Có nên xem tử vi không? | GDGKYT

Tử vi là một hình thức luận giải số mệnh thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Mặc dù phổ biến nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​băn khoăn rằng tôi có nên lá số tử vi họ không phải? Hãy cùng chúng tôi khám phá những nội dung dưới đây nhé!

Tử vi là gì?

Trước khi học Tôi có nên đi xem tử vi không?bạn phải hiểu rõ về khái niệm tử vi.

Tử vi (hay còn gọi là Tử vi) là một hình thức luận giải vận mệnh dựa trên Kinh Dịch với các thuyết Âm dương, Ngũ hành, Can chi và 5 phương diện cơ bản của một người bao gồm: Ngày, giờ, tháng, năm sinh. và giới tính.

Nguồn gốc của môn tử vi bắt nguồn từ Trung Quốc thời Tống, nó ra đời từ một đạo sĩ tên là Hi Di, tên thật là Trần Doãn lão tổ. Ở Việt Nam cũng vậy, nhiều học giả đã dày công nghiên cứu vấn đề này. Có thể kể đến Lê Quý Đôn, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm… Và nhiều người khác cũng đã góp phần vào việc nghiên cứu tử vi phong phú và thú vị.

Những điều cơ bản về sự hình thành của lá số tử vi

Theo trường phái tử vi cổ điển của Di Hi, có 93 ngôi sao chiếu mệnh cho con người. Gồm 14 sao chính và sao phụ. Chính tinh bao gồm một vòng tử vi có 6 sao như các sao Tử vi, Thái dương, Vũ khúc, v.v. Còn Vọng Thiên Phủ với 8 sao gồm các sao Thiên Phủ, Thái Âm, Thất Sát v.v. Các sao phụ sát như Vong Thái Âm có 5 sao, vòng Lộc Tồn có 15 sao, vòng Trường Sinh có 12 sao và các sao hậu môn dựa theo tháng, ngày, giờ, can, chi và chiêm tinh.

Xem Thêm  Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ | GDGKYT

Theo thuyết này, lá số tử vi của con người được trình bày theo sơ đồ gọi là Thiên bàn và Địa bàn. Thiên Bàn tọa ở trung tâm đại diện cho ngày, tháng, năm, giờ sinh, giới tính, mệnh, cục. Khu vực này được bao quanh bởi 12 cung cố định tương ứng với mọi khía cạnh của cuộc sống con người như: danh vọng, tiền tài, cha mẹ, vợ chồng. Ví dụ, dấu hiệu Manu là dấu hiệu chính trong tử vi được sử dụng để nói về ngoại hình, tính khí, sự nghiệp, bệnh tật hoặc tai họa. Trong khi đó, Phức tạp là dấu hiệu quan trọng nhất trong lá bài nói về hạnh phúc, cuộc đời ngắn ngủi, nhân quả và nghiệp chướng của một người. Hay như Cung Tài Bạch gợi về tiềm năng, Cung Tử có nghĩa là đường con cái và Cung Điền Trạch mô tả nhà cửa, nơi ở, đất đai.

Tôi có cần xem tử vi không?

Tôi có cần xem tử vi không? Quả thực đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi nghĩ rằng đó là ý kiến, niềm tin và sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể tự mình quyết định có nên đi xem tử vi hay không?

Vào thời điểm sinh ra của mỗi con người, các ngôi sao trên bầu trời sẽ ở một vị trí nhất định. Tử vi cũng từ đó mà ra đời, như một sơ đồ về vận mệnh của con người.Lá số tử vi bao gồm các dữ liệu như ngày, tháng, năm, giờ sinh và giới tính. Dựa trên một hệ thống nguyên tắc phức tạp để tạo biểu đồ. Vì vậy, tử vi cũng là một phương pháp tính toán xác đáng.

Xem Thêm  Địa chỉ bán sỉ và lẻ nhiều loại gạo lớn nhất | GDGKYT

Tuy nhiên, tử vi chỉ là một loại khoa học tiên đoán. Cách dự đoán thời tiết dựa vào lượng mây, áp suất, độ ẩm của không khí để đoán mưa hay nắng. Các dự đoán tử vi chỉ gần với các biến số. Mặc dù nó có thể được giải thích trên hình dáng bên ngoài, vận thế, sự nghiệp, gia đình và số phận của một người, nhưng đây không phải là một giá trị bất biến.

Nhiều người đã lợi dụng lá số tử vi để truyền bá những cách giải quyết vấn đề không đúng trong tương lai và cải thiện số mệnh. Điều này làm mất đi tính khoa học của tử vi. Điều quan trọng là phải xem tử vi một cách chính xác.

Lưu ý khi xem tử vi ngày mới

Đừng mù quáng tin vào tử vi

Như đã nói, tử vi là một loại khoa học tiên đoán, nên nó có xác xuất đúng hay sai. Những người xem và tin vào lá số tử vi phải lấy đó làm tấm gương soi. Tấm gương của tử vi là để soi lại cuộc đời, từ đó rút ra bài học và cách sống. Nếu tin vào tử vi một cách mù quáng, mọi người thường có xu hướng tiêu cực. Đó là phó mặc nó cho số phận hoặc thay đổi nó bằng cách không lành mạnh.

Tử vi của con người là bất biến, nhưng vận mệnh của con người cũng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Ví như những hạt trong cùng một bông lúa, có hạt nảy mầm và sinh sôi..Một số hạt được dùng làm thức ăn cho gà, một số hạt khác được nấu thành cơm. Nếu người có tử vi xấu mà cố gắng tạo nhân duyên tốt thì sẽ hóa giải được vận hạn. Một người dựa vào những con số tốt nhưng không.Nếu chỉ tập trung vào công việc, cuộc sống sẽ bấp bênh.

Xem Thêm  Đi máy bay có bị say không? Cách chống say máy bay hiệu quả | GDGKYT
Số phận con người không phải là bất biến

Ông bà ta có câu: “Nhân đinh, tri thiên mệnh”. Mọi người nên nỗ lực để biết vận mệnh của mình là gì. Mặc dù tôi tin vào tử vi. nhưng cũng phải tin vào vô thường. Từ đó, chúng ta cần tìm cách tạo thêm phước đức, tu thân, rèn luyện tâm tính. Điều này sẽ chuyển bại thành thắng và tai họa thành bình an.

Sống với tâm trí biết ơn và nỗ lực. Đừng ỷ vào phước đức, may rủi mà khinh người, lười biếng. Đừng trách số phận khi bạn không nỗ lực để xây dựng tương lai. Đừng mong đợi những thế lực thần bí giúp đỡ bạn.

Trời xanh vốn dĩ là lẽ phải, vui buồn trong cuộc sống đều là kết quả của sự lựa chọn của bạn. Chọn Body – Word – Mind một cách chính xác. Chỉ có như vậy, xem tử vi, tin vào tử vi mới là hành động đúng đắn. Bởi suy cho cùng, tử vi cũng chỉ là một công cụ, một bí mật mà.để chúng ta có thể hiểu được số phận của mình. Không lạm dụng hoặc bị lôi kéo vào mê tín dị đoan.

Đây là thông tin về Tôi có cần xem tử vi không?? Hi vọng qua nội dung này các bạn đã hiểu rõ hơn về lá số tử vi và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

>> Xem thêm: