Chùa Phật Đứng Huế – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng xứ Huế | GDGKYT

Tôi không thích màu sắc

Chức vụ Chùa Phật đứng ở Huế chúng thu hút du khách gần xa đến tham quan, cầu nguyện. Thông tin về 2 địa điểm có tượng Phật đứng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được bí quyết tham quan tượng Phật đứng.

1. Chùa Thiền Lâm – Ngôi chùa cổ kính và cổ kính của Phật đứng xứ Huế

1.1. Địa chỉ chùa Phật Đứng Thiền Lâm Huế

  • Địa chỉ nhà: Phường Xuân Thủy, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Giờ làm việc: Mở cả ngày

Chùa Phật Đứng Thiền Lâm Huế tọa lạc trên đồi Quảng Tế hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Phật Đứng – Phật Nằm. Chùa Phật Đứng Thiền Lâm Huế được xây dựng vào năm 1966 và được đại trùng tu vào năm 2014. Chùa có khung cảnh thiên nhiên thanh bình, mát mẻ, là điểm du lịch tâm linh, hành hương thu hút hàng nghìn phật tử khắp nơi. Hãy đến đây để chiêm bái và cầu nguyện.

Tôi không thích màu sắc

Hướng dẫn: Chùa Phật Đứng Thiền Lâm Huế nằm khá gần trung tâm thành phố. Từ trung tâm thành phố đến chùa, bạn chỉ cần đi thẳng đường Hùng Vương, gặp ngã tư với đường Nguyễn Huệ thì rẽ vào. Đi tiếp đến cuối đường Nguyễn Huệ thì rẽ trái đi thẳng vào đường Điện Biên Phủ. Sau đó rẽ phải vào đường Thanh Hải. Tiếp tục đi một lúc, đến khi thấy Phật đứng thì rẽ trái là đến!

1.2. Nguồn gốc lịch sử của chùa Phật Đứng

Chùa Phật Đứng Thiền Lâm Huế được xây dựng vào năm 1966 do Hòa thượng Hộ Nhẫn trụ trì. Chùa đã trải qua nhiều đợt tu bổ, trong đó có lần đại trùng tu vào năm 2014. Trước đó, chùa Thiền Lâm chỉ là một ngôi chùa nhỏ nằm giữa thiền viện của Hòa thượng Hộ Nhẫn. Hòa thượng đã đạt được bát đà và thực hành thiền định đơn độc nhờ trí tuệ sâu sắc, lòng từ bi và sự chăm chỉ của mình. Trân trọng và biết ơn Ngài, nhân dân địa phương và cả nước đã quyên góp xây dựng chùa Thiền Lâm.

Tôi không thích màu sắc

Sau khi Hòa thượng Hộ Nhẫn qua đời, Hòa thượng Hộ Tịnh trụ trì chùa. Ngày nay chùa mang nét cổ kính, trải qua bao thăng trầm của lịch sử với vẻ đẹp thanh tịnh, yên bình, là điểm tham quan, tham quan, cầu an của du khách gần xa.

1.3. Nét Đặc Sắc Của Chùa Thiền Lâm – Chùa Phật Đứng ở Huế

  • Phong cách độc đáo của chùa Thiền Lâm

Khác với những ngôi chùa cổ của Phật giáo Bắc Tông ở Huế, chùa Phật Đứng tại Thiền Lâm là ngôi chùa cổ duy nhất theo hệ phái Nam Tông. Ngôi chùa mang dáng vẻ kiến ​​trúc chùa truyền thống của các nước Phật giáo nên thường được ví như ngôi chùa “Chùa Vàng” giữa lòng cố đô. Ngôi chùa mang phong cách Phật giáo Nam tông với màu vàng chủ đạo và các chi tiết ấn tượng.

