4 lượt xem

Cách làm 14 món bún ngon dễ ăn cho những ngày chán cơm | GDGKYT

Vào những ngày thời tiết hanh khô hay nắng nóng, một tô bún ngọt sẽ là thần dược xua tan mọi muộn phiền. Đơn giản và gọn nhẹ, cách chế biến 14 món mì ngon siêu nhanh trong bài viết này sẽ giúp bạn chinh phục gian bếp. Cùng bắt tay vào chế biến những món bún ngon khó cưỡng này và chiêu đãi cả nhà nhé!


Phía dưới, Đội ngũ PasGo muốn Tuyển tập các món mì ngon tại 3 miền, với cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để trổ tài cùng gia đình. Hãy theo dõi chúng tôi đến cùng!

Cách làm 14 món mì ngon 1

Món bún vừa ngon vừa bổ cho ngày hè oi bức

Nguyên liệu làm bún sườn chua (dành cho 4 người):

– Sườn non: 500 g

– Giò sống: 200gr

– Mộc nhĩ: 20gr

– Dọc mùng: 1 mớ

– Cà chua: 2 quả

– Me: 1 quả to

– Hành khô: 2 củ

– Mùi tàu: 1 bó.

– Hành tây: 50 g

– Tagliatelle: 800gr

– Nêm gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món sườn chua tagliatelle:

>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 2

Vị ngọt của xương hòa quyện với măng, thêm vài lát ớt nữa thì tuyệt!

Nguyên liệu để nấu món bún măng chua (dành cho 4 người):

– Bún tươi: 1 kg

– Sườn non: 300 g

– Măng khô: 100gr

– Hành, nước hoa, gia vị theo yêu cầu

Cách làm bún măng chua:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 3

Tô bún ốc xào đậu cô ve thơm ngon

Nguyên liệu để nấu món ốc giác (cho 4 người):

– Vít (vít đệm, vít đều được): 1kg

– Xương heo: 500 g

– Cà chua: 3

– Đậu trắng: 3 que

– Giấm hoặc me

– Hành khô

– Rau thơm, hẹ, tía tô

– Gia vị: bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

– Tagliatelle ăn kèm: 500 g

Cách làm tagliatelle ốc:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 4

Một trong những món mì ngon khó cưỡng của ngày hè

Xem Thêm  7 Quán bún ốc nguội Hà Nội chuẩn vị truyền thống | GDGKYT

Nguyên liệu nấu bún riêu cua (cho 5-6 người ăn):

– Cua đồng nhỏ: 1 kg

– Cà chua: 500 g

– Đậu phụ: 2 miếng

– Bún tươi: 1,5 kg

– Giấm đột ngột

– Rau muống: 1 mớ / mớ

– Bắp chuối

– Giá: 200 g

– Kinh giới: 1 mớ / bó

– Hành lá: 100 g

– Ớt sừng: 3 quả

– Chanh: 3 quả

– Hành khô: 3 củ

– Gia vị: mắm tôm, mắm, muối, bột ngọt

Cách nấu bún riêu cua:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

5. Phở gà

Cách làm 14 món mì ngon 5

Một trong những loại bánh mon ngon với vị ngọt và sợi gà mềm

Nguyên liệu cho món phở gà (suất 4):

– Một con gà nặng khoảng 1,3 kg

– Bún: 700 g

– Trứng: 2 quả trứng

– Giá đỗ: 200 g

– Cá viên

– Hồi, thảo quả, quế

– Ớt, tỏi – 1 quả chanh

– 50 ml nước tương ngọt

– Nêm gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Cách nấu phở gà:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 6

Không thể bỏ qua bún biển trong các món bún biển ngon và dễ ăn nhất

Nguyên liệu cho món bún hải sản (suất 4):

– Bún tươi: 800gr

– Mực: 300gr

– Bánh cá: 200gr

– Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr

– Đậu phụ: 2 miếng – Xương ống: 500gr

– Nấm hương: 30 g – Bắp cải: 300 g

– Cà chua: 3

– Củ hẹ

– Chanh: 1-2 quả

– Bột nghệ: 2 muỗng cà phê

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Cách nấu bún hải sản:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 7

Tong hop nhung sandwich ngon nhat

Nguyên liệu nấu bún riêu (dành cho 4 người):

– 200 g nước mắm

– 200 g mắm sặc

– 200 g tôm tươi

– 200 g mực

– 200 g cá nheo

– 200 g thịt heo quay, cắt miếng vừa ăn

– 01 quả cà tím

– 03 quả ớt sừng lớn

– 50 g sả băm nhỏ

– 50 g mì absinthe

– 1 thìa hành tím băm nhỏ

– 1 thìa tỏi băm

– 2 thìa ớt đỏ băm nhỏ

– 50 g hành lá, rau mùi

– Rau sống các loại: rau đắng, rau muống, bông súng, giá đỗ, hẹ

– 01 kg bún

– 02 trái dừa khô lấy nước

– Các loại gia vị thông thường khác

Cách nấu bún:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Xem Thêm  #10 quán bún đậu mắm tôm quận 10 ngon có tiếng ở Sài Gòn – TPHCM | GDGKYT

