7 lượt xem

Chùa Long Sơn Nha Trang | GDGKYT

Là ngôi chùa lớn nhất Nha Trang, chùa Long Sơn thu hút rất nhiều du khách thập phương đến chiêm bái và vãn cảnh. Chùa cũng được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam khi sở hữu tượng Phật Bà ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng VNTRIP.VN đến thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Chùa Sơn ven Nha Trang

Tọa lạc trên đồi Trại Thủy, chùa Long Sơn còn được gọi là chùa Phật Trắng và trước đây có tên là Đăng Long Tự. Được xây dựng từ thế kỷ 19, với nhiều lần trùng tu và xây dựng lại vào năm 1940, chùa Long Sơn có kiến ​​trúc và nghệ thuật điêu khắc mang đậm dấu ấn hiện đại. Trải qua hàng trăm năm tồn tại, chùa Long Sơn đã trở thành ngôi chùa lớn nhất trong số những ngôi chùa còn lại của tỉnh Khánh Hòa cho đến ngày nay, tạo nên một điểm tham quan nổi tiếng của thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Vào ngày 1 và 15 hàng tháng, nhiều du khách thập phương đến chùa Long Sơn để chiêm bái, vãn cảnh hay “tìm” sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn.

Xem Thêm  Đền Bà Chúa Thượng Ngàn | GDGKYT

Khung cảnh bên trong chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Trên đường lên đỉnh đồi Trại Thủy, tại điểm dừng đầu tiên của bậc thang thứ 44, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật nhập Niết bàn bằng đá cẩm thạch trên nền bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo, mô tả cảnh 49 đệ tử của Phật tổ trong ngày Phật nhập diệt.

Tượng Phật nhập Niết bàn (ảnh: sưu tầm)

Ở điểm dừng chân thứ hai là tháp chuông có quả Đại hồng chung nặng 1500 kg do Phật tử Huế tặng chùa năm 2002. Tiếng chuông ngân vang giữa núi rừng bao la làm sâu lắng lòng người, viễn cảnh hiện ra. tĩnh lặng hơn trong không gian uy nghiêm, thanh tịnh nơi cửa Phật.

Tháp chuông chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi leo 193 bậc thang để lên đến đỉnh đồi, cuối cùng bạn cũng có thể chiêm ngưỡng tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng uy nghiêm, sừng sững giữa trời xanh, mây trắng và yên bình như một biểu tượng của Nha Trang. Tượng được đặt trên đài sen lớn, nổi bật giữa không gian chùa Long Sơn.

Tượng Phật Trắng – Biểu tượng của chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài tượng Phật trắng khổng lồ, chùa Long Sơn còn có kiến ​​trúc độc đáo với những nét chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ trên mái chùa. Sự hài hòa giữa lối kiến ​​trúc độc đáo với cảnh quan thiên nhiên xung quanh là vườn cây xanh rợp bóng mát và những ngọn núi cao hiểm trở phía xa khiến du khách cảm thấy vô cùng mát mẻ, trong lành.

Xem Thêm  Chùa Phú Quốc - Top 10 ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng nhất | GDGKYT

Chùa Long Sơn với kiến ​​trúc độc đáo tọa lạc giữa không gian thiên nhiên hài hòa, xanh mát (Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: sưu tầm)

Ở độ cao lý tưởng này, bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp, từ biển đảo đến khung cảnh thiên nhiên núi rừng bao la. Giữa chốn tâm linh có làn gió mát lan tỏa hương sắc của đất trời.

(Ảnh: sưu tầm)

Đến Nha Trang, bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm chùa Long Sơn để chiêm ngưỡng một kỷ lục Việt Nam trong không gian sân khấu nổi tiếng và tìm về chốn tịnh tâm nơi cổng Phật thanh bình giữa nhịp sống thành thị tấp nập, xô bồ.

Xem thêm: