6 lượt xem

CÔNG THỨC CÁ HỒI NƯỚNG SỐT TERIYAKI BẰNG LÒ NƯỚNG ĐƠN GIẢN | GDGKYT

Cá hồi nướng sốt teriyaki là một món ăn đơn giản, không cần tẩm ướp lâu và có hương vị siêu ngon. Cá hồi tươi ngon với sốt teriyaki tự làm. Dưới đây là một ý tưởng bữa tối mà cả gia đình bạn sẽ thích.


Cá hồi nướng sốt teriyaki

Cá hồi nướng sốt teriyaki sáng bóng, thơm ngon mà không thực khách nào có thể từ chối

Cá hồi Là thực phẩm bổ dưỡng được biết đến là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A, B, D và Omega 3 cho cơ thể. Thực phẩm này thường được lựa chọn để xuất hiện trong các bữa ăn.

Sốt Teriyaki Nó là một loại sốt nổi tiếng của Nhật Bản. Nước chấm sánh mặt, có vị ngọt thanh và mùi thơm rất đặc trưng. Từng miếng thịt được quết với nước sốt teriyaki vàng óng ả khiến bạn chỉ cần nhìn thôi đã chảy nước miếng!

Công thức nấu ăn Cá hồi nướng sốt teriyaki Món dễ nướng này sẽ trở thành món khoái khẩu mới của gia đình bạn. Sử dụng các nguyên liệu cơ bản tương tự để làm nước sốt teriyaki thơm ngon, cùng với cá hồi nướng, tạo nên một món ăn kèm ngon tuyệt. Dùng kèm với cơm trắng hoặc gạo lứt và các loại rau là bạn sẽ có ngay một bữa tối ngon miệng và bổ dưỡng.

Xem Thêm  Top 11 Món ngon nhất chế biến từ cá lóc | GDGKYT

Cùng nhau tham khảo cách thực hiện nhé !.

Thời gian nấu: 30 phút Bữa ăn: 4-5 người

THÀNH PHẦN CHO Cá Hồi Nướng TERIYAKI

Phần cá hồi:

Thăn cá hồi: 1 kg cắt miếng rộng khoảng 5 cm

Thành phần sốt teriyaki:

Rượu mirin: 30 ml

Nước tương: 6-8 muỗng canh

Nước lọc: 8 muỗng canh

Mật ong: 3 muỗng canh

Đường nâu: 2 muỗng canh

Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

Gừng băm nhỏ: 1 muỗng canh

Giấm trắng: 1 muỗng canh

Tinh bột ngô: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng canh

Trang trí: Hành lá, vừng rang

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Nguyên liệu cho món cá hồi nướng sốt teriyaki

Có thể bạn quan tâm

• BẬT MÍ CÁCH LÀM CÁ NGON NGON NHÉ !.

• TUYỂN DỤNG LÀM CÁNH GẠO LỨT MÓN NGON cho cả nhà

• CÁCH LÀM MÓN CÁ NGON DỄ DÀNG VÀ ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN LÀM TERIYAKI NƯỚNG Cá hồi.

Bước 1. Chuẩn bị khay nướng, lò nướng

Chuẩn bị chảo có thành, thoa một lớp dầu ăn mỏng để chống dính.

Làm nóng lò ở 200 độ C

Chuẩn bị lò nướng

Bước 2. Chuẩn bị nước sốt teriyaki

Kết hợp các thành phần trên, trộn

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Bước 3. Ướp cá hồi

Cho cá hồi đã thái vào tô lớn, rưới nước sốt teriyaki lên trên và trộn đều. Ướp khoảng 20 phút

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Bước 4. Nướng cá hồi

Chuyển cá hồi đã ướp vào khay nướng, cẩn thận để không cho nước sốt vào.

Nấu cá ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 12-16 phút hoặc cho đến khi bề mặt cá chín đều.

Xem Thêm  Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 2021 từ A-Z | GDGKYT

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Bước 5. Đun nóng sốt teriyaki

Trong khi đợi cá chín, cho phần nước sốt còn lại vào nồi đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hơi sệt lại.

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Bước 6. Trình bày

Khi cá chín, lấy ra khỏi lò, bày ra đĩa, rưới nước sốt teriyaki lên, sau đó rắc hành tím băm nhỏ và vừng rang lên trên.

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Cá hồi hoàn thành sốt TERIYAKI

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Cá hồi nướng sốt teriyaki

Cá hồi nướng sốt teriyaki đã ra lò !.

Cá hồi nướng với sốt teriyaki vàng nâu, cháy đều các mặt, từng miếng thịt khá mọng nước, mềm tan trong miệng thấm vị mặn ngọt đậm đà.

Ăn kèm với cơm trắng chấm với nước sốt, hương vị hài hòa hơn khiến bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon bên gia đình !.

Nguồn: sưu tầm

Các bài viết tương tự:

Vân Anh

23/11/2021