8. Mì

Cách làm 14 món mì ngon 8

Mì với nước dùng béo ngậy, đậm đà khó cưỡng

Nguyên liệu để nấu bún riêu (cho 4-5 người):

– 1,2 kg thịt ngỗng

– 1 kg bún

– 500 gam măng

– Hành lá, nước hoa, húng quế

– Rượu trắng

– Chanh, tỏi, ớt

– Gừng

– Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Cách nấu bún:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Cách làm 14 món mì ngon 9

Bún Huế ngon mê hoặc thực khách 3 miền

Nguyên liệu cho món Bún bò Huế (suất 4):

– Thịt bò: 600 g

– Chân giò: 800gr

– Xương ống: 1 kg

– Huyết (bò hoặc lợn): 100gr

– Nước mắm: 3 muỗng canh

– Cây sả: 6 cây

– Gừng: 50 g

– Hành tím, tỏi

– Rau sống: giá đỗ, hành lá, nước hoa, hoa chuối

– Chả Huế: 200gr

– Mì lớn

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt

– Sợi chỉ to để buộc chân giò bò

Cách nấu bún bò Huế:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

10. Bún dọc đường

Cách làm 14 món mì ngon 10

Thịt mềm, rau giòn, sự kết hợp hoàn hảo trong một đĩa mì ngon

Nguyên liệu nấu bún dọc mùng (dành cho 4 người ăn):

– Tagliatelle: 500gr

– Chân giò: 500gr

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3

– Hành khô: 2 củ

– Bột nghệ: 2 muỗng cà phê

– Hành, thì là

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối

– Ăn kèm với rau sống (tùy sở thích)

Cách nấu bún dọc mùng:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

11. Bún cá

Cách làm 14 món mì ngon 11

Món bún ngon khiến thực khách nhớ mãi

Nguyên liệu nấu bún cá (dành cho 4 người ăn):

– Cá rô phi: 1 con lớn (hoặc 800 g)

– Nước dùng vừa đủ

– Dọc mùng hoặc cần tây: 500gr

– Cà chua, hành tây, thì là …

– Tagliatelle: khoảng 1 kg

– Muối, dầu ăn, dấm bỗng …

Cách nấu bún:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

12. Bún chả

Cách chế biến 14 món mì ngon 12

Món bún ngon, đặc sản của vùng đất thủ đô

Nguyên liệu nấu bún chả (dành cho 4 người ăn):

– Nạc vai: 500gr

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Rau sống: tía tô, xà lách, húng, kinh giới, giá đỗ.

– Cà rốt, su hào, đu đủ xanh

– Chanh, tỏi, ớt, hành khô

– Nước mắm, dấm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong (nếu có)

Xem Thêm  Top 8 bún đậu mắm tôm ngon nhất ở Thủ Đức - Quận 2 | GDGKYT

– Mì: 1,5 kg

– Thác nước

Cách nấu bún chả:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

13. Bún bò Nam Bộ

Cách làm 14 món mì ngon 13

Cả bún nước và thập cẩm đều để lại ấn tượng khó quên

Thành phần Phở Bò Nam Bộ (Khẩu phần 4):

– 400 g thịt bò phi lê

– 1kg bún

– 200 g giá đỗ

– 200 g lạc rang

– 100 g hành tây

– Rau sống: xà lách, rau thơm, rau kinh giới

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Nêm gia vị: nước mắm, dấm, đường, muối, dầu hào, dầu ăn, v.v.

Cách nấu bún bò miền nam:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

14. Tagliatelle với ốc sên

Cách làm 14 món mì ngon 14

Sự kết hợp của bún và bún

Nguyên liệu nấu bún ốc (dành cho 4 người ăn):

– Tagliatelle: 1 kg

– Ốc hương: 1 kg

– Cua xay: 500gr

– Thịt lợn xay: 200gr

– Trứng gà: 1 quả

– Đậu phụ: 2 vị trí cài đặt

– Cà chua, tía tô

– Hành khô, tỏi, ớt

– Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, gừng, me

– Ăn kèm với rau sống tùy theo sở thích

Cách nấu bún ốc:

>>> Xem chi tiết cách làm ĐÂY!

Trên đây là cách chế biến món bún ngon mà đội ngũ PasGo gợi ý khi bạn muốn đổi món cho gia đình hoặc khi cả nhà chán cơm.

Hoặc bạn muốn nghỉ ngơi đưa cả nhà đi ăn thì ghé PassGo.vn để tìm một trong những phù hợp với bạn nhất. Hơn hết, khi đặt bàn trước qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon, bạn không chỉ được giữ chỗ mà còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho thành viên PasGo. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Sương Mai – Đội PasGo

Ngày 15 tháng 4 năm 2020