7 lượt xem

Cách nấu bún dọc mùng móng giò béo ngọt, đậm đà miễn chê | GDGKYT

Món bún dọc mùng ngon bởi nước dùng được ninh bởi những sợi nem chua ngọt và sợi bún xanh tươi ăn cùng bún. Để hoàn thành món ăn này không khó như nhiều người vẫn nghĩ! Chúng ta cùng tham khảo bài viết cách nấu bún dọc móng tay sau đây nhé!


Chỉ cần một chút khéo léo vào bếp là chúng ta đã có ngay tô bún vừa thơm ngon, hấp dẫn lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng của cả nhà. Cùng với nhau Đội ngũ PasGo Cùng theo dõi công thức nấu bún dọc mùng ngay dưới đây nhé!

Bundcmung1

Vật chất:

– Tagliatelle: 500gr

– Chân giò: 500gr

– Dọc mùng: 3-4 tàu

– Cà chua: 3

– Hành khô: 2 củ

– Bột nghệ: 2 muỗng cà phê

– Hành, thì là

– Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối

– Ăn kèm với rau sống (tùy sở thích)

Cách nấu bún chả giò:

Bước 1:

– Rửa sạch, luộc chín chân giò cho bớt hôi. Sau đó rửa sạch bằng nước muối.

– Cho chân giò vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa muối. Hầm chân giò cho đến khi mềm.

Xem Thêm  Cách làm 14 món bún ngon dễ ăn cho những ngày chán cơm | GDGKYT

Bundcmung2

Bước 2:

– Gọt vỏ cây tầm ma, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Chỉ cần cắt khúc rồi thả vào nước muối pha loãng ngâm cho đến khi ra hết nhựa trắng là được.

Bundcmung3

– Sau đó bóp dọc lưới với muối hột cho sạch, ăn không bị ngứa. Rửa sạch sau đó vắt hết nước.

– Đặt chảo dầu lên lửa, phi thơm hành khô. Tiếp theo, bạn cho dọc mùng vào xào cùng với 2 thìa cà phê bột nghệ để tạo màu.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là rửa sạch, cắt khúc. Tiếp tục phi thơm hành với chút dầu, cho cà chua vào, phi vàng.

Bundcmung4

– Khi nồi nước dùng đã chín, vớt bông súng ra để riêng, nhúng cà chua bi vào nấu khoảng 3-5 phút trên lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Sau đó, thả dọc mùng vào nấu khoảng 1 phút.

Bundcmung5

Bước 3:

– Cho bún đã chần vào tô, xếp nem lên trên cùng với hành lá, thì là rồi đổ từ từ nước dùng vào. Khi dùng với một số loại rau sống sẽ ngon hơn.

Bundcmung6

Ghi chú: Sau khi thả dọc mùng, bạn nên ăn luôn để dọc mùng giữ được vị giòn và không bị bí. Hoặc chỉ cần tìm dọc mùng rồi vớt ra để riêng, khi ăn mới cho vào bên trong.

Trên đây là công thức nấu bún chả kiểu Hà Nội đơn giản nhất. Ngoài ra, một số nơi còn biến tấu thêm cà chua với nấm đông cô để tạo vị chua cho nước dùng cũng rất ngon. Khi bún mọc dọc mùng ở Sài Gòn, các quán ăn ở đây thường cho thêm hành phi và giá đỗ vào. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể thay đổi món ăn một chút để cả nhà cảm thấy ngon miệng hơn.

Xem Thêm  Top 15 Quán bún riêu ngon ở Sài Gòn TPHCM giá rẻ đông khách nhất | GDGKYT

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún chân dài trên đây!

Móng giò rất bổ dưỡng, chứa nhiều canxi, sắt và nhiều loại vitamin có tác dụng bổ huyết, thông sữa, làm mềm da, bổ thận tráng dương. Nhưng chân giò là thực phẩm chứa nhiều chất béo nên những người thừa cân, béo phì cần lưu ý loại bỏ chân giò ra khỏi thực đơn.

Nếu công việc của bạn còn quá bận rộn, không có nhiều thời gian vào bếp nấu nướng nhưng vẫn muốn thưởng thức những tô bún thơm ngon thì hãy đến một trong những địa chỉ trong chuỗi. Quán Ăn Ngon Làm hài lòng. Đến với nhà hàng, thực khách sẽ được thưởng thức vô số món ăn đặc trưng của cả ba miền ẩm thực Việt Nam đều hội tụ tại đây.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để chọn được chỗ ngồi đẹp và nhận những ưu đãi thú vị từ chuỗi Quán Ăn Ngon Làm hài lòng.

>>> Tìm hiểu thêm về chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon TẠI ĐÂY

DungVT – Minh Phuong & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Xem Thêm  Top 7 quán bún nước, mì trộn muối ớt ngon nổi tiếng nhất ở Sài Gòn | GDGKYT

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiết lộ cách nấu bún riêu kiểu miền Tây cực ngon

  2. Cách nấu bún gà chuẩn vị Hà Thành

  3. Cách Làm Bún Bò Nam Bộ Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trái Tim

12/01/2020