11 lượt xem

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn vị | GDGKYT

Thịt ba chỉ nướng là một trong những món ăn dân dã và không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn này chế biến rất đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng. Mời các bạn theo dõi bài viết sau của Digifood để học cách làm thịt bò nướng đơn giản và ngon!

1. Trình bày món thịt ba chỉ nướng

Thịt nướng có thể nói là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bất kỳ mâm cơm gia đình nào, đặc biệt là ở miền bắc. Món ăn này chế biến cũng khá đơn giản. Đĩa thịt ba chỉ nướng vàng ruộm đẹp mắt, hương vị mặn ngọt rất hài hòa khiến mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Thịt ba chỉ quay bên cạnh thành phẩm

Ảnh: @cookbeo_

Mâm cơm gia đình chỉ cần một đĩa thịt quay, kết hợp với bát canh, đĩa rau và một chút cà chua là hoàn chỉnh nhất. Nhanh lên, đi thôi Blog Digifood Cùng vào bếp để khám phá món ngon dân dã này nhé!

mâm cơm gia đình

Ảnh: @_tuyet_mai_

2. Cách nướng thịt ba chỉ nướng

  • Bữa ăn: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Giờ nấu ăn: 20 phút
  • Cấp độ khó: Dễ dàng

2.1. Vật chất

  • Thịt xông khói: 500 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: vài nhánh hành lá cắt khúc
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước dùng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt hoặc tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

2.2. trong quá trình xử lí

Bước 1: Chuẩn bị thịt

  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Đun nước khoảng 70-80 độ, cho thịt vào luộc sơ qua để loại bỏ chất bẩn trong thịt. Vớt ra, rửa sạch và lau khô.

Thịt ba rọi

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Nấu món ăn

  • Bắc chảo lên bếp cho đến khi thật nóng thì cho 1 muỗng canh dầu vào chảo. Nhớ lắc nhẹ để dầu ăn lan đều khắp bề mặt chảo. Bước này giúp thịt không bị dính chảo trong quá trình nấu và giúp món thịt ba chỉ nướng thơm ngon hơn.
  • Cho hành khô vào chảo. Sau đó cho thịt vào chảo rang để thịt chín vàng các cạnh và tan mỡ. Tiếp theo, bạn cho ráo mỡ trong chảo ra bát và giảm nhỏ lửa.

cách làm món thịt ba chỉ nướng

Ảnh: sưu tầm

  • Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo gồm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước dùng, 1 thìa đường, 1 thìa muối vào chảo trộn đều. (Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm 1 thìa xì dầu ở công đoạn này).
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt đặc lại thì cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Tiếp theo, cho nửa thìa hạt tiêu vào chảo và tiếp tục đảo đều. Muối vừa ăn rồi tắt bếp.

Digi gợi ý: Cách làm món lòng heo nướng sả ớt ngon

3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy. Đĩa thịt có mùi thơm béo của hành phi, mỡ heo và tiêu, mời gọi vô cùng. Món thịt ba chỉ nướng rất ngon khi ăn với cơm nóng. Bất kể mùa nào, bạn cũng có thể làm món sườn rang cho cả nhà, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Thịt lợn quay

Ảnh: @liyahs_foodielife

4. Những lưu ý khi sơ chế thịt nướng riêng

  • Nên chọn thịt ba chỉ có lượng nạc mỡ cân đối và có màu hồng tươi, khi ấn vào thịt không bị nhớt và có độ đàn hồi tốt.
  • Thái miếng thịt không quá mỏng cũng không quá dày vì như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và sẽ thấm gia vị trong quá trình chế biến.
  • Bạn không cần phải ướp thịt với bất kỳ gia vị nào trước khi nấu vì nếu ướp trước thịt sẽ rất dễ bị cháy.

Đây là cách chế biến món ăn Thịt lợn quay vừa đơn giản vừa ngon mà bạn có thể tham khảo. Tối nay nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết nên ăn gì thì hãy cùng vào bếp chế biến món thịt quay hấp dẫn cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

Một số món ngon từ thịt lợn có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  Bánh mì Nha Trang – 12 quán ngon, rẻ “nhất định phải ghé” | GDGKYT