5 lượt xem

‘Bật mí’ cách làm thịt lợn chiên xù ngon, không ngấy | GDGKYT

Thịt lợn là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Ngoài những cách chế biến thông thường như thịt lợn luộc, thịt kho hay thịt chiên xù, bạn có thể đổi vị cho cả nhà với món thịt heo chiên giòn thơm ngon. Đặc biệt, đây còn là món khoái khẩu của các em nhỏ. Cùng với nhau Digifood bỏ túi ngay bây giờ chế tạo thịt lợn rán Mọi người hãy khen ở dưới nhé!

1. Nói đến món lòng lợn rán

Lòng heo tẩm bột chiên xù là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Ở món thịt này, người ta thường chọn phần thịt nạc hoặc phần thịt nạc dăm rồi ướp với các loại gia vị để thịt được đậm đà. Sau đó, nó được trộn với vụn bánh mì và chiên.

Thịt chiên thường được chấm với tương ớt, tương cà, hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn có thể làm món salad trộn với rau xanh để hạn chế ngán.

Cách kiếm tiền với lợn 1

Ảnh: sưu tầm

2. Thành phần chuẩn bị

Để nấu được món lòng lợn xào lăn ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
2-3 người 10 phút 15 phút 25 phút
  • 3 miếng sườn heo (có thể thay thế bằng 300 g thịt thăn heo)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 thìa bột ngô
  • 1,5 thìa cà phê gia vị
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • ½ thìa đường
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu bếp
  • Bột chiên

bụng heo ngon

Ảnh: sưu tầm

3. Hướng dẫn cách làm lòng heo chiên giòn

Hướng dẫn cách sơ chế thịt lợn

Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Trước khi thái thịt, bạn nên lọc bỏ phần mỡ thừa và gân. Điều này sẽ giúp thịt không bị quăn sau khi chiên.

Cách kiếm tiền 1

Ảnh: sưu tầm

Sau khi thịt ráo nước, thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0,5 – 1 cm. Không nên thái thịt quá dày vì khi nấu sẽ lâu chín hơn.

Xếp các miếng thịt đã cắt ra thớt. Dùng dần thịt cả hai mặt để thịt mềm và không bị khô sau khi chiên. Đây cũng là cách làm giò xào ngon, mềm được các đầu bếp bật mí.

Cách ướp thịt lợn rán

Bước 1: Cách tốt nhất để chế biến món giò xào ngon và đậm đà là bạn nên để thịt ướp càng lâu càng tốt. Nếu có thể, hãy để thịt ướp qua đêm để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Thịt heo trộn đều với gia vị, hạt nêm, đường, tiêu (theo phần đã chuẩn bị ở trên). Khi trộn gia vị, xoa nhẹ để thịt dễ thấm gia vị hơn.

Cách làm lòng lợn xào lăn

Bước 1: Đập 2 quả trứng vào bát lớn. Đồng thời, trong một tô khác, trộn đều bột mì và bột bắp. Cho vụn bánh mì vào 1 cái bát.

Bước 2: Cách làm thịt heo tẩm bột chiên giòn đúng cách là lăn từng viên thịt qua hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột chiên xù, đảm bảo. Dùng dao đập nhẹ để bột bám đều vào thịt.

Ba bot

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Sau đó nhúng thịt đã tẩm bột vào trứng rồi lăn bột chiên xù. Ngâm thịt vào trứng sẽ giúp thịt bám đều vào vụn bánh mì hơn đấy!

bot tron

3 xu để trả 1

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Đun nóng chảo ở lửa vừa và cho lượng dầu vừa đủ ngập một nửa miếng thịt. Nên dùng chảo sâu lòng để chiên thịt để thịt được giòn và ngon. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo đến khi chín vàng. Khi chiên, bạn nên lật để hai mặt chín đều hơn.

Bước 5: Chiên cho đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng đều thì để ráo. Phải để ráo dầu trước khi ăn để không bị ngấy.

Digi gợi ý:

4. Món thịt heo chiên xong

Cách làm giò xào thành công là lớp vỏ bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, không quá non và không chuyển sang màu nâu. Lớp vỏ chiên bên ngoài vẫn bám chắc, không bị bong. Thịt bên trong mềm, không bị dai. Thịt heo chiên giòn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với gỏi trộn giúp không bị ngán.

thịt lợn ngon

Ảnh: sưu tầm

KHUYÊN BẢO: Ngoài ra, nếu muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn có thể làm thêm nước sốt chua ngọt hoặc nước tương Nhật.

5. Mẹo làm lòng lợn xào lăn ngon ít người biết

  • Thịt lợn bạn nên chọn phần nạc vai hoặc phần gân để thịt sau khi xào không bị khô. Nên thái thịt heo thành miếng mỏng vừa phải, không nên thái quá dày thịt sẽ không chín đều bên trong.
  • Nên chọn thịt tươi, thịt có màu hồng tươi, khi ấn vào có độ đàn hồi. Không nên chọn thịt có màu nâu sẫm vì đó là thịt đã để quá lâu, ôi thiu hoặc siêu nạc, ăn sẽ không ngon.
  • Đảm bảo dầu nóng trước khi cho sườn vào, nếu không da sẽ ngấm dầu, tuy nhiên lúc này dầu sẽ rất nóng và dễ cháy nên bạn cần lật thịt thường xuyên để thịt chín đều.
  • Sau khi chiên, bạn nên để thịt ra giấy thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.

Đây là toàn bộ công thức cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn có vẻ ngon. Hi vọng với những chia sẻ của Blog Digifood Nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm món ăn chiêu đãi cả nhà. Món giò heo chiên giòn này rất thích hợp cho mọi thời tiết!

Xem các công thức khác:

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon mê mẩn, ai cũng thích | GDGKYT