11 lượt xem

Chùa Linh Sơn Đà Lạt thanh tịnh giữa lòng thành phố hoa | GDGKYT

du lịch vào năm 2022

Chùa Linh Sơn Đà Lạt được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha theo kiến ​​trúc đặc trưng của các nước Châu Á hài hòa và giản dị. Đi qua cổng tam quan và theo các bậc thang lên chùa, xung quanh là những hàng cây khế, thông và bạch đàn cao vút.

Tham quan chùa Linh Sơn Đà Lạt (Ảnh: ST)

Trong mắt của mỗi du khách đã từng đặt chân đến Đà Lạt, đây là một thành phố đẹp và thơ mộng với những vườn hoa bạt ngàn đủ màu sắc, đủ chủng loại. Nhưng Đà Lạt còn đẹp và đáng quý hơn trong mắt Phật tử mỗi khi đến đây.

Thành phố Đà Lạt thơ mộng (Ảnh: ST)

Có lẽ Phật giáo là một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân Đà Lạt, khi nơi đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Mỗi ngôi chùa ở thành phố Đà Lạt đều có kiến ​​trúc độc đáo và đẹp mắt.

Cửa chùa (Ảnh: ST)

Địa chỉ chùa Linh Sơn Đà Lạt tọa lạc trên ngọn đồi ở số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, thuộc địa phận Phường 2, TP. Đà Lạt là một trong những ngôi chùa này. Đây cũng là trụ sở của Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng.

Xem Thêm  Chùa cầu Hội An - Nét kiến trúc đậm chất phố cổ | GDGKYT

Chùa được hoàn thành vào năm 1938, hiện đã trải qua 4 đời trụ trì. Hòa thượng Thích Từ Mãn trụ trì chùa từ năm 1964.

Hình ảnh chùa Linh Sơn Đà Lạt (Ảnh: ST)

Hình ảnh chùa Linh Sơn Đà Lạt (Ảnh: ST)

Chùa Linh Sơn được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha theo kiến ​​trúc đặc trưng của các nước Châu Á hài hòa và giản dị. Đi qua cổng tam quan và theo các bậc thang lên chùa, xung quanh là những hàng cây khế, thông và bạch đàn cao vút. Gần sân chùa có hai bên cột gạch khảm những lời dạy của Đức Phật.

Kiến trúc chùa Linh Sơn Đà Lạt

Lối vào chùa xanh (Ảnh: ST)

Trước sân chùa là tượng Quán Thế Âm Bồ tát đứng trên đài sen. Bên trái sân chùa có một hồ nước với những hòn non bộ và cây cảnh tinh xảo, bên phải có bảo tháp gồm ba tầng hình bát giác, mái ngói cao 4 mét. Chính giữa là chính điện gồm hai ngôi nhà với hai bên bậc tam cấp là đôi rồng chầu tượng trưng cho Long thần bảo vệ và phù trợ cho Phật pháp.

Các tháp trong chùa (Ảnh: ST)

Hình ảnh chùa Linh Sơn Đà Lạt (Ảnh: ST)

Bên trong sảnh chính Chùa Linh Sơn Đà Lạt Được trang trí trang nghiêm, tiền sảnh có bốn cột gỗ lớn chạm khắc câu đối bằng chữ Nho mạ vàng mang ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ:

“Được sơn bằng protein tùy thuộc vào lần nhập viện
Tùng yên lặng lắng nghe khán giả nói chuyện và trầm tư ”.

Nó có nghĩa là:

Xem Thêm  Chùa Tam Thanh Lạng Sơn | GDGKYT

“Màu sáng của ngọn núi theo những người vào bệnh viện.
Tiếng lặng nghe khách bên bàn thiền. ”

Chính giữa là điện thờ Phật Thích Ca tọa trên đài sen, bên trên là tượng đồng nặng 1,25 tấn, cao 1,7m, đúc năm 1952.

Tượng đồng trong gian thờ chính (Ảnh: ST)

Gian bên trái của chánh điện là nơi Tổ thờ Đạt Ma Sư Tổ, đặt bài vị của các vị sư đã khuất hoặc những người đã khuất của người thân trong chùa để tâm hồn thanh tịnh, bên ngoài có trống lớn. đường kính mm. Bên phải chánh điện treo tượng Di Đà và Đại Hồng Chung nặng 450 kg treo trên khung gỗ quý.

Hình ảnh chùa Linh Sơn Đà Lạt (Ảnh: ST)

Khuôn viên chùa (Ảnh: ST)

Du lịch chùa Linh Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thấp ở trung tâm thành phố Đà Lạt, vườn chùa được ví như chốn thần tiên linh thiêng ở cõi trần gian, nơi chỉ có tiếng rì rào của lá cây và hương trầm. Tuy kiến ​​trúc và quy mô không lớn như Thiền viện Vạn Hạnh, Thiền viện Trúc Lâm và cũng không có lịch sử lâu đời như Tổ đình Linh Quang hay các chùa khác ở Đà Lạt nhưng chùa Linh Sơn vẫn là điểm đến hút khách. đến Đà Lạt qua lời giới thiệu trong cuốn Hành tinh cô đơn – Việt Nam.

Chùa linh sơn đà lạt là nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm một nơi yên tĩnh và cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho người thân và bạn bè. Chùa phụ là nơi linh thiêng, vì vậy mỗi khi viếng chùa, bạn chỉ nên giữ thiện ý, tấm lòng tốt và những lời cầu nguyện chân thành.

Xem Thêm  Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – điểm du lịch tâm linh linh thiêng Đà Nẵng | GDGKYT

khách sạn mới

Xem thêm:

Giờ là lúc để về nhà