yên - Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Bên trên Bản đồ du lịch phú yên, các điểm đến không ngừng khai thác và mở rộng tiềm năng của một trung tâm du lịch quan trọng của miền Trung. Còn rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích khác từ vùng cao đến đồng bằng Phú Yên, từ đất đến người nơi đây đang chờ mọi người đến trải nghiệm và khám phá.

Xem thêm: