10 lượt xem

Cách làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm mềm, KHÔNG KHÔ | GDGKYT

Sườn xào chua ngọt mềm, thơm, đậm đà, vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi ai cũng gật gù khen ngon. Vậy làm sao để nấu được món chân giò xào chua ngọt đơn giản “chuẩn vị” tại nhà? Hãy cùng Pasgo tìm hiểu công thức dưới đây nhé!


Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Âu khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, món sườn xào rất dễ bị khô hoặc đắng. Vì vậy, để làm món sườn xào thập cẩm thơm ngon khiến cả nhà cùng thưởng thức, bạn hãy lưu lại công thức này của PasGo ngay nhé!

  • Tổng thời gian thực hiện: 60 phút
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: 45 phút
  • Thời gian nấu: 15 phút

1. Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 4-6 người)

  • Thịt lợn phi lê: 1 kg
  • Nước mắm: 8 muỗng cà phê
  • Đường: 10 muỗng cà phê
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê
  • Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cà phê
  • Nước sôi để nguội: 2/3 bát
  • Dầu ăn, nước mắm, tỏi, hành khô, hẹ, ớt

Cách chọn nguyên liệu để món sườn xào chua ngọt thêm đậm đà

Xem Thêm  Cách làm tim lợn xào nấm đơn giản chỉ mất 20 phút | GDGKYT

2. Cách chọn sườn heo

– Hiện nay, có nhiều cách mua sườn ngon, đảm bảo như: Siêu thị Vinmart, Big C … với giá dao động từ 147.000 – 280.000 / kg

– Nên chọn sườn non, nhiều thịt, chọn sườn ngon thì màu sắc phải tươi, không có mùi lạ, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định.

Lưu giữ và bảo quản sườn để có công thức làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà

3. Cách chế biến món sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Âu

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa sườn với nước muối sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó tráng qua nước sôi để hết mùi hôi

– Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Cách chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt miền bắc.

– Cho 8 thìa đường, 7 thìa dấm (hoặc chanh), tỏi, ớt đỏ, 2/3 nước lạnh, cho nước mắm vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị.

– Có thể thay giấm bằng chanh hoặc me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên dùng sau cùng, vì chanh nếu đun lâu sẽ khiến món ăn bị đắng.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon phải có nước chấm.

Bước 3: Nấu sườn xào chua ngọt

– Sườn sau khi trần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi chiên với dầu ăn.

Xem Thêm  Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon ngất ngây | GDGKYT

– Khi màu sườn hơi ngả vàng thì vớt sườn ra ngay.

– Phi hành khô đến khi chín vàng thì đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đun đến khi sôi.

– Cho sườn vào nước sốt ở trên trộn đều, đun đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Bí quyết làm món sườn xào chua ngọt là chiên đến khi có màu vàng nâu.

Bước 4: trình bày

– Cho sườn ra đĩa, rắc hành tươi băm nhỏ lên trên để tăng tính thẩm mỹ. Món sườn xào chua ngọt miền bắc thơm ngon, ăn với cơm rất hấp dẫn

Học cách làm sườn xào chua ngọt ngon thôi chưa đủ mà cần phải trình bày đẹp mắt

4. Một số bí quyết để làm món sườn xào chua ngọt không bị khô

– Cách làm nước sốt sườn chua ngọt ngon có độ sánh, có màu đỏ mận đẹp mắt. Để thực hiện, bạn cần thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.

– Để giữ cho giò heo luôn tươi ngon, hãy đảm bảo rằng bạn luôn bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C.

– Bí quyết để cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu để sườn mềm và thấm gia vị là khi xào sườn, bạn cho thêm một chút nước, ninh khoảng 5 phút, như vậy sườn sẽ ngon và mềm, không bị nhão. khô.

– Tránh chiên sườn bị cháy, sườn sẽ bị khô, sườn bị teo lại ăn không ngon

Xem Thêm  Gợi ý 10 Quán Chè Ngon ở Huế Làm Nức Lòng Bao Người | GDGKYT

Hi vọng với cách làm sườn xào chua ngọt ngon đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon này sẽ góp phần tô điểm cho bữa cơm gia đình bạn thêm nhiều màu sắc. Với công thức mà PasGo giới thiệu, giờ đây bạn đã có thể tự tay chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon ngay tại nhà rồi. Đừng quên chia sẻ thành phẩm và những nỗ lực khác của món sườn với PasGo nhé!

>> Khám phá thêm nhiều công thức khác trên PasGo Blog!

Phương Nhi và Minh Phương

Có thể bạn quan tâm:

Ngày 15 tháng 3 năm 2017