11 lượt xem

Chùa Thiên Hưng Bình Định phượng hoàng cổ trấn phiên bản Việt Nam. | GDGKYT

Bình Định từ lâu đã được biết đến là cố đô của vương quốc Chămpa với di sản được lưu giữ là thành Đồ Bàn và tháp Chăm nổi tiếng. Nhưng những năm gần đây khách du lịch đã đến Hòa bình không chỉ được chiêm ngưỡng ngôi tháp Chăm với kiến ​​trúc độc đáo mà bạn còn được nghe tên ngôi chùa nổi tiếng đặc biệt trên toàn tỉnh, đó là Chùa Thiên Hưng Bình Định.

Xem thêm: Du lịch Bình Định – những địa điểm nổi tiếng “không thể bỏ qua”

Chùa Thiên Hưng Bình Định

Chùa thiên hưng tọa lạc tại thành phố An Nhơn, cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 20 km về phía đông. Ngôi chùa này thu hút du khách và phật tử không chỉ vì yếu tố du lịch, mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng. Tương truyền đây là nơi lưu giữ xá lợi bằng ngọc của Đức Phật Thích Ca và nơi nào có ngọc xá lợi thì nơi đó sẽ được Đức Phật phù hộ độ trì. Mỗi năm, chùa đón rất nhiều du khách và các nguyên thủ quốc gia đến tham quan, một phần là nhờ danh tiếng của sư trụ trì Thích Đồng Ngộ, người cực kỳ am hiểu phong thủy và tích cực trong công tác hoằng dương Phật pháp.

Xem Thêm  Chùa Từ Đàm Huế | Khám phá ngôi cổ tự danh tiếng cố đô | GDGKYT

Chùa Thiên Hưng – nơi lưu giữ ngọc xá lợi Phật Thích Ca (Ảnh: ST).

Chùa Thiên Hưng không quá nguy nga, rực rỡ như nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác. Tuy nhiên, nó lại khiến du khách vô cùng mê đắm ngay khi vừa đặt chân xuống khuôn viên chùa. Nếu được hỏi điều gì ấn tượng nhất khi đến với chùa Thiên Hưng, hãy trả lời rằng đó là những ngôi nhà xây mái ngói cong vút như cung điện xưa, xen kẽ là những chậu cây cảnh có thế đẹp tưởng tượng được hoàn thiện cầu kỳ. cả năm. Khuôn viên được trang trí nhiều cây cảnh mang đến cho người ở cảm giác mát mẻ dễ chịu, màu xanh dịu mát càng làm cho nơi yên tĩnh này thêm yên bình.

Không gian bao trùm một màu xanh dịu mát (Ảnh: ST).

Các công trình được xây dựng hoàn toàn theo kiến ​​trúc Á Đông, dễ tạo cảm giác gần gũi, thân quen, mềm mại, mang đầy nét cổ kính. Qua ống kính máy ảnh của du khách, Chùa Thiên Hưng Bình Định Nó không chỉ là một công trình tôn giáo – văn hóa, mà nó còn trở thành một bức tranh nghệ thuật được phác họa qua những nét vẽ tinh tế của một nghệ sĩ tài hoa. Bước vào nơi đây như lạc vào phim trường của một bộ phim cổ trang được dàn dựng hoành tráng và công phu.

Trong khuôn viên của ngôi chùa có tháp chuông 12 tầng cao vút lên bầu trời xanh. Ngoài ra, hòn non bộ, tượng Phật và âm thanh giòn giã phát ra từ tiếng chuông chùa là “đặc sản” không khó tìm ở chùa Thiên Hưng.

Xem Thêm  Chùa Châu Thới Bình Dương | GDGKYT

Tháp chuông cao 12 tầng nằm giữa khuôn viên chùa. (Ảnh: ST).

Toàn bộ được xây bằng ngói cong như trong các công trình kiến ​​trúc cổ (Ảnh: ST).

Chùa Thiên Hưng lung linh về đêm (Ảnh: ST).

Nếu bạn là một tín đồ của Phật giáo hay chỉ là một người yêu thích nghệ thuật làm đẹp thì đừng bỏ lỡ cơ hội một lần đặt chân đến đây. Chùa Thiên Hưng Bình Địnhthả hồn phiêu lãng trong hương sen thơm dịu dàng “nâng niu” từng dòng cảm xúc của bạn.

> Xem thêm: