5 lượt xem

Cách làm món thịt ba chỉ kho dưa chua cực tốn cơm | GDGKYT

Bạn chỉ biết đến món cá kho dưa chua, món lòng heo om dưa chua thì sao? Digifood Tôi chắc rằng đây cũng sẽ là một món ăn ngon. Hãy cùng Digifood chung tay và trổ tài nhé!

1. Trình bày món thịt ba chỉ om dưa chua

Thịt lợn được biết đến là nguyên liệu phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Các chất dinh dưỡng trong thịt như sắt, kẽm, kali và vitamin A, v.v. Vì vậy, sử dụng hợp lý thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Món ăn sẽ bổ sung nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn.

Đồ chua bổ sung một lượng lớn men vi sinh cho cơ thể. Probiotics là vi khuẩn hoặc nấm men có lợi giúp khôi phục sự cân bằng trong đường ruột.

3

Ảnh: Cô Ba Bình Dương

Đối với món lòng lợn om dưa chua sẽ là sự kết hợp của 2 nguyên liệu đơn giản là thịt lợn và dưa chua. Nhưng thêm vào cách chế biến và gia vị họ đã tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thịt mềm, dưa chua giòn, nếu bạn thêm một chút nước thịt lên trên cơm thì chắc chắn bạn sẽ đủ cơm.

2. Cách làm món thịt ba chỉ om dưa chua

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Mức độ khó
4 người 10 phút 15 phút Dễ dàng

2.1. Chuẩn bị vật liệu

  • 300 gram thịt lợn
  • 250 gam dưa chua chọn loại có màu chua vừa phải, màu đẹp, lá không bị gãy (đây cũng là cách chọn dưa ngon cho các món ăn như Thịt heo kho dưa cảithịt bò xào dưa chua, …)
  • 3 củ hành tím
  • 2-3 quả ớt
  • 1 thìa cà phê chất lỏng (nước màu)
  • 1 thìa nước mắm
  • 100 ml nước lọc
  • Nêm gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu.

ba chis vẫn chưa được nấu chín

2.2. Chế tạo

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, vò khô rồi thái miếng nhỏ. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể luộc thịt trong nước sôi, cho hành tím và gừng thái chỉ vào, nấu khoảng 3 phút rồi vớt ra để nguội.

Sơ chế thịt

  • Dưa cải rửa sạch, bóp nhẹ để loại bỏ nước. Thao tác này sẽ giúp cho món bì lợn xào dưa chua trở nên giòn.
  • Hành tím bóc vỏ, 1 củ cắt lát, 2 củ còn lại băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ. Phần này dùng để tăng độ cay cho món ăn, nếu không ăn được cay bạn có thể giảm lượng ớt hoặc bỏ hẳn.

Bước 2: Ướp lòng heo

  • Ướp lòng heo với chút muối, tiêu xay nhuyễn, nước dùng, mì chính, đường, hành tím đập dập và ớt sừng.
  • Trộn đều và để ướp khoảng 15-20 phút.

thit-kho-dua-chua-1

Bước 3: nước luộc thịt

  • Đặt nồi lên bếp, cho một xíu dầu vào, khi dầu nóng thì cho hành tím đã thái nhỏ vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt vàng và bớt mỡ.
  • Khi thịt đã săn lại, bạn cho vào 1 âu nước lọc, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút để thịt mềm và thấm gia vị. Thêm nước để có màu đẹp hơn. Sau đó cho dưa chua vào, đun thêm 15 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Khi thịt đã ngấm gia vị có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp, cho tiêu xay vào để thịt thơm hơn.

thit-kho-dua-chua-2

3. Yêu cầu đối với thành phẩm

Thịt kho thơm lừng, dậy mùi dưa chua, cay nhẹ của ớt và tiêu xay thực sự rất kích thích vị giác. Thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ nên mềm, không bị khô, dưa chua ăn giòn, đủ vị. Món ngon nhất là dùng với cơm nóng.

sản phẩm cuối cùng

4. Những lưu ý để món ăn ngon hơn

  • Khi mua thịt nên chọn miếng thịt có màu hồng nhạt, thớ thịt chắc và không có mùi hôi. Nó có tính đàn hồi khi chạm vào.
  • Khi sơ chế thịt, bạn có thể tráng thịt qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.
  • Mua dưa chua vừa chín tới, lá vẫn có màu xanh hơi ngả vàng. Dưa chua nếu nấu lâu sẽ bị nhão, nhão và không còn ngon.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chế biến món ăn Thịt ba chỉ kho dưa chua. Món ăn này thích hợp cho cả ngày đông và ngày hè. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp và chia sẻ thành quả với Blog Digifood. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Xem Thêm  Cách nấu chè bột năng đậu phộng ngon lạ mà thanh mát! | GDGKYT