Cách làm cánh gà sốt me chua ngọt hấp dẫn cả nhà | GDGKYT

Với cách làm cánh gà sốt me sau đây, bạn sẽ có một món ăn đủ vị chua, cay, ngọt. Thêm vào đó, cánh gà giòn và mềm nên bạn ăn không bị ngán đâu nhé!


Với một chút thay đổi trong cách chế biến, bạn sẽ ngay lập tức biến tấu món cánh gà thành cánh gà chiên giòn với nước sốt me có màu sắc bắt mắt và đậm đà. Cánh gà chiên giòn, có lớp nước sốt me bên ngoài, hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cánh gà sốt me 1

Vật chất:

– 500 g cánh gà

– Bột chiên xù: 1 gói

– Me: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị: đường, muối, tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1:

Cách làm cánh gà sốt me 2

Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 45 phút.

Chuẩn bị nước me: nếu me khô thì ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi thì đun sôi me, tán nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

Cách làm cánh gà sốt me 3

Phủ cánh gà đã ướp vào bột.

Cách làm cánh gà sốt me 4

Sau đó, chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh gần vàng, chuyển chúng ra đĩa có lót khăn giấy.

Bước 3:

Pha nước sốt me: nước me, đường, muối, nước mắm, ớt cay sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Xem Thêm  Thử ngay 8 quán gà nướng Vũng Tàu ngon nhức nách, ai cũng mê  | GDGKYT

Bước 4:

Cách làm cánh gà sốt me 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt me vào đun trên lửa lớn, trộn đều (nêm gia vị vừa ăn).

Cách làm cánh gà sốt me 6

Khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều để nước sốt thấm.

Tiếp tục đun trên lửa lớn cho đến khi nước sốt khô lại thành hỗn hợp hơi đặc thì tắt bếp, bày ra đĩa.

Cách làm cánh gà sốt me 7

Cánh gà sốt me thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà do được chiên trước nên thịt gà săn chắc, da giòn đẹp, màu sắc đẹp mắt.

Món này ăn với cơm nóng rất ngon, chúc các bạn thành công!

Với cách làm cánh gà sốt me trên đây không khó để thực hiện tại nhà phải không các bạn. PasGo sẽ vẫn gợi ý cho bạn một địa chỉ để bạn dừng chân và thưởng thức món ngon này nếu bạn không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng tại nhà. Đây là nhà hàng Dị Mai, nằm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách Làm Cánh Gà Sốt Me 8

Với thực đơn các món ăn thuần Việt khắp mọi miền, nhà hàng Dị Mai như một “bảo tàng nấu ăn” thu nhỏ, lưu giữ và truyền tải hương vị truyền thống trong từng món ăn, cùng nhau chia sẻ tình cảm của những người con xa quê.

Xem Thêm  4 Cách làm bánh quy yến mạch cực dễ cho hội newbie | GDGKYT

Cách làm cánh gà sốt me 9

Tọa lạc trên con đường Lê Thị Hồng Gấm, đối diện chợ Bến Thành sầm uất, nhà hàng Dì Mai như một góc nhỏ yên tĩnh giúp du khách tạm thời trút bỏ những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống để tận hưởng cảm giác bình yên, tự tại mà nhà hàng mang lại.

Đặt bàn qua PasGo ngay khi đến Nhà hàng Dị Mai để chọn cho mình một vị trí đẹp lộng lẫy cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất từ ​​Nhà hàng Dì Mai ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Dị Mai – 136 – 138 Lê Thị Hồng Gấm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Tuyển tập Mists – PasGo.vn

người đàn bà

05/11/2017