13 lượt xem

Cách Làm Gốc Cây Mai To Ra Có Thể Bạn Chưa Biết | GDGKYT

Cách phóng to gốc cây mai Hiện nay nội dung chăm sóc cây cảnh đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thân mai lớn được tạo dáng độc đáo sẽ làm tăng giá trị của cây. Không để các bạn phải đợi lâu, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm ô mai mơ đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện. Đừng vội bỏ lỡ nội dung hấp dẫn này nhé!

  1. Tạo rễ mận lớn bằng cách ghép nhiều cây thành một

Cắt một gốc hoặc thân cây làm giá thể cho cây con bám vào. Có thể chạm khắc các đường xoắn ốc trên đế gỗ này để tạo điều kiện cho việc cố định cây con theo các rãnh này: Đặt cây con trên giá gỗ. Hãy bắt đầu bằng cách cố định một số cây trước, để chúng chạy dọc theo đường xoắn ốc, thiết lập đường xoắn ốc cơ bản.

Ghép nhiều cây thành một là cách để phóng to gốc cây mai.

Bản gốc có thể được chia đều thành 3 phần, mỗi phần sẽ tạo ra tán của tác phẩm trong tương lai, sau đó trượt chúng theo hình xoắn ốc:

Tiếp tục cố định các thân cây nhỏ vào đế gỗ. Những thân cây giúp tạo ra rễ không được sử dụng làm cành sau đó sẽ bị loại bỏ sau khi các thân cây đã hợp nhất với nhau:

Việc cố định những thân cây nhỏ vào gốc cây này mất khoảng 9 giờ để hoàn thành. Điểm này khá quan trọng, với việc cố định các thân cây nhỏ bằng kẽm, dây thường mất từ ​​12 đến 18 tháng để các thân cây dính vào nhau. Nếu bạn dùng kẽm nhỏ thì đặt các thân cây xoắn vào nhau chặt hơn, các thân cây nhỏ chỉ cần khoảng 6-12 tháng là có thể nối được. Sau đó, chúng ta có thể ngay lập tức trồng chậu hoặc trồng cây xuống đất:

  1. Trồng lại cây dưới đất

Lưu ý, với các thế tạo dáng thông thường và không có mục đích đặc biệt, chúng ta không gói cả nhóm cây này lên trên, chúng ta để các cành điểm vài đốm, mỗi nơi đặt một số cành. Những nhánh này có thể giúp việc tạo hình một thân cây lớn hơn sau này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Nhổ cây năm thứ 2 Góc này nhìn từ dưới gốc ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lực kéo này có thể được sử dụng để tháo phần đế hoặc để nó tự hủy.

Cắt tỉa, trồng lại theo hướng của các rễ tỏa ra theo ý muốn. Lúc này, các trung kế bắt đầu liên kết với nhau. Cây có thể được trồng trực tiếp xuống đất thêm một hoặc hai năm.

Trong năm thứ ba, các cơ thể kết hợp với nhau tốt hơn.

Năm thứ năm: Chuẩn bị chậu có đường kính khoảng 50 cm.

Trồng cây xuống đất cũng là cách để gốc cây mai nở to.
Trồng cây xuống đất cũng là cách để gốc cây mai nở to.
  1. Các cách khác để mở rộng rễ mai

Một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy cung cấp cho nhà máy 1 lon coca (than cốc) / tháng. Nhiều người đã trồng thử với chậu của mình và kết quả rất tốt sau 7 tháng đến 1 năm. Cây lớn nhanh hơn một chút, lá rất xanh và thân mập hơn. Bạn cần đổ từ từ xung quanh gốc cây sao cho thấm xuống đất. Cây sẽ dễ hấp thụ đường hơn so với cola, bạn ạ!

Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách làm to gốc cây mai hiệu quả
Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách làm to gốc cây mai hiệu quả

Ngoài ra, còn phải chú ý đến khâu tỉa cành, tạo dáng cho cây rồi bón phân, bón phân, ủ cho cây hoặc đến cửa hàng VT để được tư vấn một số loại phân bón cho cây cảnh… ..và nước tưới nên tưới bằng nước sông hoặc nước mưa, chú ý độ thoát nước của chậu.

Trồng gốc mai ở đoạn muốn bè chôn sâu xuống đất rồi cắt ngọn cây cho ngắn lại, hoặc gập xuống thấp hơn (chẳng hạn như sứ Thái) thì cây sẽ to hơn. theo mong muốn của người trồng.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn thông tin về cách làm to rễ mai. Bạn có thể lưu thông tin này để tiện sử dụng khi cần. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem Thêm  Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây muồng hoàng yến -osaka vàng | GDGKYT