5 lượt xem

Cách nấu bún măng vịt Sài Gòn ngon mê ly | GDGKYT

Sài Gòn là một trong những thành phố lớn có nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món bún măng vịt. Nếu muốn thưởng thức món ăn này tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm Cách nấu Bún măng vịt Sài Gòn Hương vị thơm ngon đảm bảo rằng bạn sẽ mê mẩn hương vị thơm ngon của món ăn này.

Cách Nấu Vịt Măng Sài Gòn (Ảnh ST)

Cách Nấu Vịt Măng Sài Gòn (Ảnh ST)

Cách nấu bún măng vịt

Món Mì Vịt Măng Măng (ST Photo)

Món Mì Vịt Măng Măng (ST Photo)

Chỉ cần áp dụng đúng cách nấu dưới đây, đảm bảo bạn sẽ được thưởng thức món bún măng vịt ngon tuyệt. Cách làm khá đơn giản, ngay tại nhà bạn cũng có thể sở hữu ngay món bún măng vịt ngon tuyệt này. Đây là một trong những món ăn được người dân Sài Gòn cực kỳ ghiền và du khách nào cũng yêu thích. Thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ thích mê.

Vật chất

– Một chút máu vịt

– 1 con vịt sạch

1 con vịt sạch (Ảnh ST)

1 con vịt sạch (Ảnh ST)

– Khoảng 500 g măng tươi.

– Giá, rau răm, gừng, ớt sừng, hành phi, chanh, hành lá, hành tây.

Xem Thêm  Cách Vẽ Mắt Anime Lạnh Lùng Cho Nam, Nữ đơn Giản, ấn Tượng | GDGKYT

Măng tươi (Ảnh ST)

Măng tươi (Ảnh ST)

– Nêm, muối, đường, nước mắm

– Bún tươi

Cách nấu bún măng vịt Sài Gòn ngon

Món Mì Vịt Măng Măng thơm ngon (Ảnh ST)

Món Mì Vịt Măng Măng thơm ngon (Ảnh ST)

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch vịt với nước muối có pha một chút chanh. Sau đó bạn đập dập gừng và chà xát phần gừng này lên mình vịt rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau khi rửa sạch, để khô hoàn toàn.

Vịt được khử mùi sạch sẽ (Ảnh ST)

Vịt được khử mùi sạch sẽ (Ảnh ST)

Bước 2: Bạn cần nấu một nồi nước nóng và cho 1 thìa cà phê muối vào. Sau khi nước sôi, cho măng vào đun khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau khi luộc măng xong, bạn vớt măng ra rổ rồi xả qua nước lạnh cho đến khi măng thật sạch rồi để ráo.

Măng được làm sạch (Ảnh ST)

Măng được làm sạch (Ảnh ST)

Bước 3: Bạn cũng cần nấu 1 nồi nước sôi rồi luộc vịt đã rửa sạch với 1 củ gừng thái chỉ. Ngoài ra, trong nồi nước dùng còn có một củ hành tây cắt đôi và một ít hành tươi cùng với 1 thìa cà phê muối. Đây là Cách nấu Bún măng vịt Sài Gòn tiêu chuẩn mà bạn phải quan tâm để có được một món ăn ngon với hương vị ngây ngất thích thú. Một lưu ý nhỏ bạn cần biết là khi nước sôi, bạn cần hạ lửa nhỏ rồi hớt hết bọt và dầu mỡ trên bề mặt nước. Đây là một trong những mẹo giúp nước dùng ngọt hơn.

Xem Thêm  Huyền Vũ Là Con Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Lưu ý Cần Biết | GDGKYT

Nồi canh măng (Ảnh ST)

Nồi canh măng (Ảnh ST)

Bước 4: Sau khi vịt chín, bạn vớt vịt ra ngoài và nhớ chần qua nước lạnh để vịt không bị thâm. Công việc tiếp theo là chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đối với phần huyết, cần luộc chín rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Vịt chặt miếng (Ảnh ST)

Vịt chặt miếng (Ảnh ST)

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho măng vào xào cùng với khoảng ½ thìa muối và 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 thìa nhỏ. nước mắm. Bạn nên xào cho đến khi măng ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt cùng với một ít hành lá thái nhỏ. Nêm nếm theo khẩu vị của gia đình để bữa cơm ngon miệng.

Nồi Măng Xào (Ảnh ST)

Nồi Măng Xào (Ảnh ST)

Bước 6: Trộn đều nước sốt: cho 2 thìa cà phê đường và 4 thìa gừng xay, kết hợp với 3 thìa nước mắm, 1 thìa ớt đỏ băm nhỏ vào trộn đều. Đây là Cách nấu Bún măng vịt Sài Gòn nhiều người bỏ túi “sách dạy nấu ăn”. Nếu bạn thực hiện đúng phương pháp trên, bạn sẽ có được một món ăn ngon đúng điệu.

Nước chấm (Ảnh ST)

Nước chấm (Ảnh ST)

Tại sao nhiều người thích ăn Bún Măng Vịt Sài Gòn?

Sài Gòn chỉ có 2 mùa trong năm là mùa mưa và mùa khô. Vào những ngày nắng nóng, thưởng thức món bún măng vịt sẽ có thể đánh tan mọi mệt mỏi ngày nắng nóng.

Xem Thêm  30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp | GDGKYT

Món Mì Vịt Măng Măng (ST Photo)

Chính vì vậy, món ăn này vô cùng phụ lòng người dân Sài Gòn khi mùa khô đến. Chính vì vậy bạn có thể bỏ túi Cách nấu Bún măng vịt Sài Gòn để ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu được món bún măng vịt.

Bún măng vịt - món ngon được người dân Sài Gòn yêu thích (Ảnh ST)

Bún măng vịt – món ngon được người dân Sài Gòn yêu thích (Ảnh ST)

Tự tay nấu món ăn này, bạn sẽ có được một món ăn ngon mà lại vô cùng an toàn vệ sinh. Vì vậy, đây là một trong những món ăn dễ chế biến được nhiều người yêu thích khi du lịch Sài Gòn.

Tin tức liên quan: