5 lượt xem

Cách nấu bún sườn chua thanh mát cực nhanh gọn chỉ với 3 bước | GDGKYT

Bạn đã biết cách nấu bún sườn chua ngon đậm đà chưa? Đổi món cho cả nhà với món Bún sườn chua cay tươi ngon, bổ dưỡng này nhé! Tôi tin chắc rằng ai đã ăn thử một lần sẽ mê mẩn món ăn này cho mà xem!


Bún sườn chua luôn làm mê mẩn các tín đồ ăn uống bởi vị chua chua ngọt ngọt của sấu om cà chua, vị ngọt thanh của xương hầm và vị béo của sườn. Nếu bạn đang muốn nấu món ăn này để chiêu đãi gia đình thì hãy tham khảo nhé Công thức nấu mì sườn chua nhưng Đội ngũ PasGo Chia sẻ nó bên dưới!

Đơn giản, dễ làm nhưng giàu chất dinh dưỡng

1. Nguyên liệu làm bún sườn chua cay cho 4 người ăn

– Sườn: 500 g

– Tagliatelle: 1 kg

– Sấu: 6, 7 quả

– Cà chua: 4, 5 quả

– Hành khô: 2 củ

– Hành lá: 2 nhánh lớn

– Ớt hiểm: 1, 2

– Rau thơm: bạc hà, ngò gai, tía tô …

– Nêm gia vị: muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm

2. Cách nấu bún sườn chua ngon đúng điệu

Bước 1:

– Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Đổ sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt và nấu trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng mở vung để nước dùng được trong.

– Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua cắt lát, sấu gọt vỏ, để riêng.

– Thu hái các vị thuốc non, rửa sạch, lau khô.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Băm nhỏ phần cọng hành trắng, phần lá xanh thái nhỏ, để riêng.

Chuẩn bị sơ bộ các nguyên liệu cách làm bún lam chua

Bước 2:

– Phi thơm hành khô trên chảo với dầu nóng, trút cà chua và 1 thìa cà phê bột nêm vào, đảo đều tay cho đến khi cà chua chín.

– Khi sườn chín mềm (có thể dùng đũa xiên vào sườn xem thịt chín mềm chưa), cho 1 thìa bột nêm vào, đảo đều cho tan.

– Cho tiếp cà chua và sấu vào nồi, nấu đến khi sấu nổi lên trên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi.

Công thức là sự kết hợp của nhiều loại gia vị

Bước 3:

– Cho bún vào tô lớn (nếu mua bún thì nên thái sợi dài vừa phải sẽ dễ ăn hơn), cho phần cọng hành trắng lên trên.

– Chỉnh lửa lớn nhất để nước dùng sôi, trút hành tím băm nhỏ và 1 thìa nước mắm vào, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đợi nước sôi lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng vào tô bún, rắc thêm chút tiêu. Dùng nóng với rau thơm, ớt tươi.

Một chút bún rối sẽ rất hợp với những sợi bún gân bánh tét này

Như thế này cách làm bún sườn chua Đã xong, thật nhanh phải không? Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương hoặc trong quá trình hầm, bạn có thể sơ chế nguyên liệu và làm các việc khác. Món bún sườn chua thơm, có vị chua tự nhiên của sấu và vị ngọt đậm đà của xương, thêm chút ớt và ớt cay là một món ăn siêu ngon, dễ tiêu và bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài ngay vào bếp để chăm sóc gia đình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm vui vẻ và ngon miệng.

Và nếu một ngày bạn cảm thấy muốn đưa cả gia đình đi ăn nhà hàng thay vì chăm chỉ vào bếp thì nhất định có thể tìm đến những địa chỉ sau để thưởng thức những món ăn ngon nhất nhé!

DoanNV – Minh Phuong & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ và tư vấn đặt vé: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên PasGo. mỗi ngày cho bạn mức chiết khấu có thể lên đến 50%!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp các món ăn sáng ngon hàng ngày cho cả nhà, cùng cách chế biến
  2. Cách chế biến 14 món bún ngon, dễ ăn cho ngày chán cơm
  3. Bí quyết nấu phở gà Hà Nội ngon quên sầu, ăn là ghiền

Ngày 17 tháng 4 năm 2020

Xem Thêm  15+ quán chuẩn hương vị cố đô | GDGKYT