7 lượt xem

Chùa Linh Phước – Khám phá nghệ thuật kiến trúc độc đáo ngôi chùa ba nhất Việt Nam | GDGKYT

du lịch vào năm 2022

Với những đường nét kiến ​​trúc đậm đà bản sắc Á Đông trong không gian thanh tịnh của Phật môn, chùa Linh Phước được rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp du lịch Đà Lạt. Hãy cùng VNTRIP.VN khám phá ngôi chùa này nhé!

Chùa Linh Phước có kiến ​​trúc độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8 km và nằm trên đường Tự Phước, Chùa linh phước là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt được xây dựng từ năm 1949. Điều làm nên sự đặc biệt của ngôi chùa này chính là những công trình đặc biệt được làm bằng ve chai, sành, sứ. Do sự độc đáo này mà chùa Linh Phước còn được gọi là chùa Ve Chai.

Kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Phước

Nghệ Thuật Khảm Gốm Độc Đáo Và Độc Đáo Ở Chùa Linh Phước (Ảnh: Sưu tầm)

Khám phá nghệ thuật độc đáo ở chùa Linh Phước

Với nhiều bức tranh ghép sứ độc đáo và nhiều đồ vật kiến ​​trúc lớn, Chùa linh phước Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt và đã lập nhiều kỷ lục Việt Nam. Trong sân chùa (Hoa Long Viên) có một công trình hình rồng dài hơn 49 mét được tạo nên từ hơn 12.000 chai bia. Đối diện với sân chùa là tòa Linh tháp 7 tầng, cao 37m, đang giữ kỷ lục tháp chuông chùa cao nhất Việt Nam. Trong lòng Linh Tháp treo Đại Hồng Chung nặng 8.500 kg được ghi danh là quả chuông nặng nhất Việt Nam.

Xem Thêm  15 ngôi chùa Đà Nẵng nổi tiếng LINH THIÊNG và ĐẸP NHẤT | GDGKYT

Tháp chuông chùa linh phước

Tháp chuông chùa Linh Phước (Ảnh: Sưu tầm)

Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm cũng được đặt hài hòa, cân đối trước sân chùa. Bức tượng cao 18 mét gồm hơn 600.000 bông hoa bất tử, vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Linh Phước

Bảo tàng Quán Thế Âm Bồ tát gồm hơn 600.000 bông hoa (Ảnh: Sưu tầm)

Vừa bước vào chính điện, Tiên Đàn Bảo Tháp hiện ra đồ sộ, được chạm khắc họa tiết rồng phượng vô cùng tinh xảo. Dọc hai bên chính điện là hai hàng cột rồng được khảm sành vô cùng khéo léo và tinh xảo. Hình tượng rồng hiện lên bao trùm toàn bộ kiến ​​trúc của chùa Chùa linh phước đà lạt với sự sắp đặt rất công phu và tỉ mỉ trên các cột, trên mái chùa, …

Chánh điện chùa Linh Phước

Chánh điện chùa Linh Phước (ảnh: sưu tầm)

Vào trong nội điện, bạn sẽ phải chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng bê tông cao 17m, bên ngoài dát vàng, xung quanh là hơn 300 tượng Quán Thế Âm.

Đến chùa Linh Phước chiêm bái tượng Quán Thế Âm Bồ tát.

Đến chùa Linh Phước ngắm tượng Quan Thế Âm Bồ tát bằng bê tông cao nhất Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

Không chỉ là một điểm du lịch tâm linh, Chùa linh phước Ở dalat Nó thực sự là một kiệt tác kiến ​​trúc độc đáo. Vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ của những bộ đồ ăn nhiều màu sắc là một điểm nhấn trong kiến ​​trúc độc đáo của chùa Linh Phước, là điểm thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn cả nước ngoài đến tham quan chùa Linh Phước.

Xem Thêm  Chùa Tam Thai – Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Nẵng | GDGKYT

Nếu có cơ hội đến với thành phố ngàn hoa Từ Lat Vậy thì đừng quên ghé thăm chùa Linh Phước nhé! Bạn sẽ được khám phá, tận mắt chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến ​​trúc khảm gốm độc đáo “có một không hai” và chiêm ngưỡng thêm một công trình kiến ​​trúc tâm linh ở Đà Lạt về sự cầu kỳ, công phu và đậm đà bản sắc dân tộc.

Xem thêm:

Giờ là lúc để về nhà