5 lượt xem

Cách nấu bún riêu ốc ngon đúng khẩu vị miền Bắc | GDGKYT

Cách nấu bún ốc sao cho tinh tế và mang hương vị đặc trưng của miền bắc thì bạn cần hết sức lưu ý. Hãy tham khảo công thức sau đây để có món bún ốc ngon và đúng vị nhé!


Bún ốc bún riêu là món ăn truyền thống lâu đời của người dân miền bắc. Bún ốc là một loại canh chua được nấu từ thịt cua, ốc với cà chua và các gia vị khác, ăn kèm với nhiều rau sống và một ít mắm tôm. Cùng với nhau Đội ngũ PasGo tìm hiểu về nó cách nấu bún ngay tại đây!

bunrieuoc1

Vật chất:

– Tagliatelle: 1 kg

– Ốc hương: 1 kg

– Cua xay: 500gr

– Thịt lợn xay: 200gr

– Trứng gà: 1 quả

– Đậu phụ: 2 vị trí cài đặt

– Cà chua, tía tô

– Hành khô, tỏi, ớt

– Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, tiêu, muối, gừng, me

– Ăn kèm với rau sống tùy theo sở thích

Cách nấu bún:

Bước 1:

– Cua xay hòa với 1 lít nước rồi dùng lưới lọc lấy phần nước và thịt cua.

– Ngâm ốc với nước và vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn. Sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua (khi sôi thì tắt bếp).

Xem Thêm  Review chi tiết về lẩu bắp bò Phương tại quận Gò Vấp | GDGKYT

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng.

bunrieuoc2

– Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Tía tô ngâm nở, rửa sạch cắt khúc nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2:

– Cho nước lọc và thịt vào nồi đun sôi, sau đó chắt nước mắm cua nổi ra bát.

– Trộn đều nước sốt cua với thịt bò xay, hành tỏi, trứng, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay và ½ thìa muối. Ướp trong 15 phút rồi hấp 10 phút cho chín.

bunrieuoc3

– Để ráo phần thịt cua đã hấp chín, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào nấu cho chín mềm.

– Làm nước dùng: Đun sôi phần nước luộc cua ban đầu rồi cho cà chua vào xào cùng để tạo màu. Tiếp theo, bạn nêm 3 thìa mắm tôm, 3 thìa đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, đun sôi rồi cho đậu hũ đã chiên vào.

– Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

– Sau khi luộc ốc, vớt hết cùi ốc ra một chiếc bát nhỏ.

– Xào thịt ốc với chút hạt nêm, khi thịt ốc săn lại thì cho lá tía tô đã thái nhỏ vào tiếp tục xào cho đến khi ốc chín thì tắt bếp.

bunrieuoc4

– Chuẩn bị nước chấm me: ngâm me trong nước sôi rồi tán nhuyễn để chắt lấy nước cốt. Cho gừng tươi và ớt sừng đã băm nhỏ vào bát nước me cùng với 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường. Trộn đều tất cả các gia vị.

Xem Thêm  5 cách nấu tại nhà ngon như nhà hàng | GDGKYT

Bước 5:

– Bún mua về, chần qua nước sôi rồi cho vào tô.

– Xếp 1 muỗng canh ốc xào, 1 phần thịt ghẹ và rau sống lên trên tô bún. Cuối cùng đổ nước dùng lên trên và thưởng thức bữa ăn của bạn.

bunrieuoc5

Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng có màu đỏ cà chua, cay cay và hơi chua cho nước sốt ăn kèm. Khi ăn ốc vẫn dai và không tanh.

Đặc biệt, mì tôm chính là “linh hồn” của món bún riêu cua, nếu không ngại thử, bạn hãy cho một ít mì tôm vào tô bún để tăng thêm hương vị. Cua đồng rất tươi ngon và bổ dưỡng và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bún riêu ốc là một trong những món mì đặc trưng mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đã gợi nhớ đến Hà Nội. Bún ốc Hà Nội theo thời gian đã có nhiều thay đổi. Nếu trước đây tô bún truyền thống chỉ có những nguyên liệu kể trên thì giờ đây tô bún đã đầy đặn hơn hẳn với đủ thứ đồ ăn kèm như bì, tóp mỡ, thịt bò … Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người vẫn thích hương vị xưa và đi. đến những nhà hàng vẫn giữ được hương vị đó. Chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon Đây là một trong số ít những nhà hàng vẫn giữ được những hương vị đó cho đến tận bây giờ và luôn được người dân Hà Nội cũng như du khách thập phương đón nhận.

Xem Thêm  Top 10 Quán bún đậu mắm tôm quận 7 ngon nổi tiếng, vị đậm đà nhất | GDGKYT

bunrieuoc6

Những hình ảnh gợi nhớ về miền quê Việt Nam tại nhà hàng Quán Ăn Ngon Hoàng Đạo Thúy

Đặt bàn qua PasGo để thưởng thức món ăn đồng quê trong không gian ấm áp và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon Làm hài lòng.

Thông tin chi tiết về thực đơn và các món mới nhất của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon quý khách có thể xem tại đây.

Sương sớm và đội PasGo

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bún riêu cua chuẩn vị miền bắc siêu ngọt, siêu hấp dẫn

  2. Cách nấu bún ốc vừa tươi, vừa giòn, vừa dai vừa ăn.

  3. Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành ai ăn cũng nhớ

huongtnonepas

23/02/2020