BẬT MÍ CÁCH LÀM MƯỚP ĐẮNG RUỐC KHÔNG BỊ ĐẮNG CỰC NGON VÀ MÁT LẠNH | GDGKYT

Mướp đắng là một loại quả có vị đắng tưởng chừng như không thể mang đến cho bữa cơm gia đình nhưng qua cách chế biến mướp đắng lại trở thành một món ngon lạ thường. Mướp đắng hay còn gọi là mướp đắng, có tính tươi, thường được dùng để giải khát, kích thích ăn uống …


Trong mướp đắng có các hợp chất phytochemical có tác dụng phòng chống bệnh tật và bồi bổ sức khỏe, ngoài ra mướp đắng có hàm lượng vitamin A cao có tác dụng phòng chống bệnh sốt xuất huyết, chống xơ vữa động mạch, chống ung thư, bảo vệ tim mạch. , hạ đường huyết, sáng mắt, nhuận tràng …

Có nhiều cách để chế biến món mướp đắng ngon: mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng … Hôm nay chúng ta cùng tham khảo món mới mướp đắng đông lạnh hay còn gọi là mướp đắng nhồi bông ăn giải nhiệt nhé. món ăn rất phổ biến.

Nguyên liệu làm món mướp đắng cho 3 người ăn

Mướp đắng (khổ qua) 3 quả

Sốt xá xíu 350gr

Đá viên 1 bát

Nêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường.

1 trái ớt tươi, 3 nhánh tỏi

50ml nước lọc

Nén thức ăn

Nguyên liệu làm mướp đắng

Nguyên liệu cho mướp đắng

Cách làm mướp đắng đông lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mướp đắng

Mướp đắng chúng ta nên chọn những quả còn non và có màu xanh sáng tránh những quả già sẽ bị xơ, ăn không ngon.

Xem Thêm  Review quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ có ngon như lời đồn? | GDGKYT

Khổ qua mua về bạn rửa sạch, cắt đôi, lọc lấy cả phần ruột rồi thái miếng vừa ăn.

Sau đó, cho mướp đã thái sợi vào ngâm với nước muỗi loãng khoảng 5 phút, vớt ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Ớt, tỏi bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ và để riêng ra bát để riêng cho bước sau.

Làm sạch và ngâm mướp đắng

Nguyên liệu chế biến

Bước 2: Các bước làm món mướp đắng đông lạnh

Chúng ta nên bẻ đôi cục đá, sau đó cho vào âu sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hoặc dùng túi ni lông sạch bọc kín miệng bát rồi đổ mướp đắng đã ráo nước lên trên và để ướp khoảng 30-45 phút. . để mướp đắng giòn và săn chắc hơn.

Nếu không có đá lạnh, chúng ta có thể làm mát mướp đắng bằng cách cho mướp đắng đã thái mỏng và ráo nước ra đĩa, sau đó dùng màng ngăn hoặc màng bám để tủ lạnh không bị ám mùi. ngon miệng Sau đó cho trực tiếp vào ngăn đá khoảng 15 – 20 phút rồi lấy ra dùng.

bầu đắng

Mướp đắng đá lạnh

Pha nước chấm theo công thức: 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, trộn đều cho gia vị tan hết rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm vào trộn đều một lần nữa.
Nếu không ăn được nước mắm, chúng ta có thể thay thế bằng nước mắm thông thường của gia đình và trộn cho vừa miệng.

Xem Thêm  6 địa chỉ ăn bánh bột lọc Quảng Bình ngon nhất | GDGKYT

Cách pha nước chấm?

Công thức pha nước chấm ngon

Trình bày và thưởng thức ngay món mướp đắng nấu nguội

Khổ qua đông lạnh được tách ra, xếp lên trên bề mặt của trái mướp đắng rồi chấm với nước mắm vừa pha hoặc ăn với tương ớt cho một món ngon không thể cưỡng lại được.

trình bày và thưởng thức món ăn

Trình bày và nếm thử món mướp đắng đông lạnh

Món mướp đắng sau khi chế biến không hề bị đắng mà ngược lại còn mang đến vị tươi ngon, giòn giòn hòa cùng hương vị đậm đà thơm ngon của ruốc mang đến cho gia đình một bữa cơm thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với cách sơ chế mướp đắng lạnh trên đây và nấu được nhiều món ăn ngon hơn.

Thùy Vân

11/11/2021