Cách chăm sóc Hồng môn chậu | GDGKYT

Nút chia sẻ

Về Hồng Môn

Hồng môn đẹp cánh hoa tròn, cánh buồm đỏ, có tên khoa học: Anthurium andreaenum. Tên thông dụng trong tiếng Anh: tail flower, flamigo flower, laceleaf). Với màu đỏ thẫm quyến rũ, lá hình trái tim huyền ảo, đây là loại cây cảnh ngày càng được ưa chuộng làm quà tặng, trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, Hồng Môn cũng là loại cây nằm trong danh sách cây lọc khí độc. Theo nghiên cứu của NASA, chúng có tác dụng đáng kể trong việc loại bỏ các khí độc như formaldehyde, xylen, toluen và amoniac trong không khí.

Một loại cây có rất nhiều lợi ích, phải không? Vì vậy, khi chăm sóc Hồng Môn, bạn cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng. Điều này sẽ giúp lọ hoa tươi tốt, Thời gian dài hơn.

1. Tưới – bón phân Hồng Môn

Hongmen cần lượng nước tưới Mỗi tuần tưới vừa phải 2-3 lần nhưng không nên tưới quá nhiều vì sẽ làm hỏng rễ và vàng lá. Ngay cả khi thời tiết nắng nóng, bạn cũng không nên tưới nhiều hơn 2-3 lần một tuần vì rễ cây không thể hấp thụ một lượng nước lớn. Nếu bạn quên tưới nước và để rễ bị khô quá nhiều, hãy đổ nhiều nước vào chậu trong vòng một giờ để cây lấy lại nước.

Hồng môn không cần bón nhiều phân nên bón NPK cho cây mỗi tháng một lần là đủ.

Anturi
Hồng Môn là loại cây giúp không khí trong lành

2. Vị trí và ánh sáng của triển lãm Hồng Môn

Hồng môn
Cần cân nhắc ánh sáng khi đặt hoa trong nhà

Hồng môn tốt bụng cây ưa sáng, nhưng nó có thể chịu được ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Và nếu đặt ở nơi có ánh sáng quá chói, ánh nắng sẽ dễ làm héo lá. Vì vậy, nên đặt những chậu hoa trong nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc râm mát. Tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.

độ tin cậy: Lâu năm

Lọ sừng đỏ
Vậy là bạn đã biết những kiến ​​thức cơ bản để chăm sóc chậu Hồng Môn của mình rồi phải không?
rostrum
Một lọ hoa xinh xắn cũng đủ giúp không gian mát mẻ hơn

Nếu bạn muốn xem thêm những mẫu hoa đẹp hãy truy cập vào website mua bán hoa chính thức của Dalat Hasfarm: http://muahoaonline.com/

Nút chia sẻ

Nhận xét

Bình luận

Xem Thêm  2 cách trồng rau mồng tơi không cần chăm bón nhiều mà vẫn lên vùn vụt | GDGKYT