Cách làm gà chọi xào lăn đậm đà đúng vị. | GDGKYT

Thịt gà chọi ngon, chắc, ngọt hòa quyện cùng các loại gia vị đặc trưng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng PasGo học cách làm gà chọi xào lăn nhé.


Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong các trò chơi dân dã nay được nhiều đầu bếp săn lùng vì thịt rất thơm ngon, khác hẳn các giống gà thông thường. Ai đã thưởng thức gà chọi đều phải tấm tắc khen ngon. Thịt gà chọi săn chắc, có màu đỏ sẫm, thơm khi nấu chín, đặc biệt da gà rất giòn và không có mỡ. Gà chọi có thể chế biến thành nhiều món, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món gà chọi cực đơn giản.

Vật liệu cần thiết:

(Thích hợp cho 4 người)

– Gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy phần thịt ức và đùi để làm chả gà rán)

– Ớt: 3-4 quả

– Sả: 4 cái

– Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

– Bột cà ri: 2 thìa cà phê

– Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu (vừa đủ)

Cách làm gà chọi xào

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa sạch gà chọi (Có thể rửa gà với nước có pha chút gừng băm nhỏ để món gà xào thơm hơn) sau đó chặt miếng vừa ăn (Tìm hiểu: gà phải thái 2 miếng. Độ dày -3 cm. Thịt dễ thấm gia vị, khi ăn mềm, thích hợp cho món gà rán.)

Xem Thêm  Bánh cáy làng Nguyễn đặc sản Thái Bình nổi tiếng từ Bắc trí Nam | GDGKYT

– Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Tiêu sừng rửa sạch, một nửa thái nhỏ, một nửa xắt mỏng.

– Sả rửa sạch, băm nhỏ (sả thái lát xéo, mỏng như trong ảnh sẽ giúp món ăn đẹp mắt hơn)

Bước 2: ướp

– Ướp gà với: 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ớt băm nhỏ, ½ phần sả đã sơ chế, 2 thìa cà phê dầu ăn.

– Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên gà

– Phi thơm hành tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho ớt sừng, sả thái sợi và 2 muỗng cà phê bột cà ri vào đảo 30 giây rồi cho gà đã ướp vào xào tiếp.

– Xào trên lửa vừa và đảo liên tục cho đến khi gà chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: xong

– Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc ½ thìa hạt tiêu lên là bạn đã hoàn thành món gà xào thập cẩm rồi đấy.

Cách làm món gà cuộn trứng chiên rất đơn giản phải không các bạn. Món thịt nai xào sả ớt phải có hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn mới đúng kiểu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt dứt khoát của thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri quyện với vị cay cay của ớt đỏ. Món thịt nai được tẩm ướp gia vị vừa đủ, xào trên lửa vừa đúng lúc sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Xem Thêm  Bật mí cách làm thơm ngon, chuẩn vị A-Z | GDGKYT

Ở Hà Nội, không dễ để tìm được một quán ăn có món thịt nai xào thịt gà chuẩn vị. Gợi ý cho thực khách một địa chỉ có món gà rán vô cùng đặc sắc là Quán Mộc, số 39, Ngõ 165 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội. Thực đơn nhà hàng cũng vô cùng phong phú với những món ăn bình dị, quen thuộc chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.

>> Đặt bàn tại nhà hàng Quán Mộc qua PasGo để nhận những ưu đãi thú vị ĐÂY

Các bài viết tương tự:

maitt

03/03/2018