Tôi không thích màu sắc

Về mặt kiến ​​trúc, chùa Phật đứng Thiền Lâm Huế mang dáng dấp của những ngôi chùa truyền thống của Thái Lan với đặc điểm là hình tháp xoắn ốc. Nét độc đáo của ngôi chùa còn thể hiện ở lối kiến ​​trúc có sự pha trộn giữa các ngôi chùa cổ của Ấn Độ, Thái Lan và Miến Điện. Khi bước chân vào khuôn viên, du khách sẽ ngỡ như đến Miến Điện với xứ sở chùa vàng hay lạc vào vùng đất linh thiêng Ấn Độ với kiến ​​trúc tinh tế của bia mộ.

  • Quần thể kiến ​​trúc chùa Thiền Lâm

Chùa Phật Đứng tọa lạc giữa thiên nhiên xanh mát. Từ xa, du khách có thể nhìn thấy hai pho tượng Phật đứng, nằm uy nghi trên đỉnh đồi Quảng Tế. Tượng Phật Đứng, Tốt và Tốt bụng, Tượng Phật Nằm An Bình. Đây là một trong những đặc điểm thu hút du khách đến chiêm ngưỡng, tham quan và cầu nguyện.

Tôi không thích màu sắc

Chùa Phật đứng Thiền Lâm Huế là một quần thể công trình, kiến ​​trúc Phật giáo độc đáo bao gồm tháp Phật, lăng mộ, nhà tổ, tượng …

Đáng chú ý là bảo tháp Miến Điện màu trắng với đỉnh bằng vàng uy nghiêm, cao khoảng 15 m. Đỉnh tháp có hình quả chuông ngược, đỉnh nhọn được trang trí bằng những phù điêu, hoa văn tinh xảo, đẹp mắt. Bảo tháp được chia làm hai phần, phần dưới là chánh điện và phần trên thờ xá lợi của Đức Phật Thích Ca và Thánh Tăng. Trong chánh điện trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc đời của Đức Phật từ khi đản sinh đến khi xuất gia và nhập niết bàn với không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Phía sau là phòng khách và phòng thiền.

Tôi không thích màu sắc

Cũng để Chùa Phật đứng ở Huế Tại Thiền Lâm, du khách còn được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật tuyệt đẹp. Đáng chú ý là bức tượng Phật Thích Ca cao 1,6m ở trung tâm, tọa thiền trên một tòa báu 2m. Bên trái là tượng Hộ Nhẫn, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi tượng sáp y như thật. Chùa còn có một cây đại hồng chung nặng tới 700 kg.

Tôi không thích màu sắc

Chính vì vậy, hàng năm nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch, đặc biệt là các phật tử đến đây vãn cảnh, vãn cảnh chùa, tượng phật và chiêm bái, cầu nguyện.

>>> Ngoài chùa Phật đứng Thiền Lâm Huế, cố đô còn có rất nhiều cảnh đẹp nên thơ và hấp dẫn khác. Khám phá cố đô với TOP 34 điểm du lịch Huế cực kỳ hấp dẫn để bạn không bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào khi đến Huế nhé!

2. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát – Tượng phật đứng linh thiêng

2.1. Tượng Phật Đứng Ở Huế – Di Tích Quán Thế Âm ở đâu?

  • Địa chỉ nhà: Thành phố Thủy Bằng, Huyện Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Giờ làm việc: Mở cả ngày

Chùa Phật Đứng Huế – Di tích Quán Thế Âm được xây dựng vào năm 1968 trên núi Tứ Tượng. Để đến được tượng Phật đứng Huế, di tích Quán Thế Âm, du khách phải vượt qua 145 bậc thang bê tông kéo dài đến tận chân đỉnh đồi giữa rừng thông xanh mướt.

Bức tượng Phật uy nghiêm, hiền từ khiến du khách đến đây như tìm được cảm giác bình yên, được che chở, rũ bỏ mọi muộn phiền đời thường. Mỗi năm, nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn lượt du khách từ khắp nơi đổ về đây tham quan, chiêm bái tượng Phật, hành hương và cầu nguyện.

Tôi không thích màu sắc

2.2. Nét đặc sắc của chùa Phật Đứng ở Huế

Chùa Phật Đứng ở Huế tọa lạc trên đỉnh núi Tứ Tượng. Đứng trên đỉnh núi có thể nhìn thấy 4 ngọn núi như hình 4 con voi nên được gọi là núi Tứ Tượng. Thánh tích Avalokitesvara nằm trên đỉnh một trong bốn đỉnh núi hình con voi. Tượng hùng vĩ giữa bầu trời bao la, bên bờ sông Hương thơ mộng, xung quanh là rừng thông xanh ngút ngàn.

