11 lượt xem

Cách làm cá hồi sốt cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng | GDGKYT

Cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của gia đình Việt. Món ăn này không chỉ mang nhiều dinh dưỡng mà còn có thể biến tấu rất đa dạng. Trong bài viết dưới đây Digifood Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó Cá hồi sốt cà chua Vị ngọt thanh, đậm đà rất được lòng các mẹ!

1. Về cá hồi sốt cà chua

Với giá cả phải chăng, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi luôn là lựa chọn hàng đầu trong gian bếp. Loại cá này chứa nhiều protein, axit béo omega-3, vitamin D và nhiều khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa ung thư.

1

Ảnh: @ 00calorie.homecook

Món cá hồi sốt cà chua còn giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, stress. Món cá hồi sốt cà chua thường được nhiều bà mẹ lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho con, nhất là những bé đang tuổi ăn tuổi lớn. Ngoài công dụng bổ sung dinh dưỡng, cá hồi sốt cà chua còn hỗ trợ giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả.

2. Cách làm cá hồi sốt cà chua

Để cho nó được món cá hồi ngon Hương vị phù hợp, lựa chọn nguyên liệu và thời gian nấu chính xác là điều cần thiết. Dưới đây là các mẹo và công thức nấu ăn tiêu chuẩn dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách thay đồ để phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ khó
2 người ăn 20 phút 20 phút Dễ dàng

Chuẩn bị vật liệu

  • 400 g cá hồi
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông
  • 10 g bột cà ri
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành tím
  • Nước dừa, chanh
  • Gừng, ớt tươi, ớt bột
  • 4 nhánh ngò
  • Dầu ăn và gia vị

2

Ảnh: sưu tầm

Các bước làm món cá hồi sốt cà chua

Bước 1: Tùy theo nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể làm sạch cá hồi theo một trong các cách sau:

  • Dùng chanh: vắt lấy nước cốt chanh, thêm nước lọc, thêm chút muối. Cho cá hồi đã ngâm vào, xoa nhẹ muối lên mình cá rồi rửa lại cho thật sạch.
  • Dùng gừng: giã nhuyễn gừng tươi, khử trùng bằng một ít rượu trắng rồi bóp cá hồi khoảng 3 phút rồi rửa sạch để hết mùi tanh.
  • Dùng sữa tươi: Cho cá vào âu lớn, đổ sữa tươi lên trên cho đến khi ngập mặt cá rồi để ngâm khoảng 3 – 5 rồi rửa sạch.

Khi cá hồi ráo nước, bạn cắt thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu trộn đều cho ngấm gia vị.

bao gồm các vật liệu thô

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Cà chua, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu, để riêng. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng vuông cỡ 1 cm. Gừng cạo sạch vỏ và cắt lát mỏng. Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Rau mùi rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa to đến khi chảo thật nóng thì đổ dầu ô liu vào, để lửa vừa. Tiếp tục cho cá vào chiên. Vặn lửa nhỏ để tránh mất chất dinh dưỡng trong cá hồi. Đặt mặt da của cá úp xuống để chiên trước. Sau khi đã chín, lật các mặt còn lại và chiên trong khoảng 2-3 phút. Đến khi thịt cá có màu vàng đẹp mắt là cá đã chín.

3.1

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt cà chua: bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun sôi. Cho tỏi băm vào xào cho đến khi có màu vàng nâu, có mùi thơm. Tiếp tục cho gừng vào xào, sau đó cho hành tây, ớt, cà chua vào xào cùng.

Cho 4 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột sắn dây hòa với nước lọc và 1 thìa nước mắm. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội. Xay nhuyễn rau mùi, trộn với nước sốt vừa pha rồi đun tiếp.

3.2

Ảnh: Kim Quyên Ly

Bước 5: Cho cá hồi đã chiên đến khi chín vàng vào chảo và vặn lửa nhỏ. Lật cá vài lần để nước sốt ngấm vào thịt tạo vị đậm đà. Vặn lửa nhỏ đun đến khi nước sốt sệt lại, bám đều các mặt cá thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ việc bày cá ra đĩa, rắc tiêu và trang trí với rau mùi thái nhỏ là bạn đã có ngay món cá hồi sốt cà chua ngon tuyệt rồi.

3,3

Ảnh: @acesunnyhc

Xem thêm: 4 công thức lẩu cá hồi ngon và lạ

3. Thành phẩm là món cá hồi om sốt cà chua ngon tuyệt

Thành phẩm cá hồi sốt cà chua có màu vàng đỏ đẹp mắt, thịt cá săn chắc, không bị bẹp, nước sốt cà chua sánh mịn, quyện đều với cá. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm và thơm, giòn bên ngoài, dai mà bên trong vẫn ẩm và ngọt tự nhiên.

thanh đã được hoàn thành

Ảnh: sưu tầm

Nước sốt cà chua nhẹ, đậm đà quyện với thịt cá tạo nên một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Món này ăn với bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon. Món cá hồi om cà chua khi còn nóng sẽ ngon hơn.

4. Bí quyết của món cá hồi sốt cà chua ngon

  • Chọn mua cá hồi ngon: Nên chọn thịt cá có màu vàng cam tự nhiên, không đậm nhạt. Nhìn những vân mỡ sáng đều trên mình cá hồi là thấy ngon rồi. Ngoài ra, bạn nên chọn miếng cá khi dùng tay sờ vào có cảm giác chắc tay, không bị nhũn hay vỡ vụn.
  • Chọn mua cà chua ngon: chọn quả mọng nước, vỏ ngoài nhẵn, cuống còn xanh. Nếu dùng tay sờ vào quả mà thấy quả mềm, bị chảy nước hoặc cứng quá là cà chua đã bị hư.
  • Khi xào cà chua, hành tây và ớt để lấy nước sốt, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc để các nguyên liệu không bị dính chảo và cháy khét.
  • Khi chiên cá hồi, bạn cho da lên trước để cá không bị quăn.

Cá hồi sốt cà chua Độc đáo, thơm hấp dẫn trẻ mãi không già. Hi vọng với công thức trên các bạn có thể tự tay vào bếp trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu trong gia đình. Để theo dõi Blog Digifood cho các công thức nấu ăn ngon khác!

Có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  Top 5 loài cá dài nhất thế giới | GDGKYT