Cách làm dạ dày hấp tiêu thơm ngon, bổ dưỡng ngai tại nhà | GDGKYT

Làm thế nào để tiêu hóa trong dạ dày đó là một từ khóa chúng tôi nhận được rất nhiều từ độc giả. Không chỉ đơn thuần là món ăn trên bàn nhậu mà còn được biết đến là món ăn giúp bồi bổ cơ thể cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là những bà bầu từ 32 – 33 tuần thai theo dân gian truyền miệng. . Đây là một món ăn ngon và đồng thời rất dễ chế biến. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món dạ dày hấp thơm ngon, bổ dưỡng.
dạ dày tiêu hóa

Tác dụng của món dạ dày hấp đối với bà bầu và thai nhi:

Tuy chưa có nghiên cứu khoa học về mặt y học nhưng món ăn này được cho là giúp thai nhi có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn khi chào đời, vết thương nhanh lành. Bao tử phải ăn cả con mới có tác dụng tốt nhất, nên chọn loại bao tử để chế biến theo khẩu phần ăn của bà bầu. Cách làm cho dạ dày tiêu hóa dưới đây của chúng tôi cực kỳ đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe, mời bạn đọc tham khảo.

Nguyên liệu cho món bụng hấp:

Nguyên liệu tươi là phần quan trọng nhất trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào. Cách làm món bao tử hấp tiêu ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu tốt nhất, ngon nhất là khi chế biến cho bà bầu.
thành phần cho sự hấp thụ của dạ dày

Xem Thêm  Top 9 Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Hà Nội Chất Lượng Không Thể Bỏ Qua | GDGKYT

  • Bao tử nguyên con: nên chọn bao tử heo có màu trắng hồng tươi.
  • Tiêu xanh: Tiêu xanh dùng cả nhánh hoặc có thể thay thế bằng tiêu sọ
  • Gừng: Gừng tươi sẽ được dùng làm nguyên liệu để khử mùi hôi và giúp món ăn ngon hơn
  • Hạt muối, nước

Các bước sơ chế cho món dạ dày hấp:

Đây là công thức được dân gian lưu truyền. Các cách chế biến dạ dày để tiêu hóa khác có thể gây ra những ảnh hưởng khác nhau hoặc có mùi vị khó chịu, hãy làm theo các bước dưới đây để có món ăn hoàn chỉnh nhất.

  • Bao tử rửa qua nước lạnh, nên tráng dưới vòi nước để niêm mạc dạ dày được loại bỏ nhanh hơn. Bạn có thể cắt đôi phần bụng heo hoặc úp ngược để có thể rửa sạch cả mặt trong và mặt ngoài.
  • Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ hoặc đập dập. Ngoài việc sử dụng gừng tươi, bạn cũng có thể thay thế bằng hành khô, tác dụng cũng tương tự.

Làm thế nào để dạ dày hấp thụ và tiêu hóa (giai đoạn xử lý):

làm thế nào để dạ dày hấp thụ

  • Cho gừng tươi thái lát và muối hột vào nồi nước đun sôi.
  • Cho phần đầu của bao tử heo vào nồi nước và tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại, lưu ý không đun quá lâu.
  • Khi nước sôi, vớt bao tử ra ngâm ngay vào nước lạnh, tiếp tục rửa cho sạch cặn trắng bám quanh thành bao tử và làm sạch chất nhờn còn sót lại.
  • Cho ớt xanh vào trong bao tử, thêm vài lát gừng tươi vào bên trong rồi khâu hoặc buộc lại miệng hố của bao tử. Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành khô để thay thế gừng tươi.
  • Cho đầu bao tử vào nồi hấp, bên ngoài rắc gừng tươi và tiêu xanh.
  • Bạn nên hấp bằng nồi áp suất để thức ăn nhanh chín và mềm hơn, giúp bà bầu dễ hấp thụ.
  • Nếu dùng món này làm món nhậu, bạn có thể hấp bằng nồi hấp thông thường để giữ được độ cứng và độ đàn hồi của dạ dày. Các ông chồng thích nhấm nháp hơn là phá mồi, nhất là miếng mồi ngon!
  • Hấp bao tử 20-25 phút rồi lấy ra. Bỏ hạt tiêu và gừng bên trong bao tử, thái miếng nhỏ.
  • Sắp xếp ra đĩa, trang trí và thưởng thức món ăn. Cách chế biến dạ dày hấp tiêu này vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt cơ thể do tính nóng của gừng và tiêu.

> Xem Thêm: Các món ngon từ thịt lợn nạc

Hi vọng với cách chế biến dạ dày kho tiêu trên đây sẽ giúp mang đến cho người thân và gia đình một khẩu vị mới. Các mẹ lưu ý món ăn này chỉ tốt cho bà bầu tuần thai thứ 32 – 33 và bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi thắc mắc, đóng góp của độc giả sẽ được chúng tôi tiếp nhận và giải đáp trong phần bình luận. Nếu bạn thấy món ăn này ngon hoặc có công thức nấu ăn ngon khác, hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng lan tỏa nhé!

Xem Thêm  Đảo Khỉ Cát Bà - điểm du lịch đậm chất thiên nhiên thơ mộng | GDGKYT