Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà, dân không chuyên vẫn làm được | GDGKYTCó hai cách trồng cây trầu bà phổ biến nhất là trồng cây trầu bà leo và trầu bà thủy sinh.

Thời gian gần đây, thay vì mua cây ngoài cửa hàng, xu hướng của nhiều người là tự tay trồng những chậu cây xinh xắn, thường là trầu bà để trang trí cho không gian sống của gia đình mình. Vậy trồng trầu bà có phức tạp hay không, cách trồng trầu bà không chuyên đúng cách là như thế nào? Mọi thứ sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà tên khoa học là Epipremnum aureum, là loài cây thuộc họ rệp, có nguồn gỗ từ Indonesia. Đây là loại cây thân thảo leo, lá đơn giản, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Trầu không có lá màu xanh hoàn toàn, đôi khi có những đốm vàng trên mặt lá. Cụm hoa trầu bà dạng mo, thân ngắn, mọc bò dài hoặc rủ tự do trên chậu treo. Rễ sẽ trông tuyệt vời khi được trồng trong bể thủy sinh. Cây trầu bà vừa là cây trang trí vừa có tác dụng sinh học tốt cho môi trường và con người.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng mà người không chuyên vẫn có thể làm được - 1

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể làm được - 2

Trầu bà đế vương được nhiều người yêu thích.

2. Ý nghĩa của miếng trầu

Bên cạnh tên gọi cây trầu bà, loài cây này còn được biết đến với những cái tên như thiên niên kiện, thiết mộc lan,… là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Theo phong thủy, trầu bà là bảo vật mang lại bình an, may mắn cho những ai sở hữu loài cây này. Cây trầu bà phát huy phong thủy tốt khi được đặt đúng vị trí. Người ta thường đặt bình trầu bà trên bàn làm việc, ban công, cửa sổ, v.v. Nơi có ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt.

Xem Thêm  Hướng dẫn thu lại củ hoa lily sau khi thu hoạch | GDGKYT

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể làm được - 3

3. Cách trồng trầu bà tại nhà

3.1 Cách trồng cây trầu bà leo sào?

Thông thường, trầu bà mọc nhiều nên rất dễ nhân giống. Bạn chỉ cần chọn cắt một nhánh khỏe mạnh và trồng vào đất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt chú ý cắm cành chính giữa chậu. Sau đó, chôn nó bên cạnh một chiếc cọc gỗ chắc chắn. Điều này giúp cho trầu của nó khi mọc quấn chặt và leo lên. Sau một thời gian, cành trầu bà sẽ bén rễ và trở thành cây con. Cây con mới nhân giống có lá nhỏ, nhưng bạn đừng quá lo lắng, lá sẽ dài ra khi cây phát triển.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, người không chuyên vẫn làm được - 4

3.2 Cách trồng trầu không trong nước

Thủy canh là phương pháp được áp dụng phổ biến khi trồng trầu không bên cạnh cách trồng thông thường. Cách trồng trầu bà trong bình nước bạn cần chuẩn bị 1 vại / hũ thủy tinh, rổ nhựa có kích thước phù hợp với cây. Tiếp theo, bạn tách cây ra khỏi chậu đất hoặc sử dụng cây đã trồng bằng đất. Nhớ dùng nước rửa sạch rễ và cắt bỏ những rễ hư, chỉ giữ lại những rễ chính khỏe mạnh trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Cho cây vào rọ nhựa trong bình nước thủy tinh, pha một ít dung dịch dinh dưỡng thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển. Khoảng 15-20 ngày, khi các bộ phận của rễ đã mọc đều và đẹp thì có thể bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây là cây có thể phát triển tốt.

Xem Thêm  Cách phân biệt cây trinh nữ hoàng cung thật giả | GDGKYT

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể làm được - 5

4. Kỹ thuật chăm sóc trầu bà

– Đất: Trầu bà thích nghi tốt với tơi xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ được độ ẩm. Để có loại đất này, bạn có thể tiến hành trộn nhiều sơ dừa, trấu, tro, than, phân chuồng hoai mục. Trong trường hợp không thể tạo ra loại đất nói trên, việc thay thế nó bằng đất vườn vẫn có thể thực hiện được.

– Ánh sáng: Là cây ưa bóng, ưa nắng buổi sáng và chiều mát, hoặc chỉ cần ánh sáng đèn điện huỳnh quang là cây phát triển tốt, nếu để ngoài trời nên dùng lưới che 70% ánh nắng, nếu không lá sẽ bị cháy nắng.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể làm được - 6

– Nhiệt độ: Trầu không chịu lạnh nên bạn cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để trồng trầu bà là trong khoảng 15 độ C – 30 độ C để cây có nhiệt độ thuận lợi. điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn.

– Nước: Trường hợp bạn để cây ngoài trời thì có thể tưới ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, còn trong nhà thì tưới 2 lần / tuần khi đất đủ ẩm. Còn đối với cây trầu bà thủy sinh khi cạn nước bạn có thể châm thêm nước. Khi trồng bằng phương pháp thủy canh, cần để nước thông thoáng cho chậu. Nếu rễ mọc nhiều, bạn có thể cắt bớt hoặc chuyển sang chậu lớn hơn.

Cách trồng trầu bà tại nhà dễ dàng, ngay cả những người không chuyên vẫn có thể làm được - 7

– Cách xử lý khi cây bị héo: Nếu thấy lá úa vàng, khô héo thì phải có biện pháp xử lý kịp thời để cây phục hồi sức sống. Không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể làm chết cây. Khi trồng cũng cần hạn chế va đập mạnh vào cây khi các chức năng của cây chưa ổn định. Lúc này, bạn chỉ cần cắt bỏ những lá úa vàng, héo úa. Đồng thời cũng cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Xem Thêm  Hạt Dẻ Tươi Cao Bằng Bùi Béo Thơm Ngon Ngất Ngây | GDGKYT

Hãy đánh giá mặt hàng để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!3,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-trau-ba-don-gian-tai-nha-dan-khong -…

Cây đuôi công là thiết bị lọc không khí tối tân, nhân viên phải có ngay

Cây đuôi công gây tò mò cho người chơi cây bởi cái tên “độc nhất vô nhị” trong số các loại cây hiện có.

Theo Việt Nam (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)