10 lượt xem

Cách nấu thịt lợn hầm nhừ mềm tan vô cùng đơn giản | GDGKYT

Nếu bạn đã chán các món thịt luộc, chiên, kho thì hãy thử ngay nhé cách nấu thịt lợn hầm cái này mới. Nước hầm mềm, tan chảy nhẹ nhàng trong miệng và cực kỳ ngon. Cách chế biến khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp thôi nào Digifood Làm hài lòng.

1. Thịt heo hầm – Món ăn bình dị mà ai cũng mê

Món thịt lợn hầm thuốc bắc hay còn gọi là giò thủ, một đặc sản dân dã của miền trung. Từng thớ thịt được hầm vừa chín tới, tan gần hết trong miệng. Nước thịt sánh mịn, đậm đà, không gây ngán, rất thích hợp ăn với cơm trắng nóng hổi.

Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ kiếm. Thời gian chế biến chỉ mất vài phút nên rất phù hợp với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian vào bếp. Chính vì vậy, món ăn này được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn để làm mới thực đơn, nhất là trong những ngày se lạnh.

Cách ăn thức ăn như 1

Ảnh: sưu tầm

2. Công thức thịt heo hầm

Để nấu món thịt heo hầm thành công, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Đây là gợi ý của Blog Digifoodbạn có thể gia giảm các thành phần để phù hợp hơn với khẩu phần ăn của gia đình mình.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Giờ nấu ăn Tổng thời gian
3-4 người 15 phút 1 giờ 30 phút 1 giờ 45 phút

Chuẩn bị vật liệu

  • Nạc vai lợn: 500 g
  • Hành tím: 5 cái
  • Baking soda: 4 muỗng canh
  • Gừng: 1 miếng
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu.
  • Một chút rau thơm trang trí

Các giai đoạn xử lý

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Dùng muối hột chà nhẹ lên bề mặt miếng thịt, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi tanh.
  • RẺRắc baking soda lên cả hai mặt của miếng thịt, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm. Sau đó, bạn rửa lại thịt với nước sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
  • gừng xắt nhỏ
  • Các loại thảo mộc, rửa sạch và làm khô

Làm thế nào để bạn ăn tim của bạn?

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: ướp thịt

  • Cho thịt vào âu lớn, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, gừng băm.
  • Trộn đều thịt để gia vị thấm đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 20 – 30 phút

thích ăn lon như uop thit

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: hầm thịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào xào chín vàng rồi cho thịt đã ướp vào xào chín tới.
  • Muốn có màu nâu đẹp bạn có thể đánh bông màu với đường cát rồi cho vào khi xào thịt.
  • Cố lên bạn Cho nước ngập mặt thịt, đun lửa lớn đến khi sôi.
  • Hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong và có màu đẹp.
  • Sau đó hạ nhiệt xuống hảHầm thịt khoảng 1 – 1,5 tiếng, đậy vung để món ăn chín mềm.
  • Trước khi tắt bếp, đừng quên nêm nếm lại gia vị cho món ăn vừa ý nhất.

Ghi chú: Với nồi nấu chậm này, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để rút ngắn thời gian hầm.

Bước 4: Thưởng thức

  • Đổ thịt ra bát và trang trí với rau thơm, hành lá thái nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách ăn thức ăn như 3

Ảnh: sưu tầm

Digi gợi ý một số công thức nấu ăn ngon:

3. Thành phẩm

Món thịt lợn hầm mềm, dễ ăn, không bị khô. Màu cánh gián đẹp mắt. Nước dùng đậm đà, sánh mịn, khi rưới lên cơm nóng sẽ khiến bạn ứa nước miếng. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc phở.

thích ăn thức ăn như tình yêu 2

Ảnh: sưu tầm

4. Mẹo nấu món thịt heo hầm

Để nấu thành công món thịt heo hầm ngon, bạn hãy tham khảo những bí quyết sau đây.

Làm thế nào để chọn các thành phần

Với công thức hầm giò heo ở trên, bạn có thể dùng bất kỳ phần nào của miếng thịt. Tuy nhiên, thịt vai sẽ ngon hơn, ít mỡ và không ngấy. Khi chọn thịt vai, chú ý chọn phần có màu hồng tươi, bề mặt thịt khô và săn chắc, không có dịch chảy ra. Mẹ nên chọn thịt lợn có lớp mỡ mỏng màu trắng hoặc trắng ngà, ôm khít lấy phần nạc. Thịt khi mua về bạn có thể dùng tay ấn thử vào bề mặt, cảm nhận được độ tươi, săn chắc, đàn hồi tốt.

Bạn muốn được yêu như thế nào?

Ảnh: sưu tầm

Cách nấu thịt lợn hầm không cần baking soda

Nếu không có muối nở, bạn có thể ướp thịt bằng nước cốt chanh (cam), giấm và rượu trong bước ướp. Tùy theo độ dày và độ lớn của miếng thịt mà ướp từ 30 phút đến 2 tiếng để có được độ mềm ngon mà không quá nát.

Cách thắng nước màu

Chuẩn bị một chiếc chảo có đáy dày. Bật bếp ở lửa nhỏ, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa đường cát trắng vào nấu cho đến khi nước chuyển sang màu sậm. Cho 3 thìa nước sôi hoặc nước dừa tươi vào chảo, trộn đều rồi tắt bếp.

Ghi chú: Khi cho nước dừa vào, hơi nước rất nóng và dễ bị bỏng. Không nên trộn khi hãm, đường dễ đông lại, không tan, không có màu như ý muốn.

Cách nấu thịt heo hầm tiện lợi nhất là sử dụng một chiếc chảo chuyên dụng, chỉ mất khoảng 30 phút. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn có thể cho thuốc bắc hoặc hầm nhừ cùng.

Đây là hướng dẫn cách nấu thịt lợn hầm cực kỳ đơn giản. Hãy trổ tài ngay hôm nay để “thổi làn gió mới” cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng và bổ dưỡng.

Những món ngon có thể bạn quan tâm:

Xem Thêm  Học cách làm bánh đúc lạc truyền thống ngon đơn giản | GDGKYT