Cách làm bò hàu sốt phô mai (bò sốt hẻm) ngon đậm đà | GDGKYT

Ảnh bìa

Nếu bạn đang muốn tìm một món lai rai cùng gia đình trong ngày se lạnh thì nhất định không thể bỏ qua món này Hàu bò sốt phô mai (bò sốt hẻm). Thịt hàu sốt phô mai là món ăn rất được yêu thích và ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhanh lên, đi thôi Digifood Cùng khám phá công thức chi tiết của món hàu phô mai nhé!

1. Thông tin về món hàu bò sốt phô mai

Hàu sốt phô mai mang đến sự hòa quyện độc đáo giữa màu sắc và hương vị khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Món ăn này rất hợp lý để nhâm nhi, mua sắm cùng gia đình hoặc bạn bè trong những ngày mát trời.

Làm thế nào về pho mát?

Thịt hàu sốt phô mai với hương vị bơ thơm ngon, thịt mềm, ngọt thịt, nước sốt đậm đà cùng các loại rau tươi ngon hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

2. Cách làm món thịt hàu sốt phô mai

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút
  • Tổng thời gian: 30 phút

2.1. Vật chất

  • Thịt bò: 300 gram
  • Hàu sữa: 200 gram
  • Nấm Enoki: 100 gram
  • Đậu bắp: 100 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Mozzarella: 10 gram
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Hành tím, tỏi băm: 1/2 muỗng canh mỗi thứ
  • Dầu điều: 2 muỗng canh (nếu không có dầu điều, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường).
  • Nước me: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Gia vị: nửa muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay – nửa thìa cà phê
  • Bột ớt: nửa thìa cà phê
  • Tinh bột ngô: 1 muỗng canh
  • Bơ: 1 muỗng canh
  • Nước: 200 ml

Hàu bò sốt phô mai

Ảnh: Kim Ngan Nguyen

2.2. Cách nấu hàu sốt phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

  • Bắc nồi lên bếp sau đó cho 2 thìa dầu điều vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho 200 ml nước vào nồi.
  • Tiếp theo, bạn cho một thìa nước cốt me vào nồi đun cho đến khi me ra hết nước và hạt me.
  • Sau khi đã thu hết hạt me trong nồi thì bạn tắt bếp và cho vào nồi 1 thìa tương cà, 3 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 / 2 thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu xay, 1/2 thìa ớt bột và 1 thìa bột bắp rồi trộn đều. (Bỏ bớt bột ngô sẽ khiến nước sốt đặc lại, dẫn đến món bánh mì kẹp phô mai ngon hơn).
  • Tiếp theo, bạn bật bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau khi nấu, nước sốt sền sệt có màu đỏ cam hấp dẫn, vị chua ngọt đậm đà.

Sốt Hàu sốt phô mai

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Chuẩn bị thịt

  • Cho 300 gam thịt vào tô, rắc đều muối lên mặt thịt rồi dùng tay vò nhẹ, chà và rửa sạch lại với nước. Vớt ra để thịt ráo nước. Tiếp theo, bạn thái thịt thành từng lát mỏng, nhớ cắt dọc thớ thịt để thịt không bị dai rồi xếp ra đĩa.
  • Sau khi bày thịt ra đĩa, rưới 1/2 muỗng cà phê dầu mè lên trên miếng thịt đã thái. Bước này sẽ giúp thịt thơm và ngon hơn sau khi nấu.

Sơ chế thịt bò, hàu, sốt phô mai

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Chuẩn bị hàu sữa

  • Sau khi mua hàu về, ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2-3 tiếng để làm trôi lớp bùn bám bên ngoài hàu. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm sạch.
  • Tiếp theo, bạn vớt hàu ra và dùng bàn chải để cọ từ thân hàu đến miệng vỏ theo đường cong. Chà xát lớp bùn trên vỏ hàu theo cách này sẽ dễ dàng rửa trôi.
  • Sau khi đã rửa sạch vỏ hàu, bạn dùng mũi dao khứa vào khoảng giữa hai vỏ hàu và dùng lực mạnh để tách hai vỏ hàu ra. Sau đó, bạn vớt thịt hàu ra, rửa sạch với nước rồi bày ra đĩa.
  • Sau khi bày hàu ra đĩa, rưới 1/2 thìa dầu mè lên để ướp.
  • Ghi chú: Nếu không muốn mất nhiều thời gian làm hàu, bạn có thể mua hàu đóng gói sẵn ở siêu thị.

chế biến hàu

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Nấm tầm ma cắt bỏ cọng, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch cắt miếng nhỏ. Hành tây cắt thành từng lát mỏng.
  • Bào nhuyễn phô mai mozzarella hoặc mua phô mai đã được tráng sẵn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Đun nóng chảo trở lại, sau đó cho 1 thìa bơ vào và đun cho đến khi tan chảy.
  • Tiếp theo, bạn tắt bếp và cho lần lượt thịt, sò, nấm, đậu bắp và nước sốt vào chảo, đập thêm 2 quả trứng lên trên.
  • Sau đó rắc phô mai lên trên.
  • Đặt chảo lên bếp và nấu chín, một lúc sau sốt phô mai sẽ phát ra tiếng xèo xèo vui tai, bạn có thể cho thêm nước sốt nếu chưa đủ.

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt hàu phô mai ngon “nhức nách” rồi đấy. Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng ớt hoặc lá ngò để trang trí nhé!

3. Yêu cầu thành phẩm sau khi sơ chế thịt hàu sốt phô mai

Sau khi thực hiện, bạn sẽ có một chảo thịt bò hàu phô mai hấp dẫn. Thịt chỉ cần nấu chín là có thể ăn được. Thịt bò quyện với nước sốt sánh mịn và thơm mùi bơ. Nước sốt đậm đà, ngọt thanh, ăn kèm với bánh mì thì ngon “không hết nấc”. đây là một món thịt bò ngon Mang đến sự hài hòa về màu sắc và hương vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và người thân những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất.

sản phẩm cuối cùng

Ảnh: sưu tầm

Mẹo bổ sung: Ngoài cách chế biến đã chỉ ra ở trên, có thể chế biến nhiều món ăn khác từ thịt bò phô mai như:

4. Bí quyết chọn thịt bò, hàu ngon khi sơ chế

  • Bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, khi ấn tay vào thịt không dính tay và không có mùi khác thường.
  • Bạn không nên chọn những con hàu có vỏ dễ tách bằng tay vì những con hàu này có thể đã chết hoặc không còn tươi. Ngoài ra, bạn không nên chọn hàu có trứng vì loại hàu này rất đắng.
  • Hàu ngon là khi đã tách bỏ vỏ, phần thịt của hàu vẫn còn nguyên vỏ, thịt hàu có vẻ tươi, mọng nước.

Đây là công thức làm món hàu phô mai Blog Digifood Tôi xin giới thiệu với bạn. Vào những ngày se lạnh, bạn có thể cùng gia đình, bạn bè quây quần bên mâm cơm Hàu bò sốt phô mai Không có gì tốt hơn so với nóng! Đừng quên lưu lại công thức này để trổ tài nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ thịt bò để đổi bữa cho cả nhà nhé. Hoặc bạn có thể xem nhanh một số công thức nấu thịt bò dưới đây:

Xem Thêm  Top 10 Địa chỉ bán hồng sấy dẻo Đà Lạt giá rẻ chất lượng uy tín đáng mua | GDGKYT