Cách nướng gà bằng lò vi sóng vàng giòn, thơm ngon! | GDGKYT

Bạn đang tìm cách nướng gà bằng lò vi sóng vì không đủ tiền mua lò nướng? Không hề khó hay phức tạp chút nào, hãy áp dụng ngay những hướng dẫn sau đây để có những bữa cơm ngon cho gia đình bạn nhé.
Đối với những bà nội trợ yêu thích nấu nướng thì chắc hẳn việc chế biến các món ăn từ gà không còn là điều quá xa lạ. Mẹ làm tất cả các món gà, từ món chính đến món gà ăn nhanh như gà rán KFC cho bạn hay làm gà nướng than hoa cho bữa tiệc nướng ngoài trời.
Tuy nhiên hôm nay mình muốn đổi món cho cả nhà để mọi người ăn uống hiệu quả hơn. Vì vậy, cách nấu gà trong lò vi sóng Sau đây sẽ làm hài lòng tất cả các Mẹ vì quá ngon và quá hấp dẫn.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Gà nướng nguyên con được nhiều người yêu thích

THÀNH PHẦN CHO GÀ XOAY VI SÓNG

  • Một con gà ta khoảng 1,2 – 1,5kg. Bạn không nên chọn gà quá to hoặc quá già vì như vậy sẽ khó chín đều, thịt gà cứng không ngon.
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Mật ong nguyên chất: 1 thìa (có thể thay mật ong bằng đường đỏ, nhưng chỉ dùng khoảng 2/3 thìa).
  • Đường cát trắng: 1 muỗng cà phê
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hồi, cũng hoa: 1 nhúm
  • 1 quả ớt, màu dùng để “nhuộm” da gà cho có màu vàng cam đẹp mắt. .
cách nấu gà trong lò vi sóng
Chuẩn bị gà tươi với một số gia vị để ướp

Cách nướng gà bằng lò vi sóng ĐƠN GIẢN, NGON và NGON

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm sạch lông gà, sau đó dùng muối trắng xát xung quanh da gà rồi rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Cách này giúp da gà sạch, giòn và không còn mùi hôi.
  • Sau đó để gà ra rổ cho ráo nước. Phần thịt gà không dùng để nướng bạn có thể băm nhuyễn rồi xào với giá đỗ, dưa đỏ hoặc chiên giòn với dứa chín.

Với cách nướng gà bằng lò vi sóng này, bạn có thể mở thịt gà ra và để nguyên con. Khi chín, chặt thành từng miếng vừa ăn để gà có màu vàng nâu bên ngoài, mềm ngọt bên trong và thịt không quá khô.

  • Sau đó, đổ nước đun sôi có pha chút muối lên mình gà để da săn chắc. Nước dùng để làm gà không phải là nước sôi 100 độ C mà khoảng 80-90 độ C là thích hợp.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một tô lớn (cỡ cho gà) và khuấy đều cho đến khi tan hết. Cho thịt gà đã sơ chế vào bát nước sốt này để ướp khoảng 30 – 40 phút. Trong bụng gà, bạn cho hoa hồi và quế vào để làm thơm.

Để gà thấm gần hết gia vị, bạn đeo bao tay nilon và xoa đều gia vị lên mình gà.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Ướp gà để ngấm gia vị trước khi nướng

Bước 3: Nướng gà trong lò

  • Làm nóng lò vi sóng ở 200 độ trong khoảng 7-10 phút, sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào. Nấu gà trong khoảng 40 phút.
  • Để gà nướng không bị khô, bạn dùng chổi quét nước ướp gà lên mình gà. Cứ sau 10 phút, bật lò vi sóng và cho nước sốt lên gà. Dưới đây là cách nấu gà bằng lò vi sóng không bị khô và đảm bảo độ ngọt mà không phải ai cũng biết.

