5 lượt xem

Cách làm món sườn cốt lết rim mật ong cực tốn cơm | GDGKYT

Ảnh bìa

Sườn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Ngoài những món quen thuộc như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, canh chua sườn non thì bạn cũng có thể chế biến món ăn. chặt với mật ong vừa ngọt vừa đậm đà, đảm bảo sẽ cực kỳ lãng phí. Cùng với nhau Digifood Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!

1. Trình bày sườn cốt lết rim mật ong

Món cốt lết rim mật ong sẽ là một món ăn ngon đúng điệu. Sườn heo là món ăn bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên và thêm các gia vị đặc biệt là mật ong làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Đĩa sườn rim óng ánh, nước sốt sền sệt rưới lên cơm quả thật không thể cưỡng lại được.

chặt với mật ong

2. Công thức làm món cốt lết tẩm mật ong

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút

2.1. Chuẩn bị vật liệu

  • 5 xương sườn

Nước xốt ướp

  • 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (tùy chọn)
  • 2 thìa sữa đặc Ông Thọ
  • 2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa bột ngô
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 3 nhánh hành tím băm nhỏ

Sườn heo rim mật ong:

  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa giấm gạo
  • 1 thìa sữa đặc Ông Thọ
  • 1 thìa mật ong
  • 1 cốc nước lọc
  • 1 thìa cà phê muối

Ảnh bìa
Bít tết cốt lết với mật ong

2.2. Chế tạo

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

  • Sườn rửa sạch, để ráo (có thể dùng giấy hoặc khăn thấm khô). Nếu miếng sườn lớn, hãy chặt chúng thành từng miếng nhỏ.
  • Để sườn sạch hơn và khử mùi hôi, bạn có thể ngâm sườn trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng búa đập thịt hoặc dao đập nhẹ vào thịt để miếng sườn mềm và dễ thấm gia vị hơn.
  • Cho sườn và các nguyên liệu ướp vào tô lớn, trộn đều và ướp ít nhất 2 tiếng. Bạn có thể ướp qua đêm (nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để sườn trong tủ lạnh).

công thức làm sườn cốt lết ướp mật ong

Bước 2: Chiên sườn

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho sườn vào rán vàng trên lửa lớn. Chú ý Trở mặt để sườn không bị cháy. Khi sườn có màu vàng nâu, vớt thịt ra.

Để lại một ít dầu trong chảo. Trộn đều tỏi băm, xì dầu, giấm gạo, sữa đặc, muối, mật ong và nước lọc để tạo thành nước sốt.

Làm nước sốt

Đun sôi nước sốt trên chảo rồi cho sườn vào. Lúc này bạn có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước sốt sệt lại, sườn mềm thì tắt bếp, bày ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cốt lết rim mật ong rồi đấy!

Sản phẩm cuối cùng

3. Thành phẩm

Món sườn kho nóng hổi, ​​thơm ngon. Chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bao tử đói “rẻ rúng”. Với cách ướp với sữa Ông Thọ và mật ong, miếng sườn sẽ rất mềm và óng ánh. Bên trong miếng sườn, gia vị thấm đều và vừa miệng, thịt không bị khô chút nào.

Đây là công thức chặt với mật ong rất đơn giản. Chỉ cần thêm một số loại gia vị dễ tìm và thời gian tẩm ướp là bạn đã có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm hàng ngày. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác trên Blog Digifood Làm hài lòng!

Xem thêm:

Xem Thêm  Top 10 Quán bánh xèo, bánh căn Vũng Tàu giá rẻ ngon có tiếng nhất | GDGKYT