BẬT MÍ CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN TAN NGON HẾT Ý | GDGKYT

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi và những buổi tối quây quần bên gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên bát cơm với món mới hấp dẫn, chả tôm, khoai tây chiên giòn rụm, vô cùng mời gọi các bé cũng như các bậc phụ huynh nhâm nhi cùng ly rượu vang.


Món tôm cuộn khoai tây chiên là sự kết hợp của vị ngọt tự nhiên đặc trưng của thịt tôm, vị thơm thơm của những sợi khoai tây vàng giòn đẹp mắt mang đến một món ăn hoàn hảo cả về hình thức lẫn chất lượng. .

Nguyên liệu làm món tôm cuộn khoai tây chiên

– Tôm sú tươi 500g

– Khoai tây 1 kg

– Bột ngô hoặc bột chiên xù 50 g

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt …

Nguyên liệu làm món tôm cuộn khoai tây chiên

Nguyên liệu làm chả tôm chiên giòn

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm cuộn khoai tây chiên.

– Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch và bóc vỏ tôm, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi cho đẹp, dùng dao sắc loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Rửa lại tôm với nước muối pha loãng, ướp tôm với muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt khoảng 5 – 10 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt tôm.

– Khoai tây bạn gọt vỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng rồi chia làm 2 phần.

– Một phần khoai tây bạn dùng dao thái thành những lát mỏng và to rồi nạo từ mép ngoài của lát khoai tây vào trong để tạo thành những sợi dài. Lưu ý để sợi khoai tây không bị đứt.

Xem Thêm  Cách làm sườn non ram mặn ngọt đậm đà tốn cơm | GDGKYT

– Phần khoai tây còn lại rửa sạch, cho vào nồi đun với nước sôi, cho một chút muối vào nồi đun khoảng 30 phút đến khi khoai chín thì tắt bếp. Lấy khoai ra khỏi lò để nguội, sau đó dùng thìa tán nhuyễn, thêm 50 g tinh bột ngô hoặc bột chiên xù, thêm chút hạt nêm, đường rồi dùng thìa trộn đều khoai cho đến khi hỗn hợp mịn và đậm đà. Nếu khoai quá đặc và khô, bạn có thể cho thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

vật liệu chế biến

Sơ chế các nguyên liệu để làm món chả tôm chiên giòn

Bước 2: Cuộn khoai tây và tôm

– Chia hỗn hợp tinh bột khoai tây thành từng viên tròn, ấn đến khi bột mỏng rồi cho tôm đã ướp vào, tiếp tục gói bên ngoài sao cho độ phủ đều và ôm hết tôm, chỉ chừa lại phần đuôi. Tiếp theo, bạn vớt sợi khoai tây ra để khô và rắc thêm một chút bột ngô lên trên để sợi khoai tây bám dính hơn, trải sợi khoai tây ra đĩa phẳng để cuộn nhân tôm lại. Dùng từng sợi khoai tây để lấy phần thân tôm, cuối sợi bạn nên buộc chặt để sợi khoai tây khi chiên không bị nứt và mất hình dạng, tiếp tục làm lần lượt cho đến khi hết tôm.

Khoai tây cuộn tôm

Khoai tây cuộn tôm

Bước 3: Tôm cuộn khoai tây chiên

– Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun sôi, nhớ cho dầu ăn ngập hết tôm rồi cho từ từ từng viên khoai vào chiên trên lửa vừa cho tôm và khoai. phải chín đều từ trong ra ngoài. Trong quá trình đun, lật tôm đều hai mặt để tôm vàng đều, giòn và không bị cháy.

Xem Thêm  Bò Nhúng Dấm 555 - Tô Hiệu | GDGKYT

cuộn tôm chiên vàng

Tôm cuộn khoai tây chiên vàng

– Sau khi chiên tôm chín vàng, vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy bạc.

– Khi ăn, bạn chỉ việc xếp tôm ra đĩa sao cho đẹp mắt và vui mắt.

Hoàn thành món tôm cuộn khoai tây chiên

Hoàn thành món tôm cuộn khoai tây chiên

Thành phẩm là chả tôm chiên giòn

Chả tôm chiên có màu vàng đẹp mắt, tinh bột khoai chín mềm, thơm, tôm chín tới có vị đậm đà với phần đuôi xòe ra đẹp mắt. Món ăn sẽ hấp dẫn cả những người khó tính nhất và phù hợp cho cả ông bố và trẻ nhỏ. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với tương ớt và tương cà.

Hi vọng bạn thành công với công thức làm món tôm cuộn khoai tây chiên này nhé!

Các bài viết tương tự:

Thùy Vân

Ngày 21 tháng 12 năm 2021