Cách nấu miến vịt măng khô ngon chỉ với 15 phút! | GDGKYT

Những ngày mưa xuống đường với hàng nghìn quán ăn với những món ăn hấp dẫn. Không khó để bạn bắt gặp mùi bún ngan vừa thơm vừa ngọt khiến bạn chỉ muốn vào thưởng thức. Nhưng bạn sợ ăn ngoài không hợp vệ sinh thì hãy bắt tay ngay vào bếp với cách nấu bún vịt nấu măng khô ngon như ngoài hàng nhé.

Bún măng vịtBún vịt nấu măng thơm ngon hấp dẫn

Bún vịt với sợi bún dai và mềm, nước dùng ngọt thịt vịt mềm ngọt.

Nguyên liệu nấu bún vịt

Để nấu được món bún vịt ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc sau:

  • Thịt vịt: 1 con.
  • Tagliatelle: 200 g
  • Nấm hương: 100 g
  • Mộc nhĩ: 50 g
  • Măng khô: 100 g
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tím: 2 cái
  • Ớt tươi: 1-2 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, mùi tàu
  • rượu trắng
  • Các gia vị đi kèm khác như nước mắm, mì chính, muối, tiêu, đường, v.v.

Cách nấu bún vịt nấu măng khô

Món bún măng vịt ngon có nước dùng phải rất ngọt, thơm và ngon. Để làm được điều này, thịt vịt phải được khử hết mùi hôi. Chỉ với những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có được một tô bún vịt thơm ngon.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bún vịtNhúng măng để măng nở

  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành lá, rau thơm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Măng khô nên ngâm với nước ấm khoảng 5 – 6 tiếng để măng nở mềm. Mộc nhĩ và nấm hương cũng ngâm nở cho nở. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm hương cắt đôi hoặc làm bốn tùy theo kích thước của nấm hương. Măng khô cho vào nồi luộc chín tới rồi nạo nhỏ. Rửa sạch bằng nước và lau khô.
  • Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Sợi bún phải ngâm để khi ăn không bị khó ăn, khi bún mềm thì cắt thành từng khúc dài khoảng 7-8 cm.
  • Dùng gừng băm nhuyễn trộn với rượu trắng. Rửa sạch vịt với nước trước, sau đó thoa hỗn hợp còn lại lên xung quanh mình vịt và để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm vào thịt. Nhờ đó, mùi hôi sẽ được khử sạch.
  • Hoặc dùng chanh chà nhẹ lên mình vịt rồi rửa sạch với giấm. Thịt vịt sạch hơn, thơm hơn cũng đỡ.
Xem Thêm  Cách làm bánh xèo miền Nam giòn lâu ngon đã miệng | GDGKYT

Vịt xiêm được dùng để nấu nhiều món ăn. Vì thịt của nó không quá béo và rất thơm. Bạn đang thắc mắc? Vịt xiêm nấu gì?. Vậy hãy thử ngay với món vịt hấp bia bún vịt thơm hoặc đậm đà với các bước trước.

Bước 2: Cách nấu bún vịt ngon

Tô bún vịt ngon tuyệtMộc nhĩ xào măng

Đầu tiên, nấu hành tây cho đến khi hành tím chuyển sang màu nâu nhẹ, sau đó cho vào nồi nước luộc vịt. Cho một ít gừng băm vào nồi đun nhỏ lửa cho thơm. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn.
Khi vịt chín, bạn tách xương lấy thịt. Tiếp tục cho xương vịt vào nồi nước sôi để thêm nước ngọt. Phần thịt bạn thái thành từng lát mỏng.
Đặt chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho nấm đông cô, măng khô và mộc nhĩ vào, nêm chút bột nêm và nước mắm ngon, xào chín tới rồi đổ tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho bún vào nồi nước dùng rồi vớt nhanh ra cho vào tô. Đặt thịt vịt lên trên rồi đổ nước dùng vào. Rắc thêm hành lá và hành lá cùng ít tiêu và vài lát ớt đỏ.
Bạn có thể ăn kèm với rau thơm và giá sống cũng khá ngon. Khi ăn, vắt thêm chút nước luộc chanh hoặc quất sẽ ngon hơn.

Xem Thêm  Thời gian luộc bánh chưng mấy tiếng? Cách luộc bánh chưng ngon và nhanh nhừ | GDGKYT

Yêu cầu thành phẩm bún vịt

Cách làm bún vịt ngon tuyệtVịt nấu bún với nước dùng ngọt

Với các bước hướng dẫn cách nấu bún vịt như trên, bạn sẽ có ngay một tô bún vịt thơm ngon. Với nước dùng ngọt đậm đà, thịt vịt mềm ngọt. Ngoài ra còn có nấm đông cô và mộc nhĩ, măng khô và mùi tàu. Sợi bún mềm và dai.
Chỉ cần thử nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngọt của thịt vịt. Thêm vị chua của quất với ớt cay. Thực sự không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự quyến rũ và ngọt ngào của nó.

Lưu ý khi nấu bún vịt

Trong khi nấu, bạn hãy sơ chế vịt thật kỹ để nước dùng được ngọt và thơm. Khi sôi, bạn nhớ vớt bọt để giúp loại bỏ chất bẩn và nước dùng được trong hơn.

  • Bạn nên ngâm miến cho đến khi mềm và khi luộc trong nước dùng không để miến quá mềm. Khi ăn sẽ rất nhanh ngán và khi no bụng sẽ không ngon.
  • Khi luộc măng khô, bạn cần luộc kỹ sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi bám trên măng khô.
  • Cách nấu bún vịt với các bước đơn giản. Bạn sẽ có ngay một tô bún vịt ngon tuyệt cú mèo với nước dùng quá ngọt và thơm, thịt vịt mềm ngọt không thể tả.