Bạn có thể phết mật ong lên mình gà nếu không dùng thuốc nhuộm da gà để món ăn có màu vàng và đẹp mắt hơn.

cách nấu gà trong lò vi sóng
Gà nướng bằng lò vi sóng ở 200 độ C

Bước 4: Thưởng thức

Gà chín vớt ra để ráo, chặt miếng vừa ăn. Thịt gà thơm, chín kỹ bên trong và lớp da vàng giòn.
Bạn có thể thưởng thức gà nướng với tương ớt, tương cà hoặc nước sốt đặc trưng mua ở cửa hàng. Ăn kèm gà nướng với rau sống, gỏi hay xôi đều rất hợp.
Đây là món ăn bạn có thể làm cho những bữa tiệc liên hoan nho nhỏ của gia đình thay cho món gà luộc dễ làm quen thuộc.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: THÔNG TIN QUAN TÂM VỀ GÀ

Các loại gà phổ biến ở Việt Nam

Gà là một trong những loại gia cầm phổ biến ở Việt Nam. Loài chim được thuần hóa này từ lâu đã gắn liền với nền nông nghiệp của đất nước.
Theo thời gian, các loại gà ngày càng khác nhau và cho ra chất lượng thịt khác nhau. Gà nuôi và gà công nghiệp có lẽ quen thuộc hơn với chúng ta, nhưng có những loại gà khác đắt hơn nhiều vì thịt thơm ngon và số lượng bán ra ít hơn.
Một số loại gà nổi tiếng ở nước ta như:

  • Gà Đông Tảo.
  • I have Chicken (con gà a).
  • Gà ác.
  • Gà tre.
  • Gà lôi.
  • Gà Mía.
  • gà đen …
cách nấu gà trong lò vi sóng
Gà Đông Tảo nổi tiếng với chất lượng thịt hảo hạng

Lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt gà

Ăn thịt gà tươi điều độ hàng tuần sẽ giúp cơ thể bạn đạt được những điều tuyệt vời sau:

  • Cung cấp hàm lượng protein dồi dào giúp tăng cường cơ bắp mà không gây béo phì.
  • Vitamin Niacin trong thịt gà được biết đến là một chất chống ung thư tuyệt vời. Ăn thịt gà thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các yếu tố di truyền ung thư.
  • Ăn thịt gà giúp cân bằng tâm trạng, giảm căng thẳng, loại bỏ stress. Do đó, những người yêu thích thịt gà có thể phòng chống bệnh trầm cảm hiệu quả.
  • Thịt gà, đặc biệt là da gà, cung cấp rất nhiều canxi. Món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng rất tốt cho người già bị loãng xương hay đau nhức thường xuyên.
  • Ăn thịt gà điều độ giúp bảo vệ tim mạch, giúp tim người bệnh khỏe mạnh hơn.
cách nấu gà trong lò vi sóng
Các món ăn từ gà rất tốt cho sức khỏe của bạn
  • Lượng lớn selen trong thịt gà góp phần làm tăng quá trình trao đổi chất. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những ai có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, selen còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể của mỗi người không bị cảm lạnh, sốt thông thường.
  • Tuyệt quá! Thịt gà có tác dụng dưỡng ẩm cho da và môi rất hiệu quả. Điều này khiến các chị em bất ngờ. Riboflavin giúp cân bằng độ ẩm, tái tạo tế bào da chết nên rất tốt cho những người có làn da khô, hay bị nứt nẻ vào mùa đông.

Với hàng loạt những lợi ích tuyệt vời kể trên, chắc chắn bạn không thể cưỡng lại những món ngon từ gà. Thịt gà dễ chế biến, dễ ăn và giá thành cũng không quá cao nên các bà nội trợ có thể thường xuyên chế biến món gà cho gia đình.
Trên đây là cách nướng gà bằng lò vi sóng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có một bữa ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

Chúc may mắn!

Xem Thêm  Điểm danh ngay 13 món ăn đặc trưng ngày Tết miền Bắc | GDGKYT