8 lượt xem

Cách làm đậu que xào thịt bò ngon giòn hấp dẫn nhất | GDGKYT

Bữa cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng không thể thiếu thực đơn có thịt và rau. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau xanh làm cho bữa cơm thêm nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, bạn sẽ Digifood bỏ túi ngay công thức Giá xào thịt bò Ăn giòn, ngon.

Xôi đậu (hay đậu que) xào thịt bò là một trong những món ăn quen thuộc với mâm cơm của gia đình Việt. Đậu rất giàu vitamin A, C, K, B6 và các dưỡng chất từ ​​thịt bò như B12, kẽm, sắt,… mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mọi thành viên.

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ

Để có một món ăn ngon và hoàn chỉnh thì nguyên liệu đóng vai trò quan trọng. Với món đậu xanh xào thịt bò, ngay cả những nguyên liệu cần thiết cũng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ dân sinh hay trong các khu chợ nhỏ, siêu thị, ..

Khẩu phần: 4 người Thời gian chuẩn bị: 25 phút Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu cần thiết:

  • Thịt bò: 300 g (phần khuyến nghị cơ bò hoặc thịt bò để thịt có độ mềm và dai nhất)
  • Chickpeas (đậu): 400 g
  • Tỏi đập dập: 5-7 tép
  • Cà rốt: của
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Nêm: hạt nêm, bột canh, tiêu

Ngoài cách dùng để xào với đậu xanh thì bạn đã biết rằng Làm với thịt bò có gì ngon? chưa? Kiểm tra nó ngay bây giờ để có những lời khuyên hữu ích nhất!

nguyen-lieu-lam-dau-cove-xao-thit-bo

Ảnh: sưu tầm

2. Hướng dẫn chi tiết cách xào thịt bò đậu xanh

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bước tiếp theo là bắt tay vào làm món giá đỗ xào thịt bò ngay thôi!

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên của quá trình chế biến một món ăn ngon. Với bước này chúng ta sẽ tiến hành sơ chế thịt bò, đậu xanh và cà rốt.

Chế biến thịt bò:

  • Dùng gừng tươi khứa gần bề mặt thịt để khử mùi hôi, sau đó rửa dưới vòi nước sạch.
  • Để thịt ra rổ cho ráo nước, dùng dao thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho các lát thịt bò vào tô, trộn đều rồi ướp với ½ thìa cafe bột nêm, 1 ít xì dầu, ⅓ thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu xanh, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe mắm ruốc và ½ lượng tỏi băm trong khoảng 15 phút.

ngon-so-that-thit-bo-chuan-ngon

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế đậu xanh và cà rốt

  • Bỏ phần ngọn và ngọn, tước xơ hai bên.
  • Miến rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.
  • Cắt đậu que dài khoảng 3-4 đốt ngón tay hoặc cắt xéo thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Đun sôi nước với chút muối, sau đó cho cà rốt và đậu xanh vào trần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

cach-lam-dau-cove-xao-thit-bo.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Xào đậu xanh với thịt bò

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm với dầu ăn.
  • Đổ thịt đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn trong vòng 30 – 40 giây, khi thịt chín thì trút ra đĩa riêng.
  • Dùng chính chảo đã xào thịt, cho đậu xanh và cà rốt vào.
  • Cho bột ngọt, muối, dầu hào và chút nước lọc vào xào khoảng 3 phút rồi đậy vung để đậu và cà rốt nhanh chín.
  • Đợi khoảng 2-3 phút, bạn mở vung và cho thịt vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn. Nêm nếm món ăn và thêm nhiều lớp phủ lên trên để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Trút thịt bò xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

4. Thành phẩm sau khi chế biến

Sau đó, chưa đầy 1 tiếng đồng hồ là bạn đã hoàn thành món thịt bò xào que thơm ngon, hấp dẫn rồi. Thịt mềm, thơm, dai và ngon, kết hợp hài hòa với đậu và cà rốt giòn, bổ dưỡng. Đây là một trong những món thịt bò ngon khá phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn sẽ ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa khi ăn nóng với cơm trắng dẻo thơm.

cach-lam-dau-que-xao-thit-bo

Ảnh: sưu tầm

5. Lưu ý khi xào thịt với giá đỗ.

Đậu xanh xào thịt bò là một món ăn đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều “nho nhỏ” dưới đây khi chế biến các món ăn:

Cách chọn đậu xanh

  • Chọn đậu Hà Lan có màu xanh tươi, đặc biệt không bị thối, héo. Không nên chọn những hạt đậu quá bóng hoặc kém mềm vì đó có thể là những hạt đậu bị phun nhiều hóa chất, không tốt cho sức khỏe.
  • Đậu xanh ngon thường có hình dáng thon dài, dẹt. Do đó, nếu đậu nhiều bạn có nghĩa là đậu đã già, ăn không ngon.

cache-chon-dau-que-xao-thit-bo

Ảnh: sưu tầm

Cách chọn thịt

  • Như đã nói ở trên, khi chế biến các món ăn thịt bò ránnên chọn một phần cơ bò hoặc thịt bò để thịt có độ mềm và dai nhất)
  • Dựa vào màu sắc và mùi: Chọn thịt có màu đỏ tươi, không có dấu hiệu thâm đen hoặc tím tái, mùi thơm, không có mùi khó chịu.
  • Dựa vào độ đàn hồi: Thịt bò ngon khi ấn vào sẽ có độ dính, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi và không bị lún.
  • Tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng sậm, thớ thô vì là bò già, thịt thường dai và không ngon.

Với công thức Giá xào thịt bò Nhân tiện, bạn đã sẵn sàng trở thành đầu bếp tại gia chưa? Bắt đầu nấu ăn và chia sẻ thành quả của bạn với Blog Digifood Làm hài lòng!

Tham khảo thêm các món đậu xào thịt bò khác dưới đây để đổi bữa cho gia đình nhé:

Xem Thêm  Top 10 quán bánh xèo chay ngon giá rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn | GDGKYT