Chùa Phật Đứng Huế Tượng Quan Thế Âm được thiết kế rất cân đối và đẹp mắt. Tượng đứng trên đài sen lớn có đường kính hơn 10m, cao 7m, thân tượng cao 14m với trọng lượng bê tông lên tới 24,6 tấn. Đứng Chùa Phật Huệ Tượng Quan Thế Âm tay phải bắt ấn, tay trái cầm bình cam lồ, toàn thân mặc áo cà sa mềm mại màu trắng với khuôn mặt nhân hậu, độ lượng. Tượng của ông được đặt trên một cái bệ hai tầng; Tầng trên dành để thờ tự, tầng dưới là nơi nương tựa tạm thời cho tăng ni, phật tử và du khách thập phương về lưu trú khi về dự lễ.

Tôi không thích màu sắc

Ngày 19 tháng 6 – Ngày sinh của Bồ tát Quán Thế Âm được chọn là ngày để tổ chức lễ hội. Hàng năm, cứ vào dịp này, đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế lại đổ về chùa Phật tích ở Huế.

Ngoài ra, vào các ngày rằm, mùng 1 âm lịch hay các dịp lễ, tết, du khách thập phương thường hành hương về đây để cầu may, cầu may, tham quan, lễ chùa, vãn cảnh. Tượng phật. Nơi đây đã trở thành một thánh địa nổi tiếng, một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

Tôi không thích màu sắc

Đến với Huế, ngoài chiêm bái chùa Phật Đứng ở Huế, tượng Quan Thế Âm, chắc chắn du khách còn phải ghé thăm nhiều địa điểm du lịch thú vị khác. Vì vậy việc lựa chọn nơi lưu trú TỐT sẽ giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái để có thể khám phá hết vẻ đẹp của mảnh đất Cố đô. Khách sạn Khách sạn Vinpearl Huế là sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi của bạn với những ƯU ĐIỂM đặc biệt:

  • Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Huế, lưu trú tại đây, du khách có thể dễ dàng đi lại tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Huế.
  • Với vị trí đắc địa “tựa sông, tựa núi Ngự”, khách sạn Vinpearl Hotel Huế mang đến một tầm nhìn lộng lẫy. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh quan hấp dẫn của Huế.
  • Hệ thống phòng nghỉ đẹp, đa dạng, tiện nghi hiện đại và dịch vụ tiêu chuẩn 5 * đáp ứng mọi nhu cầu của du khách khi đến nghỉ dưỡng.
  • Nhà hàng với nhiều món ăn Á-Âu đa dạng. Đặc biệt những món ăn mang đậm hương vị xứ Huế sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

>>> Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu phòng nghỉ sang trọng, đẳng cấp tại Vinpearl Hotel Huế với GIÁ CỰC TỐT

Tôi không thích màu sắcTôi không thích màu sắcTôi không thích màu sắc

>>> Xem thêm Du lịch Huế: Tổng hợp những thông tin cần biết

Dưới đây là những đánh giá chi tiết và chân thực về 2 bài viết Chùa Phật đứng ở Huế. Nếu bạn đang có ý định du lịch Huế và muốn tham quan những địa điểm tâm linh nổi tiếng của cố đô thì chùa Thiền Lâm và di tích Quán Thế Âm Bồ tát là những địa điểm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Đừng quên Đặt phòng khách sạn Vinpearl Hotel Huế Để có chỗ ở TỐT NHẤT, thuận tiện di chuyển đến nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại đây và tận hưởng những tiện ích đẳng cấp hàng đầu của khu nghỉ dưỡng để kỳ nghỉ của bạn trở nên trọn vẹn!

Xem thêm:

Xem Thêm  Cao lầu Hội An – TOP 12 địa chỉ thưởng thức đặc sản xứ Quảng | GDGKYT