Bật mí cách nấu lẩu cua Cà Mau ngon chuẩn vị nhất | GDGKYT

Bạn đã từng thích món lẩu riêu cua Cà Mau và luôn thắc mắc món này nấu như thế nào mà lại ngon đến vậy? Sau Đây là Cách Nấu Lẩu Cua Cà Mau!


Lẩu được đánh giá là một món ăn rất dễ ăn, dễ chế biến. Và khi nhắc đến lẩu ghẹ, người ta sẽ nghĩ ngay đến món ghẹ dân dã ở miền tây và miền bắc. Tuy nhiên, nói đến lẩu cua biển thì phải nói đến lẩu cua Cà Mau.

Nồi lẩu dậy mùi thơm của hành phi, màu đỏ của cà chua và chút màu của gạch cua trông rất đẹp mắt. Ghẹ tươi đem rửa sạch, nhúng qua nước lẩu để ghẹ có màu đỏ đẹp mắt. Một nồi lẩu chỉ thực sự hấp dẫn khi có hương vị đậm đà của cua, thơm của hành phi, nước dùng màu nâu sẫm điểm xuyết bởi màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, hơi thơm của ngò gai. ..

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 1

Gắp một phần thịt ghẹ trắng phau chấm với chút muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua cay rồi đưa vào miệng nếm vừa ngọt vừa ngây ngất. Sau khi thưởng thức thịt ghẹ, bạn chỉ cần thêm một chén bún tươi ăn kèm với rau sống và nước dùng ngọt thanh… là đủ cho một bữa ăn ngon miệng.

Được quây quần bên gia đình, bạn bè quây quần bên đĩa ghẹ thơm ngon nóng hổi, ​​rồi hàn huyên những câu chuyện ấy… thì còn gì thú vị bằng phải không nào?

Xem Thêm  Nhà hàng Lẩu Sơn Tùng - Nguyễn Khánh Toàn | GDGKYT

Học cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau ngay bây giờ cùng PasGo để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

THÀNH PHẦN CẦN THIẾT CHO Lẩu Cua

  • Cua gạch 1,5kg
  • 5 quả cà chua
  • 100 g tôm khô
  • 50 g nấm rơm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả dừa
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 thìa nước mắm
  • 0,5 kg bún
  • Bột ngọt, nước mắm, ớt, tiêu
  • Rau mùi, hẹ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, mồng tơi, rau chuối …

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN Lẩu Cua Cà Mau

Bước 1. Sơ bộ nguyên liệu

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 2

– Cua biển rửa sạch, tách vỏ, bỏ yếm. Mình cắt đôi con cua làm 4 hoặc 4 con, lấy phần gạch cua trên mai cho vào bát. Sau đó gấp lại thành hình nguyên miếng và cho vào tủ lạnh.

– Hành tỏi khô bóc vỏ, thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ.

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 3

– Cà chua cắt múi cau sau khi rửa sạch.

– Rau mùi, hành tím: rửa sạch, cắt khúc

– Các loại nấm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

– Các loại rau: nhặt, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo.

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 4

– Rau chuối cắt lát, ngâm nước có pha chút dấm trắng, khi gần ăn vớt ra rổ.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Đập trứng ra bát, đánh nhuyễn.

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 5

Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, cho cà chua vào đảo đều để tạo màu, sau đó đổ nước dừa và 1,5 lít nước vào, đun đến. Đun sôi.

Xem Thêm  5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh | GDGKYT

Tiếp tục cho ghẹ, tôm khô, nấm, mắm tôm vào nấu khoảng 20 phút. Sau đó cho trứng vào nồi nước luộc gạch, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lẩu Cua đồng Cà Mau

– Cho nước dùng vào nồi lẩu, cho hành lá, ngò gai vào bắc lên bếp từ (bếp điện hoặc ga) đợi nước sôi.

– Trộn một chút muối, tiêu, ớt, càng cua và các loại rau nhúng.

Cách nấu lẩu riêu cua Cà Mau 6

– Nước sôi, cho rau mồng tơi, rau muống và giá trụng vào là có thể ăn được. Với nước dùng cua đậm đà, béo ngậy và có vị chua ngọt rất thích hợp để ăn kèm với bún.

Mong rằng với công thức này bạn sẽ có một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc may mắn!.

Các bài viết tương tự:

Vân Anh

Ngày 15 tháng 3 năm 2022